Làm sao để dã ngoại thân thiện với môi trường sinh thái?

Làm thế nào để có một chuyến đi chơi đầy thú vị nhưng được hòa mình vào thiên nhiên, thân thiện với môi trường? Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản cho các bạn.

Dã ngoại thân thiện với môi trường sinh thái

– Mang theo các đồ tái sử dụng và túi đựng rác:Đây là một điều hiển nhiên nếu bạn không muốn tốn kém và bảo vệ cho môi trường tự nhiên được sạch sẽ, không bị ô nhiễm bởi rác thải bừa bãi. Có một thực trạng là nhiều nhóm teen đi chơi, không hiểu do “vô tình” hay cố ý mà không bao giờ thu dọn rác sau chuyến đi, xả rác ra thảm cỏ, ao hồ, sông suối, kể cả túi nilon và đồ dùng một lần.

– Sử dụng loại xà phòng phân hủy sinh học: cách lựa chọn loại xà phòng cũng là một trong những yếu tố cho biết bạn có ý thức giữ gìn màu xanh môi trường hay không đấy. Bạn có biết rằng nhiều loại xà phòng được tẩm với nước hoa có mùi, chất tẩy rửa độc hại sẽ có ảnh hưởng xấu tới những cái cây và môi trường xung quanh nó hay không? Vì vậy, khi đi dã ngoại, bạn nên mang theo loại xà phòng thân thiện với cây xanh, vừa giúp ích cho môi trường vừa không hại cho da của bạn.

– Giản thiểu túi nilon và các loại bao bì hết mức có thể: Nếu bạn mua nhiều chai nước nhỏ, cộng thêm các loại thức ăn đóng túi và nhiều thứ bánh kẹo…thì khả năng là bạn sẽ phải đối phó với cả núi rác thải sau chuyến đi cơ đấy. Cho nên thay vì đem nhiều chai nước nhỏ, bạn hãy mang một bình nước lớn, mua thêm trái cây khô và nhiều đồ ăn lỏng nhẹ. Điều đó thực sự sẽ giúp bạn giảm thiểu một lượng đáng kể rác thải trước khi “thu dọn” và quay trở về.

– Sử dụng các đồ dùng cho thuê:Thay vì mua tất cả các đồ dùng và dụng cụ mới cho chuyến đi, bạn hãy thử tìm kiếm các dịch vụ cho thuê tại các cửa hàng uy tín. Đây là một ý tưởng thông minh, đặc biệt nếu bạn không phải là một người thường xuyên đi cắm trại.

– Thuốc xịt côn trùng: các loại thuốc chống côn trùng cắn thường chứa một hóa chất độc hại. Trên thực tế, ở Mỹ có tới 1/3 người dân sử dụng thuốc xịt côn trùng mỗi năm nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng nó có thể gây ra những phản ứng khá độc hại nếu sử dụng thường xuyên. Nó bốc hơi vào không khí gây ô nhiễm và sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn “lỡ may” hít phải. Vì vậy hãy lựa chọn những thay thế khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng dầu gió. Đó là những lựa chọn tuyệt vời. Các loại dầu này có thể bảo vệ bạn trong 6 giờ sau khi phun. Bạn có thể tìm thấy chúng trong bất cứ cửa hàng tạp hóa nào.

Trong môi trường tự nhiên, các bạn lại càng phải phát huy hết nỗ lực của mình để bảo vệ cây xanh và Trái Đất. Chúng tôi hy vọng rằng những gợi ý nhỏ trên đây đã giúp các bạn biết được phần nào về một chuyến dã ngoại “xanh” và có sự chuẩn bị chu đáo cho mỗi chuyến tham quan ngoài trời tiếp theo của mình.

Theo MXAT.VN

Tags: ,