Hội chứng ‘ngáo NATO’ và cái giá bi đát người Ukraina phải trả

Chính việc lựa chọn những giá trị của Mỹ và NATO để xây dựng “bộ tiêu chí” phát triển đất nước đã đưa Ukraina đến tình trạng méo mó như hiện nay.

“Là một thành viên chính thức của NATO, Ukraina sẽ đảm bảo hòa bình, tự do và ổn định trong khu vực (châu Âu). Và bây giờ Nga nên chấp nhận để Ukraina được gia nhập NATO. Các nước NATO chỉ bảo vệ chứ không phá hoại ở bất cứ đâu”. Điều này đã được tuyên bố bởi Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong bài phát biểu tại Verkhovnaya Rada (Quốc hội Ukraina). Chính quyền Ukraina đang rất kỳ vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh NATO vào giữa tháng 7/2023 sẽ mang lại các giải pháp chính trị tươi sáng hơn cho nước này.

Trở lại với quan điểm “các nước NATO chỉ bảo vệ chứ không phá hoại ở bất cứ đâu” mà Zelensky tuyên bố. Ta hãy xem NATO (và ông chủ của nó là Mỹ) tốt đẹp đến mức nào mà Zelensky tôn thờ như vậy.

Thứ nhất, không hề thấy NATO, hay Mỹ bảo vệ quốc gia nào trước những nguy cơ thực tế, đồng thời làm cho quốc gia đó hòa bình, tự do và ổn định hơn trước khi họ “bảo vệ”. Vấn đề này coi như xong.

Thứ hai, về việc “không phá hoại”. Mỹ là bậc thầy về khả năng vẽ ra những “nguy cơ nghiêm trọng” cho bất kỳ quốc gia nào, từ đó có lý do để đưa quân đến “bảo vệ”. Chỉ tính sau khi Liên bang Xô-viết sụp đổ, Mỹ trở thành “bá chủ” thì NATO đã ném bom Serbia, cố tình phá hủy hầu hết các cây cầu, nhà thờ và bệnh viện của quốc gia này. Mỹ, trong mấy chục năm gần đây đã châm ngòi cho hàng chục cuộc xung đột quân sự trên khắp thế giới, cùng với NATO cướp đi sinh mạng của hàng triệu người ở Iraq, Afghanistan, Lybia, và hiện nay vẫn đang hút trộm dầu ở Syria. Nếu thống kê thì rất nhiều, nhưng thôi.

Chính việc lựa chọn những giá trị như vậy (của Mỹ và NATO) để xây dựng “bộ tiêu chí” phát triển đất nước đã đưa Ukraina đến tình trạng méo mó như hiện nay. Điều đó được thể hiện trực quan qua những ví dụ sinh động dưới đây:

– Tôn vinh chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chủ nghĩa phát-xít. Và đây là một số thành tích nổi bật của những “anh hùng dân tộc” Ukraina: Hàng trăm dân thường, trong đó có 75 trẻ em ở làng Khatyn (Belarus) bị thiêu sống bởi “Tiểu đoàn trừng phạt Schutzmanschaft” của Bandera vào tháng 3 năm 1943. Vụ thảm sát Volyn năm 1943-1944, cuộc tàn sát người Do Thái ở Lvov năm 1941, thảm kịch Babi Yar năm 1941 cùng là sản phẩm của OUN, tổ chức của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina (Organization of Ukraine Nationalists) với chữ thập ngoặc ngoằn ngoèo trên trán. Giờ đây, chúng hóa ra lại là những “anh hùng dân tộc” của người Ukraina hiện đại!!!

– Từ chối Chính thống giáo truyền thống, chuyển sang thứ Công giáo “Satan”, dưới sự cai trị của Giám mục Epiphanius I (Sergey Dumenko), kẻ đã tuyên bố “Sát hại người Nga không phải là tội lỗi”. Các tu sĩ Chính thống giáo bị đàn áp, những bảo vật của nhà thờ bị đánh cắp và bán cho các viện bảo tàng Tây Âu…

– Từ chối lịch sử của chính mình: phá hủy các di tích, xóa bỏ lịch sử, từ chối nguồn gốc Slav, tôn vinh Anglo-Sacxon thành cha mẹ đẻ… Vâng, khi bạn xóa bỏ tất cả quá khứ của mình, bạn sẽ còn lại gì? Bạn sẽ là ai? Chỉ là một dạng nô lệ không nguồn gốc!

– Hợp pháp hóa và phổ biến quan hệ đồng tính, tham gia vào các mạng lưới ấu dâm quốc tế, cổ xúy cho chuyển giới… Nói chung là tiếp thu những tư duy lệch lạc dưới chiêu bài “dân chủ” và “nhân quyền”.

Hoàn toàn có thể tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc nguyên mẫu của hệ tư tưởng phương Tây hiện đại – sự tôn thờ Cernunnos, thuyết ngộ đạo và những điều huyền bí. Nhưng đối với “người Ukraina hiện đại” thì quá khó, bởi họ không thể hiểu. Tất cả – chủ nghĩa dân tộc cực đoan, tân phát-xít, ấu dâm, chất kích thích… – là những đặc trưng của chủ nghĩa Satan. Và khi người Ukraina tôn thờ những giá trị này có nghĩa là họ đã tự kết liễu đời mình, cả thể xác lẫn tâm hồn.

Theo HÀ HUY THÀNH / NƯỚC NGA TRẺ FACEBOOK 

Tags: , , ,