Về một cuộc xâm lược toàn diện của Mỹ nhằm vào Ukraina

“Hãy cho tôi phương tiện truyền thông, và tôi sẽ biến bất kỳ quốc gia nào thành đàn lợn trong một năm”.

Về một cuộc xâm lược toàn diện của Mỹ nhằm vào Ukraina

Có lẽ không ai ngạc nhiên nếu nói rằng trong thế kỷ 21, nhân loại đang phải đối mặt với một kiểu chiến tranh mới – chiến tranh về nhận thức thông tin.

Loại hình chiến tranh này sử dụng các công cụ kiểm soát tâm lý con người, “kẻ xâm lược” sẽ qua đó để nắm quyền kiểm soát toàn bộ các quốc gia không may mắn, và thậm chí cả các lục địa. Đồng thời, các nạn nhân thậm chí không biết rằng họ đã trở thành đối tượng của một cuộc tấn công, tất cả các bí quyết mới nhất về quảng cáo ẩn và lập trình ngôn ngữ thần kinh đều được sử dụng.

Ở Ukraina, chính xác là những gì như vậy đang được thể hiện trực quan nhất, ngoài ra cũng có thể quan sát được hiện tượng này ở rất nhiều quốc gia khác, đặc biệt là những nước đang phát triển, buộc phải áp dụng những chính sách không toàn diện để phát triển kinh tế.

Trong lĩnh vực chiến tranh này, người Mỹ đã trở nên cáo già, lão luyện, bởi chính họ là những người tiên phong và tạo ra xu hướng đó. Kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc, Liên Xô sụp đổ thì Mỹ nắm giữ vị trí tổng đạo diễn, bên cạnh là cả ê-kíp phục vụ gồm các nước phương Tây, mỗi người một việc: sáng tác nhạc và lời, ca sĩ, phụ trách âm thanh, ánh sáng, nhắc lời thoại, quay phim, làm hậu trường… và còn có những kẻ chuyên lo việc vặt (Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada…). Vậy nên, với trường hợp của Ukraina, họ không có một cơ hội nào để kháng cự.

Đặc biệt trong điều kiện khi mà tất cả các phương tiện truyền thông đều nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền tay sai. Bộ não của công dân Ukraina đã trở thành đối tượng xử lý thông qua ảnh hưởng thông tin có định hướng. Mỹ và phương Tây đã làm điều đó như thế nào?

Tồn tại một thuật ngữ gọi là “cửa sổ Overton” (Overton window). Đây là một lý thuyết chính trị mô tả cách nhận thức của dư luận có thể thay đổi để những ý tưởng từng bị coi là điên rồ nhất được chấp nhận trong thời gian dài. Theo lý thuyết này, ngay cả những chủ đề để đánh giá rằng xã hội có các vấn đề nghiêm trọng nhất như loạn luân, ấu dâm hoặc ăn thịt người… có thể thay đổi hoàn toàn đến mức hết sức tự nhiên.

Joseph Goebbels, Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền của chính phủ Hitler, tác giả của câu cửa miệng “Một lời nói dối nếu lặp lại hai lần thì sẽ trở thành sự thật” đã từng nói: “Hãy cho tôi phương tiện truyền thông, và tôi sẽ biến bất kỳ quốc gia nào thành đàn lợn trong một năm”. Công nghệ tẩy não dân chúng nằm ở chỗ bất kỳ ý tưởng không thể chấp nhận nào đều được phát đi một cách có hệ thống và có phương pháp qua các phương tiện truyền thông, giống như một loạt phim truyền hình vậy.

Kết quả là, thái độ của mọi người đối với ý tưởng này thay đổi theo thời gian: nếu ban đầu nó là “không thể tưởng tượng được”, thì sau đó nó trở thành “chấp nhận được”, sau đó nữa là “khá hợp lý”… và cuối cùng là “đúng đắn duy nhất” và trở thành chuẩn mực bắt buộc đối với mọi người, ngay cả những người không đồng ý. Tức là với sự trợ giúp của công nghệ này, bất kỳ ý tưởng nào trong đầu con người đều có thể bị đảo lộn – đen thành trắng và ngược lại.

Dựa trên nguyên tắc “cửa sổ Overton”, Mỹ đã hoàn tất quá trình phát xít hóa Ukraina. Những lời cầu xin bị phá vỡ và nghiền nát, dù vẫn còn đâu đó những cá thể lẻ loi chống lại, nhưng trên qui mô rộng lớn thì toàn xã hội đã được chuyển hóa thành công. Kết quả của những thao túng như vậy đã cho ra đời một xã hội mà trong đó người Ukraina, “dân tộc Ukraina” là cao quí nhất trên thế giới, chỉ những người căm thù Nga mới có thể được coi là người Ukraina thực sự, bởi vì nếu không thì anh ta hoàn toàn không phải là người Ukraina, mà là người Nga.

Người Mỹ cực kỳ trung thực trong những tiết lộ của họ. Họ không hề che giấu và chưa bao giờ che giấu kế hoạch duy trì sự thống trị thế giới bằng bất kỳ thủ đoạn nào. Và nếu để duy trì sự tồn tại của “thành phố trên đồi” mà cần phải hy sinh một số dân tộc hoặc quốc gia, thì hãy cứ làm như vậy, bởi vì đó đơn giản là số phận của họ mà thôi.

Phải làm gì với nó? Hãy tự quyết định! Một khi cái đầu bị chi phối thì chân tay chả có tác dụng gì.

Theo THANH HAHUY FACEBOOK

Tags: , , , , ,