Điểm danh những loại ống hút thân thiện với môi trường

Để bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải, hiện các nhà sản xuất đã phát minh ra những loại ống hút sinh học, dễ dàng phân hủy chỉ trong thời gian ngắn và rất an toàn cho môi trường như ống hút cỏ, giấy, gạo…

Điểm danh những loại ống hút thân thiện với môi trường

Ống hút cỏ là một sản phẩm rất mới và rất được nhiều bạn hưởng ứng bởi nó không cần trải qua quá nhiều công đoạn sản xuất như những loại khác và có giá thành cũng khá là rẻ. Ống có hai loại chính là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô. Ưu điểm của ống hút cỏ là lành tính, không mùi, sẵn có và đặc biệt, nguyên liệu thiên nhiên, dễ dàng phân huỷ trong môi trường.

Ống hút tre, gỗ: Khác với ống hút bằng nhựa chỉ dùng được một lần, ống hút tre có thể sử dụng nhiều lần trong khoảng từ 5 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm nếu ống vẫn giữ được màu sắc và tình trạng. Bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên bằng các cây cọ đặc biệt. Tuổi thọ của ống hút tre tùy vào cách bảo quản của bạn, khi ống hút có dấu hiệu xuống màu, cũ đi hãy trả nó lại về với thiên nhiên.

Ống hút giấy: Đây là một trong những loại ống hút thân thiện với môi trường ra đời sớm nhất và cũng đang là loại ống hút được khá nhiều gia đình, quán nước lựa chọn sử dụng. Loại ống hút này được làm từ giấy, có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng chẳng kém gì ống hút nhựa, nhiều kích cỡ dài ngắn khác nhau.

Ống hút bột gạo rất gần gũi và thân thiện với môi trường và thậm chí có thể ăn được. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm ống hút này trong nước quá lâu bởi nó dễ tan. Ống hút được làm với nguyên liệu bột gạo khi uống trong nước khoảng từ 30 đến 60 phút là ống sẽ dẻo đi. Lúc này thay vì vứt bạn hoàn toàn có thể “ăn ống hút” đúng nghĩa đen của nó.

Ống hút kim loại dần trở nên phổ biến hơn do sự chắc chắn của chúng. Ống hút kim loại phù hợp để sử dụng cá nhân do có thể mang đi nhiều nơi và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ống hút thuỷ tinh rất phù hợp khi dùng cùng các loại ly thuỷ tinh, trông hiện đại và bắt mắt. Tuy nhiên, loại ống hút này có thể dễ gây tai nạn và cũng có khả năng vỡ khi để trong túi xách, ba lô cùng những vật dụng khác. Nếu sử dụng, nhất định phải có hộp đựng cẩn thận để bảo quản mỗi khi mang đi xa.

Theo KIẾN THỨC / TỔNG HỢP

Tags: ,