Putin và tầm nhìn của nhà cách mạng lật đổ trật tự thế giới cũ

Các nước phương Tây đã lặp đi lặp lại trong nhiều thế kỷ rằng họ mang lại tự do và dân chủ cho các dân tộc khác. Mọi thứ hoàn toàn ngược lại: thay vì dân chủ là đàn áp và bóc lột; thay vì tự do là nô dịch và bạo lực…

Putin và tầm nhìn của một nhà cách mạng lật đổ trật tự thế giới cũ

Trích một số đoạn trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/9/2022.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Phương Tây đã tự cho rằng thế giới và tất cả chúng ta sẽ phải mãi mãi tuân theo sự sai khiến của nó. Khi đó, vào năm 1991, Phương Tây theo đuổi ảo vọng rằng Nga sẽ không thể phục hồi sau những cú sốc kinh hoàng và sẽ tự tan rã. Ảo vọng đó của họ đã gần trở thành hiện thực: chúng ta sẽ không bao giờ quên những năm 1990, những năm khủng khiếp, đói, rét, và vô vọng. Nhưng nước Nga đã đứng vững, hồi sinh, mạnh lên và lại một lần nữa giành được vị thế xứng đáng trên thế giới.

Trong suốt thời gian đó, Phương Tây luôn tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới để đánh chúng ta, làm suy yếu và tiêu diệt nước Nga. Điều họ hằng ao ước là chia rẽ đất nước chúng ta, đẩy các dân tộc chúng ta chống lại nhau và diệt vong họ, đẩy họ vào cảnh bần cùng và tuyệt chủng. Phương Tây luôn bị ám ảnh bởi thực tế là trên thế giới này có một quốc gia vĩ đại và rộng lớn bao la như vậy với lãnh thổ, tài nguyên thiên nhiên và một dân tộc không bao giờ chịu sống theo lệnh của người khác.

Phương Tây bất chấp mọi thủ đoạn nhằm duy trì hệ thống thuộc địa kiểu mới để được sống ký sinh mà trên thực tế là để cướp bóc thế giới bằng sức mạnh của đồng đô la và quyền thống trị của công nghệ, để được nhận cống phẩm của nhân loại, để khai thác nguồn lợi thịnh vượng không do họ làm ra và lợi ích của quyền bá chủ. Duy trì nguồn lợi ích này chính là động lực then chốt và đích thực ích kỷ của họ. Đó là lý do tại sao họ cố duy trì nguồn lợi ích này. Chính từ đây phát sinh chiến tranh xâm lược các quốc gia độc lập; hành động hủy hoại các giá trị truyền thống và nền văn hóa bản địa; mưu toan phá hoại các quá trình hội nhập, quốc tế hóa, các tiền tệ thế giới mới, các trung tâm phát triển công nghệ nào nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Điều cực kỳ quan trọng đối với họ là tất cả các quốc gia đều phải từ bỏ chủ quyền vì lợi ích của Hoa Kỳ.

Giới cầm quyền của một số quốc gia tự nguyện chấp nhận điều đó, tự nguyện đồng ý trở thành chư hầu; còn những người khác sẽ bị mua chuộc hoặc đe dọa. Nếu không thể đạt được mục tiêu bằng cách đó thì họ tàn phá hàng loạt quốc gia, để lại thảm họa nhân đạo, nghèo đói, tàn tích, hàng triệu thân phận con người bị chà đạp và hủy hoại, héo mòn, nổi lên các băng nhóm khủng bố, các vùng nghèo đói cùng cực, các vùng bảo hộ, thuộc địa và bán thuộc địa. Họ không quan tâm tới những điều đó miễn là thu về được nhiều lợi ích.

Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa: chính lòng tham, ý định bảo toàn quyền thống trị vô hạn là những lý do đích thực dẫn đến cuộc chiến phức hợp mà “Phương Tây tập thể” đang tiến hành chống lại nước Nga. Họ không muốn chúng ta được tự do mà chỉ muốn coi chúng tôi là thuộc địa của họ. Họ không muốn hợp tác bình đẳng, mà là ăn cướp. Họ muốn xem chúng ta không phải là một xã hội tự do, mà chỉ là một đám đông nô lệ vô hồn.

Chúng ta vẫn luôn được nghe mọi người nói rẳng Phương Tây tượng trưng cho trật tự dựa trên luật lệ. Những luật lệ đó lấy từ đâu vậy? Ai đã từng nhìn thấy những luật lệ đó? Ai đã đồng ý với những luật lệ đó? Những luật lệ đó chỉ là một kiểu lừa dối toàn tập, tiêu chuẩn kép hoặc tiêu chuẩn ba! Nó chỉ được thiết lập ra cho những kẻ ngu ngốc mà thôi.

Giới tinh hoa Phương Tây không chỉ phủ nhận chủ quyền quốc gia và luật pháp quốc tế. Quyền bá chủ thế giới của họ mang đặc tính rõ ràng của chủ nghĩa toàn trị, chuyên quyền và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Họ trơ trẽn phân chia thế giới thành các chư hầu của họ và được họ gọi là những quốc gia văn minh và những quốc gia còn lại mà theo cách gọi của những kẻ phân biệt chủng tộc ở Phương Tây là những kẻ man rợ và nguyên thủy. Những nhãn hiệu giả dối như “quốc gia bất hảo”, “chế độ độc tài” vẫn được vẽ ra là dán lên hàng loạt quốc gia, dân tộc và điều này không có gì mới. Cũng không có gì mới ở đây: giới tinh hoa Phương Tây vẫn không có gì thay đổi và vẫn là chủ nghĩa thực dân. Họ phân biệt đối xử, chia rẽ các dân tộc thành hạng nhất và các hạng khác.

Cần nhắc nhở Phương Tây rằng, chính họ đã từng bắt đầu chính sách thuộc địa từ thời Trung cổ, sau đó kéo theo nạn buôn bán nô lệ trên toàn cầu, nạn diệt chủng các bộ tộc da đỏ ở Mỹ, nạn cướp bóc ở Ấn Độ, Châu Phi, các cuộc chiến của Anh và Pháp chống Trung Quốc, buộc các quốc gia này phải mở các hải cảng để buôn bán thuốc phiện. Những gì họ đã làm đã đưa hàng loạt quốc gia lâm vào nạn ma túy, hủy diệt nhiều nhóm sắc tộc để chiếm đoạt đất đai và tài nguyên, tổ chức các cuộc săn lùng con người tương tự như săn lùng loài động vật. Điều này trái với chính bản chất của con người, sự thật, tự do và công lý.

Các nước phương Tây đã lặp đi lặp lại trong nhiều thế kỷ rằng họ mang lại tự do và dân chủ cho các dân tộc khác. Mọi thứ hoàn toàn ngược lại: thay vì dân chủ là đàn áp và bóc lột; thay vì tự do là nô dịch và bạo lực. Toàn bộ trật tự thế giới đơn cực vốn là phản dân chủ và không tự do, đầy rẫy sự gian dối và đạo đức giả.

Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng vũ khí hạt nhân hai lần, phá hủy thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản. Như vậy, chính họ đã đặt ra một tiền lệ.

Tôi cũng xin nhắc các quý vị rằng, Hoa Kỳ cùng với Anh đã biến Dresden, Hamburg, Cologne và nhiều thành phố khác của Đức thành đống đổ nát mà hoàn toàn không cần thiết xét từ quan điểm quân sự trong Thế chiến thứ hai. Họ làm như thế chỉ nhằm thể hiện sức mạnh chứ hoàn toàn không cần thiết và chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất tương tự như khi họ ném bom hạt nhân ở Nhật Bản là để đe dọa cả đất nước chúng ta và toàn thế giới.

Mỹ đã để lại dấu ấn khủng khiếp trong ký ức của nhân dân hai nước Triều Tiên và Việt Nam với những vụ ném bom “rải thảm” man rợ bằng bom napalm và vũ khí hóa học.

Cho đến nay, Mỹ thực sự vẫn chiếm đóng Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác mà họ gọi một cách đầy hoài nghi là những đồng minh bình đẳng. Tôi tự hỏi, đây là loại liên minh gì? Cả thế giới đều biết rằng các nhà lãnh đạo của các quốc gia này đang bị theo dõi, nguyên thủ của các quốc gia này đang bị lắp đặt các thiết bị nghe lén không chỉ trong văn phòng mà còn trong các công trình tư gia. Đây là một sự sỷ nhục thực sự. Một sự sỷ nhục đối với những người làm điều này và những người-giống những nô lệ, âm thầm và ngoan ngoãn chịu đựng hành động thô lỗ này.

Họ gọi những mệnh lệnh và những lời chí trích thô lỗ, sự xúc phạm các chư hầu là sự thể hiện tình đoàn kết Euro-Đại Tây Dương. Họ gọi sự phát triển của vũ khí sinh học được thử nghiệm trên người sống, bao gồm cả ở Ukraine, là các công trình nghiên cứu y học nhằm mục đích nhân đạo.

Chính sách của Hoa Kỳ dựa trên vũ lực, trên nắm đấm. Đôi khi được bao gói đẹp đẽ, đôi khi không cần che đậy nhưng bản chất chỉ có một-luật dựa trên sức mạnh. Vì thế họ triển khai và duy trì hàng trăm căn cứ quân sự ở mọi nơi trên thế giới, tiếp tục mở rộng NATO, nỗ lực tập hợp các liên minh quân sự mới như AUKUS và những tổ chức tương tự. Hiện nay họ đang tích cực tạo dựng liên minh quân sự-chính trị Washington-Seoul-Tokyo. Tất cả những quốc gia sở hữu chủ quyền chiến lược thực sự và có khả năng thách thức quyền bá chủ của Phương Tây đều bị tự động xếp vào hàng ngũ kẻ thù.

Học thuyết quân sự của Mỹ và NATO dựa trên những nguyên tắc này nhằm mục đích xuyên suốt là giành giật sự thống trị toàn diện. Giới tinh hoa Phương Tây diễn giải các kế hoạch thuộc địa kiểu mới của họ theo lối đạo đức giả như vì mục đích hòa bình, kiềm chế, hoặc bằng những từ ngữ xảo quyệt khi xây dựng chiến lược đến chiến lược khác, nhưng trên thực tế chỉ có ý nghĩa duy nhất là làm suy yếu bất kỳ trung tâm phát triển nào có chủ quyền.

Nhưng không thể nuôi sống con người bằng cách tiếp tục in USD và Euro được. Không thể sống bằng những mẩu giấy này, cũng không thể sưởi ấm ngôi nhà bằng cách thổi phồng vốn ảo từ các mạng xã hội của Phương Tây. Tất cả những gì tôi đang nói là quan trọng, nhưng không kém phần quan trọng là không thể nuôi bất kỳ ai bằng tiền giấy mà là bằng thực phẩm, cũng không sưởi làm bằng những khoản vốn hóa tăng cao này mà là bằng tài nguyên năng lượng.

Rõ ràng là mô hình chủ nghĩa thực dân mới hiện nay cuối cùng sẽ bị diệt vong. Nhưng tôi xin nhắc lại rằng những người chủ thực sự của chủ nghĩa thực dân mới sẽ đeo bám nó đến cùng. Đơn giản là họ không thể đề xuất giải pháp cho thế giới, ngoại trừ việc bảo tồn hệ thống trộm cướp và lừa đảo.

Trên thực tế, chủ nhân của chủ nghĩa thực dân mới đang phỉ báng quyền tự nhiên của hàng tỷ người, chiếm phần lớn nhân loại, quyền tự do và công lý, quyền tự quyết định tương lai của chính mình. Giờ đây họ đã hoàn toàn phủ nhận triệt để các chuẩn mực đạo đức, tôn giáo và gia đình.

Tôi nhắc lại, chế độ độc tài của giới tinh hoa Phương Tây nhắm vào tất cả các xã hội, kể cả chính các dân tộc của các nước Phương Tây. Đây là một thách thức cho tất cả mọi người. Sự phủ nhận hoàn toàn con người, việc xóa bỏ đức tin và các giá trị truyền thống, sự đàn áp tự do đều mang những đặc điểm của một “tôn giáo ngược”-một thức chủ nghĩa Satan thuần túy. Trong Bài Giảng Trên Núi, Chúa Giêsu Ky Tô, trong khi tố cáo các tiên tri giả, đã nói: nhìn vào hoa trái của họ sẽ biết họ là ai. Những loại trái cây độc hại này đã quá rõ ràng đối với mọi người – không chỉ ở nước ta, ở tất cả các nước, kể cả ở chính Phương Tây.

Thế giới đã bước vào thời kỳ biến đổi cách mạng, những chuyển biến đó có tính chất cơ bản. Các trung tâm phát triển mới đang được hình thành và đại diện cho số đông – đa số!-trong cộng đồng thế giới và đã sẵn sàng không chỉ tuyên bố lợi ích của họ mà sẵn sàng bảo vệ các lợi ích đó, và coi đa cực là cơ hội để củng cố chủ quyền của mình, và do đó để có được quyền tự do thực sự, có được viễn cảnh lịch sử, quyền phát triển độc lập, sáng tạo, tự chủ hướng đến một quá trình hài hòa.

Hôm nay chúng ta đang chiến đấu để không bao giờ và không còn có ai nghĩ tới chuyện xoa bỏ nước Nga, nhân dân chúng ta, ngôn ngữ của chúng ta, văn hóa của chúng ta ra khỏi lịch sử. Ngày nay, chúng ta cần sự thống nhất toàn xã hội, và sự gắn kết đó chỉ có thể dựa trên chủ quyền, tự do, sáng tạo và công lý. Giá trị của chúng ta là nhân văn, lòng nhân hậu và lòng trắc ẩn.

Sự thật luôn đứng về phía chúng ta,
Nước Nga luôn đứng về phía chúng ta!

Theo TRƯƠNG THÁI DU FACEBOOK

Tags: , , ,