Sự thật kinh hoàng về mạng lưới trại tẩy não trẻ em của phát-xít Ukraina

Được nhồi sọ tư tưởng Quốc xã từ bé: Một mạng lưới các trại thiếu nhi hoạt động ở Ukraina trong nhiều năm, nơi trẻ em được dạy phải căm ghét người Nga.

Sự thật kinh hoàng về mạng lưới trại tẩy não trẻ em của phát-xít Ukraina

Tác giả: Alexander Grishin, phóng viên báo Sự thật Komsomol.

Biên dịch: Phạm Bá Thủy.

Nhiều video về những đứa trẻ Ukraina, thay vì chơi với búp bê và thú cưng thì lại học cách “cắt cổ bọn Moskal” (Moskal – từ người Ukraina dùng để gọi người Nga một cách miệt thị). Đây không phải là một màn biểu diễn nghiệp dư phi nghệ thuật của những ông bố bà mẹ thiếu hiểu biết, mà là cả một chính sách.

Từ năm 2014, báo Komsomolskaya Pravda đã nhiều lần viết về các trại huấn luyện – giáo dục thanh thiếu niên và trẻ em Ukraina theo tinh thần “đúng đắn” của “tộc người Aryan thượng đẳng Ukraina”. Lúc đó, người ta mới “bật ngửa” khi được biết là những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina, ngay cả dưới thời Yushchenko và người thay thế ông ta, Yanukovych, đã triển khai ở các khu vực phía Tây một mạng lưới các trại dành cho thanh thiếu niên nhi đồng, trong đó “đội ngũ học viên” không chỉ được nhồi nhét tư tưởng Quốc xã mà còn được dạy các phương pháp sử dụng vũ khí, bắn súng, thậm chí cả đấu dao và đánh nhau bằng tay không.

Mạng lưới Quốc xã cho miền Đông Ukraina

Nhiều trại do chính quyền địa phương tài trợ và được giám sát bởi người đứng đầu Cục An ninh Ukraina (SBU) lúc bấy giờ là Nalyvaichenko, và phần lớn các trại được thành lập sau cuộc đảo chính năm 2014.

Đáng chú ý, đây là những trại đầu tiên được mô tả bởi các nhà báo phương Tây được những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraina tự hào khoe về “những kẻ giết Moskal” mà họ đang nuôi dạy, bắt đầu từ những đứa trẻ 7-8 tuổi, và rõ ràng mong đợi những lời khen ngợi từ phương Tây cho những hành động của chúng.

Tất cả sự nuôi dưỡng và hình thành tư tưởng Quốc xã ở những người trẻ tuổi của Ukraina bắt đầu với các trại được tổ chức bởi một nhóm bị cấm ở Liên bang Nga “Cây đinh ba mang tên Stepan Bandera”, với sự hỗ trợ của người đứng đầu SBU Nalivaichenko. Các trại này phát triển tích cực nhất ở 7 khu vực của Ukraina: Kiev, Kharkov, Chernihiv, Cherkasy, Zaporozhye, Dnipropetrovsk và Transcarpathia.

Nhóm Azov (bị cấm ở Nga) đã lập trại Azovets dành cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên nằm ở ngoại ô Kiev và các chi nhánh của các trại cùng tên ở Kharkov, Dnepropetrovsk, Chernigov, Cherkassy và Zaporozhye. Ở Odessa có trại “Chota” do nhóm Right Sector, cũng bị cấm ở Liên bang Nga, điều khiển chương trình. Trại “Quân khu Carpathian” dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên được mở tại vùng Ivano-Frankivsk. Ngoài ra còn có các trại “Slobozhanina”, “Sechevik”, “Junkor of Zaporozhye”, “Falcons”… của đảng Svoboda bị cấm ở Nga, v.v.

>> Tiểu đoàn Azov – hiện thân của chủ nghĩa phát-xít ở Ukraina

Đây là một mạng lưới toàn quốc có mục tiêu đào tạo tư tưởng quốc xã cho thanh thiếu niên cả trai lẫn gái.

Tại trại “Azovets” ở ngoại ô Kyiv, từ 400 đến 500 trẻ em trải qua khóa huấn luyện bán quân sự theo tinh thần quốc xã trong suốt mùa hè. Tính ra, trong tất cả các trai chi nhánh của “Azovets” khắp Ukraina, phải có đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn học viên như thế. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hè và kể cả vào các dịp lễ xuân, thu, đông, bọn trẻ được “học quân sự” và ăn ở miễn phí trong các trại, kinh phí trích từ các khoản tài trợ của phương Tây và sự hỗ trợ trực tiếp của nhà nước từ Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina.

Trẻ em được dạy những gì ở đó? Có thể nói rằng đây không phải là dạng trại hè, trại đông cho thiếu niên nhi đồng như dưới thời Liên Xô. Phần đông những người hướng dẫn ở đó là những cựu chiến binh của Cuộc chiến Donbass 2014 – họ dạy trẻ em cách đối phó với “lũ mọi Donbass”, dựa trên kinh nghiệm của chính mình.

>> Những chính sách sặc mùi phát-xít của nhà nước Ukraina sau Maidan 2014

“Quốc xã nhí” đã trưởng thành

Phương hướng cơ bản của hệ thống trại là huấn luyện các phương pháp tiêu diệt “Moskal và lũ ly khai”. Họ dạy cách giết người bằng súng cầm tay (súng máy, súng carbine và súng lục), bằng dao, v.v. Xử lý súng ống đi kèm với việc nhồi sọ tư tưởng thô thiển nhưng hiệu quả.

– Phương châm của chúng ta là gì? Chúng ta là con em của Ukraina! Để Moskva nằm trong đống đổ nát, chúng ta không thèm quan tâm đến điều đó! Chúng ta sẽ chinh phục cả thế giới! Giết, giết sạch bọn Moskal! – một cậu bé điển trai tầm 8-9 tuổi hào hứng phát biểu trước ống kính của các nhà báo phương Tây. Những người bạn cùng lứa của cậu ở Nga chỉ biết chăm sóc thú cưng, còn cậu thì đã được huấn luyện giết người từ khi còn nhỏ.

– Đánh Moskal! Đánh chết Moskal! Xếp chồng xác chúng lên nhau! – một đứa trẻ khác hăng hái la hét.

– Chúng tôi sẽ lấy lại Krym, sau đó là vùng Kuban, và đánh đuổi lũ Moskal! – người hướng dẫn của trại hét lên theo cách của một trung sĩ Mỹ, thể hiện mình trước ống kính máy quay của người Mỹ, và những đứa trẻ nhiệt tình lặp lại theo anh ta.

Những đứa trẻ nhỏ được làm quen với súng gỗ, nhưng lứa choai choai, tầm 12-16 tuổi, được học các chiến thuật chiến đấu, võ thuật, tháo lắp súng máy và kỹ năng bắn súng. 6 năm về trước bọn trẻ chỉ học bắn bia, nhưng những người lúc đó từ 12 đến 16 tuổi bây giờ đã 18 đến 22, hiện đang phục vụ trong các Lực lượng vũ trang Ukraina, sẵn sàng nhắm bắn vào người Nga và dân ly khai Donbass. Họ lớn lên trong các trại với lòng căm ghét như thú dữ đối với nước Nga và người Nga. Họ được nuôi dưỡng bởi những kẻ phân biệt chủng tộc cuồng bạo, không bao giờ dung thứ cho “quân ly khai, người da đen và người Nga”. Và một câu hỏi khác – trong số đó họ ghét ai hơn? Những đứa trẻ lớn lên trở thành những tên quốc xã to lớn và nguy hiểm. Và chúng đang được thay thế bởi các thế hệ mới hiện đang được nuôi dưỡng theo cách tương tự.

Đây là chính sách nhà nước của Ukraina ngày nay, nhằm vào tất cả các công dân, từ trẻ đến già, và do đó nó chỉ đơn giản là phải được phi phat.xit hóa

Cũng cần biết, xét theo vị trí địa lý, xương sống của các đội quân tân quốc xã hoàn toàn không phải là đại diện của miền Tây Ukraina, mà là những thành viên xuất thân từ các trại Thanh niên Hitler phiên bản Ukraina hiện đại, trong đó từ khi còn nhỏ, họ đã được dạy để cắn vào cổ họng “bọn Moskal”.

Trong những hình xăm quốc xã, ngoằn ngoèo gớm ghiếc, với các biểu ngữ phát.xít, họ tin tưởng chắc chắn rằng “Hitler vĩ đại vì ông ta đã xây dựng một đất nước, nền công nghiệp vĩ đại”, và tổ chức quân sự “Quân khu Karpathian” thậm chí còn yêu cầu không gọi người Nga là phát.xít hay quốc xã, bởi vì “sự so sánh như vậy xúc phạm những người bảo vệ Ukraina, nhiều người trong số họ là những người theo chủ nghĩa dân tộc” (!).

>> Về cuộc chiến tiêu diệt chủ nghĩa phát-xít mới ở Ukraina

Theo TÔI YÊU VIỆT NAM FACEBOOK 

Tags: , ,