Nhìn thẳng vào ‘sự thật đen tối’ về Putin và nước Nga

Những kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết ngày nay thích so sánh ông Putin với Hitler. Tôi cảnh báo họ và các bạn rằng, nếu chúng ta thành công trong việc lật đổ ông Putin bằng cách gây ra tình trạng siêu lạm phát ở Nga, chúng ta có thể sẽ thấy một Hitler thực sự của Nga là như thế nào.

Nhìn thẳng vào ‘sự thật đen tối’ về Putin và nước Nga

“Hãy quên đi Putin ‘xấu xa’ – chính chúng ta mới là những kẻ hiếu chiến khát máu”. Đây là tiêu đề một bài báo được đăng tải trên tờ Daily Mail của Anh năm 2014. Bài báo này đã vạch trần sự thật về cuộc khủng hoảng ở Ukraina.

Tác giả Peter Hitchens đã không ngần ngại thể hiện quan điểm rõ ràng về những gì đang diễn ra trong nội bộ phương Tây và cách thế lực này đang làm với nước Nga trong cuộc khủng hoảng ở Ukraina nói riêng và trong các vấn đề quốc tế nói chung.

Xin giới thiệu nội dung bài viết của ông Hitchens:

Đây đang là thời điểm để người ta nhớ về những ký ức và những ký ức luôn khiến tôi đau đáu là từ thời tuổi thơ của mình – thời tưởng như luôn vui vẻ, hạnh phúc và chẳng có lo phiền gì.

Tuy nhiên, tất cả những người lớn trong cuộc đời của tôi vẫn còn nhắc đi nhắc lại những ám ảnh của cuộc chiến tranh gần đây. Đó không phải là về mặt huy hoàng hay lý thú gì của cuộc chiến tranh mà là khía cạnh khổ đau, đói khát và sợ hãi.

Mẹ tôi dù là một người trung lưu thành thị giàu có cũng không thể ném đi một vỏ trứng mà chưa dùng ngón tay quệt nốt phần lòng trắng trứng còn bám lại ở mặt vỏ bên trong. Không người bán thịt nào dám cân điêu cho mẹ tôi lần thứ hai.

Cả đời bà bị ám cảnh với cuộc sống thiếu thốn, khó khăn, chia khẩu phần của thời chiến. Vì thế, bà có thói quen bẻ thanh sô cô la thành những mảnh vụn nhỏ nhất. Bà từng hứng chịu những đợt đánh bom từ trên không ở Liverpool và vì thế đã hình thành thói quen thường trực là lúc nào cũng sẵn sàng đối phó với nguy cơ bị nổ tan xác vào buổi đêm. Điều đó đã khiến tôi sốc kể từ đó đến giờ.

Tôi hiện giờ đang bị quấy rầy bởi những ký ức thấm sâu trong con người mình về sự thiếu thốn và nguy hiểm bởi tôi dường như đang bị bao vây bởi những người nghĩ rằng chiến tranh là một điều gì đó thú vị. Điều này dường như đang xảy ra khi mà các thế hệ chiến tranh đang bị gạt sang một bên bởi con cháu của họ – những người cần phải biết sự thật lại từ đầu.

Từ trải nghiệm của mẹ tôi hiểu rất rõ rằng chiến tranh luôn là cái gì đó gắn liền với nỗi khổ sở, hoảng sợ, cái đói, quần áo rách nát, những ô cửa sổ vỡ tan và những chính khách thờ ơ, ngang ngược. Và chiến tranh có chiến thắng, dù ít hay nhiều, mặc dù cha tôi (người trực tiếp tham gia vào cuộc chiến) không bao giờ chắc chắn về điều đó.

Hiện tại, tôi cảm thấy xung quanh mình toàn là những người đang thèm khát một cuộc chiến tranh với Nga – một cuộc chiến tranh mà tất cả chúng ta đều có thể thất bại. Họ dường như tin rằng chúng ta đang sống trong thế giới “Chúa tể của những chiếc nhẫn” thực sự với Moskva là Mordor và ông Vladimir Putin là Sauron. Một số họa sĩ hài hước ở Moskva – người để ý đến việc này, đã có tìm cách vẽ một con Mắt Sauron không lồ trên một tòa tháp ở Moskva.

Chúng ta tưởng mình là những người anh hùng, những dũng sĩ đem trái tim dũng cảm của mình ra để chống lại Chúa tể Bóng tối và giải phóng cho những người Ukraina vô tội khỏi quyền lực bạo tàn. Tất cả những điều này hoàn toàn rác rưởi. Kể từ năm 1989, Nga – nước mà chúng ta đang coi là kẻ xâm lược đã không hề gây chiến, giành giật mà tự nguyện nhường quyền kiểm soát khoảng 180 triệu dân và khoảng 700.000 dặm vuông lãnh thổ quý giá.

Trong khi đó, ở cùng thời điểm này, Liên minh Châu Âu – EU (cùng với cánh quân sự của mình là NATO) đã giành quyền kiểm soát hơn 120 triệu người và gần 400.000 dặm vuông lãnh thổ.

Cho đến cách đây một năm, Ukraina vẫn còn là một đất nước không liên kết, không liên minh, đứng giữa hai thế lực Châu Âu lớn. Tuy nhiên, EU muốn đất của Ukraina, muốn 48 triệu dân của Ukraina (như một nguồn lao động giá rẻ), bờ Biển Đen cùng than đá và lúa mỳ của nước này.

Vì vậy, việc đầu tiên họ làm đã bỏ ra 300 triệu bảng Anh (trong đó có phần tiền nộp thuế của bạn) cho các nhóm “xã hội dân sự” chống Nga ở Ukraina.

Sau đó, các chính khách EU và NATO phá vỡ mọi quy tắc ngoại giao để đến tận thủ đô Kiev thể hiện sự ủng hộ đối với những người biểu tình đang đòi Ukraina đứng về phía EU.

>> Chính sách đối ngoại ngu xuẩn của phương Tây đã đẩy Ukraina vào bi kịch

Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu các chính khách Nga xuất hiện ở Edinburgh vào tháng 9 và kêu gọi người dân Scotland đứng lên bỏ phiếu đòi độc lập, hoặc nếu tiền của Nga được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức ủng hộ độc lập cho Scotland.

Sau đó một đám đông bạo lực (20 sĩ quan cảnh sát chết trong tay họ, theo con số của Liên Hợp Quốc) đã lật đổ Tổng thống, vi phạm hiến pháp Ukraina. Trong tất cả tiến trình này, Ukraina vẫn ở điểm mà nước này xuất phát, vẫn tham nhũng khủng khiếp và bị thống trị bởi các nhà đầu sỏ chính trị trong bóng tối.

Nếu bạn không đứng về bên nào trong đống lộn xộn này, tôi sẽ không trách bạn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dường như đều đang làm thế. Dường như đang có một sự thèm khát thực sự một cuộc đối đầu ở Washington, Brussels, London… và Ả Rập Saudi

Có một sự vui vẻ, hả hê ở bên ngoài khi đồng rúp của Nga suy sụp do sự sụt giảm một cách đầy bí ẩn của giá dầu mỏ thế giới.

Thật kỳ lạ khi người ta có thể hả hê về diễn biến kỳ lạ đang phá hủy chính công ăn việc làm và công việc kinh doanh ở chính đất nước mình. Tại sao các nước vùng Vịnh không hành động bởi họ có thể dễ dàng đẩy giá dầu mỏ lên để giúp họ làm giàu giống như họ vẫn thường xuyên làm thế.

Tôi không biết, nhưng chắc chắn rằng nước Nga của Tổng thống Putin đang là một trở ngại lớn đối với khát khao của các quốc gia vùng Vịnh trong việc phá hủy chính phủ của Tổng thống Assad ở Syria và rằng Mỹ cùng với Anh cũng đứng về phía các nước vùng Vịnh trong mục tiêu này (lý do của sự ủng hộ đó tôi đã biết từ lâu nay)

Nhưng có ai hình dung được là chúng ta đang làm gì? Người Nga nói chung là những người khắc kỷ và họ đã từng trải qua bao điều khủng khiếp mà hầu hết chúng ta thậm chí không tưởng tượng nổi, trong đó có vụ sụp đổ đồng tiền năm 1998. Tuy nhiên, cho tới tuần này, người dân Nga vẫn có niềm hy vọng. Nếu ai đó quả thực muốn trừng phạt người Nga vì lòng yêu nước bằng cách làm mất giá đồng rúp, thì tôi không thể tưởng tượng được điều gì có thể vô trách nhiệm hơn thế. Chính sự phá hủy của đồng tiền Đức năm 1922 và theo sau đó là sự xóa sổ của tầng lớp trung lưu đã trực tiếp dẫn đến sự nổi lên của Hitler.

Những kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết ngày nay thích so sánh ông Putin với Hitler. Tôi cảnh báo họ và các bạn rằng, nếu chúng ta thành công trong việc lật đổ ông Putin bằng cách gây ra tình trạng siêu lạm phát ở Nga, chúng ta có thể sẽ thấy một Hitler thực sự của Nga là như thế nào. Và rằng một cuộc chiến tranh ở Châu Âu là thứ chẳng có gì vui cả.

Theo VNMEDIA

Tags: , , , ,