Góc khuất của gia tộc Rothschild – đế chế tài chính lũng đoạn thế giới

Gia tộc Rothschild kiểm soát thế giới này đã rất lâu rồi. Những xúc tu của con quái vật này đã vươn tới rất nhiều khía cạnh đời sống hàng ngày của chúng ta, như đã được chứng minh bằng các tư liệu trong thời gian sau đây, sẽ có tên các tài liệu để nếu có dịp thì các bạn sẽ tìm đọc thêm. Hãy tin rằng những nội dung như thế sẽ chẳng bao giờ xuất hiện trên sách báo công cộng. Tuy nhiên, trước khi vào phần tóm tắt các nội dung chính của các tài liệu, xin vui lòng đọc những lời giới thiệu, nó sẽ cho bạn biết Rothschilds là ai và Rothschilds chẳng như những gì mà họ tuyên bố.

Thuyết âm mưu về gia tộc Rothschild – đế chế tài chính lũng đoạn thế giới

Rothschilds tuyên bố họ là người Do thái, trong khi thực tế, họ là người Khazars. Họ đến từ một quốc gia được gọi là Khazaria, vùng đất bị khóa giữa Biển Đen và Biển Caspian mà bây giờ là một phần của Georgia, Azecbaijan và một phần nước Nga. Lý do mà Rothschilds tuyên bố là người Do thái mà thực ra là người Khazars đó là theo mệnh lệnh của một ông vua, đổi đức tin sang Do thái giáo những năm 740 SCN, nhưng tất nhiên không bao gồm chuyển đổi gene Mông Cổ – châu Á của họ thành gene người Do thái.

Bạn sẽ thấy rằng khoảng 90% số người ngày nay tự gọi mình là người Do thái thực sự lại là Khazars, hay như họ muốn được biết đến là Do thái Ashkenazi. Những người này biết cách nói dối cả thế giới bằng cách tuyên bố rằng đất Israel là di sản thừa kế, trong khi đất tổ của họ ở cách xa đó tận 800 dặm đâu đó trong rặng núi Kapkav.

Bản đồ Khazaria, nơi cư trú của dân tộc Khazar, hay còn gọi là Ashkenazi sau này. Trong bản đồ có đánh dấu các cuộc di cư, nội ngoại chiến.

Do vậy lần tới khi bạn nghe ông Thủ tướng Israel than vãn về sự ngược đãi người Do thái, hãy để ý điều này, bất cứ ôngThủ tướngIsrael nào cũng đều là Do thái Ashkenazi hết. Do vậy, khi mà tất cả các ôngThủ tướngIsrael ve vãn thuyết phục phương Tây cho họ về đất mẹ Do thái, họ biết thừa là đang cố ý nói dối bạn, họ chưa bao giờ đặt chân đến vùng đất Palestine này, tất cả họ đều biết điều đó, bởi chính họ tự gọi mình là Do thái Ashkenazi. Điều này ít nhất đã một nhà sử học viết trong một cuốn sách về lịch sử Do thái.

Cuốn sách có tên Sách khải huyền, là cuốn cuối cùng của bộ kinh Tân Ước, Chương 2, đoạn 9 nói về người Do thái Ashkenazi:

“Ta biết việc làm của ngươi, nỗi đau khổ và sự nghèo túng, (nhưng, ngươi mưu kế làm giàu) và ta biết sự báng bổ nhằm vào những người khi mà họ nói rằng họ là Do thái, và không phải vậy, mà là nhằm vào giáo đường của quỉ Satan.”

Dòng giống giàu có đẫm máu vô độ nhất trên thế giới và các chúa tể của người Do thái Ashkenazi trên thế giới ngày nay là dòng họ Rothschild. Như bạn sẽ nhìn thấy qua các sự kiện, Rothschilds đã đoạt được ngôi vị này qua việc nói dối, và thực hiện các vụ tàn sát. Sự đẫm máu của họ cũng vươn rộng đến tận gia đình các Hoàng tộc Châu Âu, có những cái tên sau đây: Astor; Bundy; Collins; Dupont; Freeman; Kennedy; Morgan; Oppenheimer; Rockefeller; Sassoon; Schiff; Taft; và Van Duyn.

Tuy nhiên, không phải chỉ có sự tàn ác đẫm máu để mà phải suy nghĩ. Hàng thế kỷ qua, người Do thái Ashkenazi trên thực tế đang thực hiện một cam kết bằng cách thay tên đổi họ để cho phép họ tham gia vào cuộc đua tranh nòi giống thống trị trên đất nước mà họ sinh sống, Và như thế, khi đã giành được vị trí có tầm ảnh hưởng tại đất nước ấy, họ sẽ khai thác các lợi ích để phục vụ cho ông chủ thực sự của họ ở nơi nào đó. Có rất nhiều chứng cứ để chứng minh rằng dòng họ Rothschilds đang tiếp tục cái truyền thống lừa dối ấy.

Hơn nữa dòng họ Rothschilds được biết đến là sinh đẻ rất nhiều con cháu một cách bí mật mà sau đó họ có thể đặt chúng vào các vị trí quyền lực khi cần thiết. Điều này bắt đầu với người đầu tiên có cái tên Rothschild, kẻ có 6 đứa con bí mật. Cuối cùng, hãy nhớ thế giới là một nơi phức tạp, tôi nếu muốn có thể đổi tên thành Rothschild, hoặc bất kỳ tên liệt kê ở trên, và như thế chẳng làm cho tôi thành 1 phần của cái gia đình này hơn là những người đã thay bằng đạo Do thái năm 740 để thành người Do thái Ashkenazi.

Do đó, xin vui lòng, không tự tiện cho rằng một ai đó mà bạn nhìn thấy có cái Rothschild hoặc bất kỳ tên nào liệt kê ở trên là một phần của mạng lưới tội phạm Rothschild. Hơn nữa và quan trọng nhất là, phần lớn người Do thái Ashkenazi là vô tội và không phải là một thành phần trong mạng lưới này.

Bài viết này được trình bày để cung cấp tư liệu cho biết ai là kẻ thù, không phải là một người trong chủng tộc cụ thể hay những người có cái họ đặc biệt, những người mà chẳng có gì để làm với mạng lưới tội phạm Rothschild. Tuy nhiên nó quá dài để chỉ có thể viết vắn tắt.

Theo dòng thời gian

1743: Mayer Amschel Bauer, một người Do thái Ashkenazi sinh ra ở Frankfurt-Đức, con trai của Moses Amschel Bauer, một kẻ cho cho vay tiền và sở hữu nhà cho thuê.

Moses Amschel Bauer đặt một dấu hiệu màu đỏ phía trên cửa ra vào các ngôi nhà của ông ta. Đó là một hình ngôi sao 6 cạnh màu đỏ (dịch theo hình học và số học sẽ thành con số 666) mà theo Rothschild chỉ đạo, 2 thế kỷ sau, dấu hiệu này thành ngôi sao 6 cạnh trên cờ Israel.

1753: Gutle Schnaper, một người Do thái Ashkenazi khác (vợ tương lai của Mayer Amschel Bauer), sinh ra trong sự mong đợi của một thương gia, tên ông ta là Salomon Schnaper Wolf.

1760: Trong hơn 10 năm, Mayer Amschel Bauer làm việc cho một ngân hàng thuộc sở hữu của nhà Oppenheimers ở Hanover, Đức. Ông ta rất thành công và trở thành một đối tác trẻ. Trong khi làm việc tại ngân hàng ông ta làm quen với General von Estorff.

Sau cái chết của ông bố, Bauer quay trở về Frankfurt để tiếp nhận việc kinh doanh của cha. Bauer nhận ra sự quan trọng của dấu hiệu màu đỏ 6 cạnh đổi tên của mình từ Bauer thành Rothschild, sau khi dấu hiệu màu đỏ 6 cạnh có nghĩa là 666 treo trên lối vào cửa (“Roth”, tiếng Đức là, “Đỏ-Red”, “Schild,” là “Dấu hiệu-Sign”).

Bây giờ Mayer Amschel Rothschild, phát hiện ra rằng General von Estorff đang gắn bó với triều đình Hoàng tộc William IX vùng Hesse-Kassel , một trong những Hoàng tộc giàu có nhất ở Châu Âu, gia tộc Hoàng thân này đạt được sự giàu sang bằng cách cho các nước thuê binh lính Hessian và kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ (thực tế là ngày nay hình thức xuất khẩu này vẫn tiếp tục tồn tại, dưới dạng lính đánh thuê mang cái tên ?oGìn giữ hoà bình-peacekeeping” trên toàn thế giới. (Hessian, tên cũ chỉ lính Đức cho Anh thuê, cũng có nghĩa là trung đoàn hay 1 loại ủng Đức lúc đó mà binh lính thường dùng).

Ông ta do đó lần nữa làm quen với von Estorff để ông này bán giảm giá cho Rothschild những đồng xu cổ và đồ nữ trang. Như đã định, Rothschild sau đó tự giới thiệu mình với Hoàng thân William bằng cách vui lòng bán lại cho ông Hoàng thân những đồng xu cổ và đồ nữ trang quí hiếm với giá rẻ. Sau đó, khi được William chỉ bảo các vụ làm ăn, Rothschild luôn biết biếu xén vị Hoàng tử tiền hoa hồng sau mỗi phi vụ.

Rothschild dần dần trở nên thân cận với Hoàng tử William, cuối cùng được phép làm ăn cùng ông ta và các thành viên Hoàng tộc. Nhanh chóng, Rothschild khám phá ra rằng cho CQ và giới Hoàng gia vay tiền kiếm được nhiều lời lãi hơn là cho đám tư nhân vay, các khoản vay lớn hơn lại được bảo đảm bằng thuế của quốc gia.

1769: Mayer Amschel Rothschild được Hoàng tử William cho phép treo biển trước các cửa hiệu của ông ta cái biển mang dòng chữ: Ngài M. A. Rothschild, đại diện xứ Hanau của Hoàng tộc William (Hanau là một thành phố tại Hesse, cách Frankfurt 25 km về phía đông.)

1770: Mayer Amschel Rothschild lên kế hoạch thành lập tổ chức Khai sáng-Illuminati và giao phó nó cho Adam Weishaupt, một Ashkenazi khác, một người Do thái bí mật mà bề ngoài là theo Thiên chúa chính thống, tổ chức và phát triển nó. Khai sáng được dùng làm cơ sở để giảng dạy Talmud, và sau đó là dạy cho các giáo sĩ Do thái. Khai sáng có thể gọi là một hệ thống đức tin, mà theo ngữ nghĩa của từ này là ?onhững người giữ ánh sáng?.

Cũng năm này, Rothschild cưới Gutle Schnaper.

1773: Đứa con đầu tiên của Mayer Amschel Rothschild ra đời, giống như tất cả các em khác sau này, nó tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình từ năm 12 tuổi.

1774: Salomon Mayer Rothschild ra đời.

1776: Adam Weishaupt chính thức hoàn thành việc gây dựng tổ chức Khai sáng vào tháng 1. Mục đích của Khai sáng là chia rẽ goyim (tất cả những người không Do thái) thông qua chính trị, kinh tế, xã hội, và tôn giáo. Các bên đối lập được vũ trang và các sự cố được tạo ra để họ: đấu tranh với nhau; phá hoại các chính phủ dân tộc, phá hoại các tổ chức tôn giáo, cơ sở giáo dục, và cuối cùng tiêu diệt nhau.

Weishaupt bằng học thuyết Khai sáng sớm thâm nhập vào các hội viên hội Tam điểm và thiết lập các căn cứ làm đầu não cho các hoạt động bí mật. Tất cả đều đặt dưới trướng Mayer Amschel Rothschild được ông ta chu cấp, và khái niệm đó cùng với hội Tam điểm đã tràn lan ra khắp thế giới cho đến tận ngày nay.

Weishaupt cũng tuyển mộ 2000 môn đệ trong số những người thông minh nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật và thư tín, giáo dục, khoa học, tài chính, và công nghiệp. Họ được hướng dẫn để làm theo những phương pháp sau đây để có thể điều khiển dân chúng.

(Ghi chú: đoạn này rất rắc rối, khó dịch, nhiều ẩn ý, bạn đọc thông cảm)

1) Sử dụng tiền và hối lộ tình dục để nắm những người có địa vị xã hội, ở các cấp độ khác nhau của tất cả các chính phủ và các lĩnh vực. Một khi những người bị gây ảnh hưởng đã rơi vào dối trá, lừa gạt, và những cám dỗ của Khai sáng họ sẽ bị nắm giữ trong cảnh bó buộc bằng cách áp dụng hình thức tống tiền chính trị và các dạng khác, đe doạ phá hoại tài chính, vạch trần trước công chúng, làm thiệt hại về tài chính, thậm chí sát hại họ và gia đình họ.

2) Các khoa của trường học gieo rắc vào các học sinh có năng lực tinh thần đặc biệt thuộc các gia đình có giáo dục khuynh hướng quốc tế hoá, và khuyên bảo họ trau dồi, rèn luyện trong các khoá đào tạo quốc tế hoá, rằng thay vì CQ dân tộc thì một CQ quốc tế mới có thể chấm dứt các cuộc chiến tranh và xung đột muôn thủa. Những đào tạo này cung cấp những kẻ thông thái để chọn vào hội Khai sáng.

3) Tất cả dân chúng rơi vào vòng ảnh hưởng và bị Khai sáng kiểm soát cùng những sinh viên đã được giáo dục và huấn luyện 1 cách đặc biệt sẽ được dùng như những các tay chân và được đặt vào hậu trường CP các nước như các chuyên gia và chuyên viên. Do vậy họ sẽ đưa ra lời khuyên cho lãnh đạo cao cấp thuận theo các chính sách đáp ứng lâu dài cho ý tưởng bí mật của Khai sáng về âm mưu 1 thế giới đem đến cái chết cho các CQ các nước cũng như tôn giáo mà họ đã lựa chọn để phục vụ cho họ.

4) Giành được quyền kiểm soát tuyệt đối báo chí, mà tại thời điểm đó là phương tiện truyền thông đại chúng duy nhất, làm cho tất cả báo chí và thông tin bị chêch hướng để số đông tin tưởng rằng CP 1 thế giới là giải pháp duy nhất cho tất cả nhân loại và những vấn đề khác nhau.

1777: Nathan Mayer Rothschild sinh ra.

1784: Adam Weishaupt ban hành các chỉ thị của ông ta đối với cuộc cánh mạng Pháp sắp được Maximilien Robespierre phát động trong một quyển sách. Cuốn sách này được một phụ tá của Weishaupt viết và gửi bằng người đưa thư từ Frankfurt đến Paris. Tuy nhiên trong lộ trình đó, người đưa thư bị bắt, cuốn sách về kế hoạch bạo loạn cách mạng bị cảnh sát phát giác và giao nộp cho chính quyền Bavaria.

Hậu quả, chính quyền Bavaria ra lệnh cho cảnh sát lục soát bắt bớ tất cả các cơ sở của hội Tam điểm, cả nơi ông ta có ảnh hưởng nhất. Rõ ràng, chính quyền Bavaria đã tin chắc rằng cuốn sách đã phát hiện là một mối đe dọa thực sự của các nhóm riêng rẽ đã bị nhiễm ảnh hưởng, sử dụng chiến tranh và cách mạng để kết liễu họ.

1785: Chính quyền Bavaria đặt Khai sáng ra ngoài vòng pháp luật và đóng cửa tất cả các cơ sở của hội Tam điểm ở Bavaria. Mayer Amschel Rothschild gia đình chuyển đến một căn nhà năm tầng ở Frankfurt cùng gia đình ông Schiff.

1786: Bavaria công bố các chi tiết của tổ chức Khai sáng trong một tài liệu có tên, “Những ghi chép nguyên bản của bè phái và tổ chức Khai sáng”. Sau đó họ gửi tài liệu này cho tất cả các trưởng giới nhà thờ, tu viện và lãnh đạo CP các nước châu Âu.

Nhưng đáng tiếc lời cảnh báo của CQ Bavaria đã bị bỏ qua. Có vẻ như Karl Marx, một người Do thái Ashkenazi khác đã kế thừa cái tư tưởng đại đồng từ hội Khai sáng này.

1788: Kalmann (Carl) Mayer Rothschild ra đời.

1789: Do sự thờ ơ của châu Âu trước lời cảnh báo của CQ Bavaria, kế hoạch của Khai sáng đã thành công cho đến 1793. Cuộc chiến tranh cách mạng này là mơ ước của giới chủ nhà băng Do thái, chúng thiết lập hiến pháp mới và đưa ra các đạo luật ngăn cấm giáo hội thu thuế và cũng loại bỏ luôn giáo hội khỏi việc được miễn thuế.

1790: Mayer Amschel Rothschild nói, “Hãy để tôi phát hành và kiểm soát tiền tệ quốc gia và tôi chẳng cần biết kẻ nào viết ra các điều luật.”

1791: Rothschilds kiểm soát được tiền tệ quốc gia, thông qua Alexander Hamilton, một đặc tình của ông ta tại nội các George Washington khi thiết lập một ngân hàng trung ương Mỹ gọi là Ngân hàng đầu tiên của Hợp chủng quốc với 20 đặc quyền. (First Bank of the United States).

1792: Jacob (James) Mayer Rothschild ra đời.

1796: Mayer Amschel Rothschild cưới Eva Hanau.

1798: John Robison xuất bản một cuốn sách mang tên “Những bằng chứng của một âm mưu chống lại tất cả các tôn giáo và Chính phủ các nước châu Âu được vạch ra trong cuộc họp của hội Tam điểm, Khai sáng và các hội đoàn.” Trong cuốn sách này, Giáo sư Robison của trường Đại học Edinburgh, một trong những lãnh đạo có trí tuệ thời gian này, năm 1783 được bầu làm tổng thư ký của giới thượng lưu Hoàng gia Edinburgh, đã cung cấp thông tin chi tiết của toàn bộ mưu đồ Khai sáng Rothschild.

Ông cho biết đã được làm một hội viên Tam điểm bậc cao như thế nào tại một lễ nghi của hội Tam điểm Scotland, và đã được Adam Weishaupt mời sang châu Âu, tại đó ông được đưa cho một bản copy đã sửa đổi của âm mưu Weishaupt. Tuy nhiên, dù đã là một hội viên lâu năm, Robison đã không đồng ý với nó, sau đó công bố âm mưu đã kể trên. Cuốn sách bao gồm cả các chi tiết của CQ Bavaria điều tra về tổ chức Khai sáng và cách mạng Pháp.

Cũng trong năm này, David Pappen, Chủ tịch của Đại học Harvard, đã diễn thuyết trong các lớp học về tầm ảnh hưởng của Khai sáng đến các chính sách và đời sống tôn giáo Mỹ.

Ở tuổi 21, Nathan Mayer Rothschild rời Frankfurt đến Anh, nơi mà với một khoản tiền lớn của ông bố, anh ta đã lập một ngân hàng nhà ở London.

1800: Salomon Mayer Rothschild cưới Caroline Stern.

1806: Napolean nói rằng, “lọại bỏ Hoàng gia Hess-Cassel khỏi vị trí thống trị và loại bỏ ra khỏi danh sách các CQ.” Khi nghe thấy thế, Hoàng tử William IX bỏ trốn đến Đan mạch và giao phó tài sản của ông ta, khoảng $3000000 tại thời điểm đó cho Mayer Amschel Rothschild giữ. Nathan Mayer Rothschild lúc này cưới Hannah Barent Cohen con gái của một thương gia giàu có ở London,ông chủ nhà băng Anh.

1808: Nathan Mayer Rothschild có đứa con trai đầu tiên tên là Lionel Nathan Rothschild.

1810: Quí ngài Francis Baring và Abraham Goldsmid chết. Nathan Mayer Rothschild trở thành ông chủ chính của nhà băng Anh.

Salomon Mayer Rothschild đến Viên, Áo và lập ngân hàng M. von Rothschild und Söhne.

1811: Những đặc quyền của nhà băng Rothschilds Mỹ đã hết hạn và quốc hội đã bỏ phiếu bãi bỏ việc gia hạn thêm cho các đặc quyền ấy. Nathan Mayer Rothschild không lấy đó làm buồn tuyên bố: “Hoặc là đặc quyền phải được phục hồi hoặc là Mỹ sẽ tự thấy mình trong một cuộc chiến tranh đầy tai hoạ.”

Tuy nhiên, Mỹ đã cứng rắn và đặc quyền của Rothschilds không được gia hạn, nó làm cho Nathan Mayer Rothschild tung ra đe doạ khác: “Dạy cho những tên Mỹ láo xược một bài học. Đem chúng trở lại thân phận thuộc địa.”

1812: Được Rothschilds cấp tiền bạc, và Nathan Mayer Rothschild yêu cầu, Anh tuyên bố chiến tranh với Mỹ. Mưu mô của Rothschilds là làm sao để Mỹ chìm ngập trong nợ nần vì cuộc chiến tranh này đến mức Mỹ phải đầu hàng Rothschilds và cho Rothschilds nối lại sở hữu First Bank.

Ông bố Mayer Amschel Rothschild chết. Ông ta để lại một luật lệ đặc biệt mà dòng họ nhà Rothschilds phải tuân thủ: tất cả các vị trí chủ chốt việc kinh doanh của gia đình được giành riêng cho các thành viên trong gia đình nắm giữ; chỉ có đàn ông mới được quyền điều hành kinh doanh, kể cả 6 đứa con hoang bí mật đã tiết lộ.

(Rất cần phải nói là Mayer Amschel Rothschild cũng có năm đứa con gái, do đó, ngày nay sự lan rộng của triều đại Rothschilds Zionist mà không thấy tên Rothschilds là đã rất xa và rộng, và người Do thái tin rằng sự pha trộn con cái của một bà mẹ Do thái với ngoại đạo thì người mẹ là người Do thái duy nhất, không tính con cái);

Do vậy gia đình dòng họ này cần phải lấy nhau trong họ hàng gần con chú con bác để bảo tồn tương lai dòng giống (trong số 18 đám cưới của đời cháu Mayer Amschel Rothschild, 16 đám là lấy nhau trong họ hàng chú bác – một điều mà nay gọi là loạn luân);

Không có một thống kê nào về sự tài sản của nhà Rothschilds được công bố cũng như không có bất cứ sự kiện hợp lệ nào nói về việc chuyển giao thừa kế; đứa con lớn tuổi nhất trong số những đứa con lớn trở thành lãnh đạo của gia đình, trật tự chỉ bị đảo lộn khi phần lớn cả dòng họ đồng ý.

Đây là trường hợp ngoại lệ, Nathan Mayer Rothschild được dòng họ bầu chọn sau khi ông bố, Mayer Amschel Rothschild chết.

Jacob (James) Mayer Rothschild đến Paris để lập ngân hàng, Rothschild Frères.

Nathaniel Rothschild, con trai của Jacob (James) Mayer Rothschild, ra đời.

1814: Quay trở lại chiến tranh Anh-Pháp và số tiền $3000000 mà Hoàng tử William IX xứ Hesse-Hanau giao phó cho Mayer Amschel Rothschild, hãy mở Bách khoa toàn thư của Do thái, ấn bản 1905, Tập 10, trang 494, trong đó viết: “Theo lời kể, số tiền này được cấ giấu trong thùng rượu và thoát khỏi cuộc truy tìm của quân lính Napoleon khi họ tiến vào Frankfurt, và vẫn còn nguyên đến năm 1814, khi bầu cử, William IX quay trở lại Đức ứng cử. Trên thực tế thì không lãng mạn như thế và có vẻ thiết thực hơn.?

Dòng cuối cùng cho biết tiền đã không bao giờ được Rothschilds trả lại cho William IX. Trong encyclopaedia viết: “Nathan Mayer Rothschild đầu tư số tiền $3000000 này vào vàng trong Công ty Đông Ấn Độ và nó là rất cần thiết cho Wellington của bán đảo chiến dịch bán đảo của Wellington.”

Việc Nathan đánh cắp tiền đã đạt được ?oít nhất 4 lợi ích:

1) Bán đứt giấy tờ có giá của Wellington, ông ta mua chỉ với 50 cent một đô la và tự chủ về mệnh giá;
2) Bán vàng để Wellington;
3) Mua lại.
4) Chuyển tiếp vào Bồ đào nha.”

1815: Năm anh em nhà Rothschilds cung cấp vàng cho cả hai phía quân đội của Wellington (thông qua Nathan tại Anh), Napoleon (thông qua Jacob tại Pháp), và bắt đầu các chính sách tài trợ của cả hai bên trong cuộc chiến tranh. Rothschilds mong muốn chiến tranh, bởi vì chúng là cỗ máy sinh lời khổng lồ trên những khoản nợ không hề có rủi ro.

Đó là bởi vì chúng được bảo đảm bởi chính phủ mỗi quốc gia, và do đó là nỗ lực của dân số mỗi nước, không quan trọng nếu quốc gia đó thua trong chiến tranh, vì các khoản cho vay đã được đảm bảo rằng kẻ chiến thắng sẽ tôn trọng khoản nợ của kẻ chiến bại.

Trong khi Rothschilds tài trợ cả hai, họ sử dụng các ngân hàng mà họ đã mở mang trên khắp Châu Âu để tạo ra cơ hội để thiết lập một mạng lưới dịch vụ cung ứng không gì sánh được về hành trình bí mật và khả năng lưu chuyển nhanh chóng, luôn luôn kịp thời với các sự kiện.

Hơn nữa, mạng lưới Rothschilds là duy nhất cho phép các thương gia vượt qua sự phong toả Anh Pháp lúc chiến sự. Nó còn cho phép Nathan Mayer Rothschild nắm bắt kịp thời diễn biến của chiến tranh và ông ta sử dụng những thông tin này để mua hay bán trên thị trường chứng khoán theo tình hình diễn biến chiến tranh.

Một người trong mạng lưới làm ăn của Rothschilds tên là Rothworth. Khi biết kết quả của trận đánh Waterloo mà phần thắng thuộc về người Anh, Rothworth nắm bắt ngay tin tức và chuyển đến cho Nathan, đúng 24 tiếng trước khi Wellington tuyên bố thắng trận.

Lúc đó, các khế ước công nợ của Anh được gọi là trái phiếu-consuls và chúng đang được giao dịch trên sàn chứng khoán. Nathan Mayer Rothschild chỉ thị cho tất cả nhân viên của ông ta trên sàn giao dịch bắt đầu bán ra ào ạt. Việc đó làm cho tất cả các nhà đầu tư tưởng nước Anh đã thua trận và họ cũng bắt đầu bán ra một cách điên cuồng.

Vì vậy các trái phiếu rớt giá tự do thê thảm. Nathan kín đáo chỉ thị mua vào tất cả trái phiếu mà họ có thể với tay vào được.

Khi tin tức thắng trận đến, trái phiếu tăng giá phi mã còn hơn cả lúc trước chiến tranh.Kết quả Nathan lãi đến 20/1 đồng vôn bỏ ra.

Điều này đã cho phép dòng họ Rothschilds kiểm soát hoàn toàn nền kinh tế nước Anh, nay là trung tâm tài chính trên thế giới sau Napoleon thua trận, và buộc Anh phải thành lập ngân hàng mới, mà Nathan Mayer Rothschild làm chủ.

Điều thú vị là 100 năm sau khi New York Times chuẩn bị đăng câu chuyện này thì ông cháu của Nathan Mayer Rothschild đã cố gắng đệ đơn ra toà ngăn cản sách báo công bố câu chuyện này. Dòng họ nhà Rothschilds tuyên bố câu chuyện là bịa đặt và phỉ báng họ, nhưng toà án từ chối yêu cầu của nhà Rothschilds và yêu cầu gia đình trả án phí.

Quay lại năm 1815, đây là năm mà Nathan Mayer Rothschild làm cho mình nổi tiếng bằng tuyên bố:

“Tôi không cần biết con rối nào ngự trên ngai vàng nước Anh để thống trị cái Đế chế mặt trời không bao giờ lặn này. Kẻ kiểm soát nguồn tiền nước Anh sẽ thống trị nước Anh, và tôi đang kiểm soát nguồn tiền tệ nước Anh.?

Ông ta khoe khoang trong 17 năm ở Anh quốc ông ta đã tăng số tiền £20000 bố ông ta đưa lên 2500 lần đến con số £50000000.

Rothschilds cũng sử dụng quyền kiểm soát của họ trong ngân hàng Anh để thay thế phương thức vận chuyển vàng từ quốc gia đến quốc gia bằng cách sử dụng 5 ngân hàng của họ trên khắp châu Âu và thiết lập hệ thống công nợ và tín phiếu như hệ thống ngân hàng hiện nay đang sử dụng.

Đến cuối thế kỷ XIX, đã có một thời kỳ được biết đến như là ?oThời đại Rothschilds” người ta ước lượng dòng họ Rothschild kiểm soát một nửa số của cải trrn toàn thế giới.

Tuy nhiên thỉnh thoảng cái xấu lại xảy ra với Rothschilds trong năm này, Công ước Viena khởi đầu trong tháng Chín 1814 và kết thúc trong tháng sáu năm này. Lý lẽ của Công ước này là cho phép Rothschilds tạo ra một hình thái chính phủ toàn cầu, để cho họ hoàn toàn kiểm soát chính trị trên rất nhiều các nền văn minh thế giới.

Rất nhiều các chính phủ các nước châu Âu đã mắc nợ Rothschilds, do đó họ cho rằng có thể dùng nó như một công cụ để mặc cả. Tuy nhiên Sa hoàng Nga Alexander I, đã không chịu đựng được cái ngân hàng trung tâm của Rothschilds, nên không màng đến cái kế hoạch này, thế cho nên kế hoạch chính phủ toàn cầu của Rothschilds thất bại.

 Theo NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ

Tags: , ,