Âm mưu nhơ bẩn của phương Tây trong việc viết lại lịch sử Thế chiến II

Đặc biệt vô liêm sỉ là những mưu toan của chính quyền Đức hiện tại thúc đẩy luận điểm dối trá về trách nhiệm chung và tương đồng của nước Đức phát-xít và Liên Xô…

Âm mưu nhơ bẩn của phương Tây trong việc viết lại lịch sử Thế chiến II

Tuyên bố của Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Liên bang Nga “Về nạn diệt chủng nhân dân Liên Xô do Đức và những kẻ đồng phạm tiến hành trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945”. Văn bản này đã được các đại biểu nhất trí thông qua tại Phiên họp toàn thể Duma Quốc gia ngày 22/3/2023.

Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Liên bang Nga coi là điều quan trọng có tính nguyên tắc trong việc đưa ra đánh giá pháp lý-tư pháp về các tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người được thực hiện trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 bởi chính quyền và các lực lượng vũ trang, kể cả đội quân SS của Đức và các đồng minh của Đức – Italia, Hungary, Romania, Slovakia, Phần Lan, Croatia và bởi các đồng phạm của chúng – các đơn vị vũ trang được thành lập trên lãnh thổ Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy và các quốc gia khác, các tình nguyện viên từ Áo, Đan Mạch, Latvia, Ba Lan, Pháp, Séc và Estonia, đồng thời bởi những kẻ phản bội trong số cư dân của các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – những người đã thề trung thành với chế độ Hitler.

Các phán quyết được thông qua trong những năm gần đây bởi các tòa án của Sankt-Peterburg, Cộng hòa Krym, Vùng Krasnodar và Vùng Stavropol, các tỉnh Belgorod, Bryansk, Leningrad, Novgorod, Orel, Pskov và Rostov đã đánh giá rõ ràng các hành vi phạm tội của những kẻ theo Hitler và đồng bọn là tội diệt chủng đối với các nhóm dân tộc, sắc tộc và chủng tộc là dân số của Liên Xô, – các dân tộc Liên Xô. Các phán quyết của tòa án này là sự tiếp nối logic các phán quyết của Tòa án Nurenberg và các phán quyết của các phiên tòa xét xử tiếp theo đối với bọn tội phạm Đức Quốc xã và đồng phạm của chúng, trong quá trình đó, cụ thể, tội của những kẻ bị xét xử là đã cung cấp cho quân đội Đức Quốc xã những vũ khí chết người.

Hiện nay, khi các nguyên nhân và kết quả cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai từ đối tượng nghiên cứu tưởng niệm-lịch sử đang bị biến thành công cụ đối đầu địa-chính trị, thì các phán quyết của tòa án như vậy là đặc biệt cần thiết. Đây là những lời cảnh báo rõ ràng cho những kẻ chủ trương phục thù về chính trị, những người đã không được hưởng lợi từ những bài học của quá khứ. Lịch sử nước Nga dày đặc những trang anh hùng, và bất kỳ kẻ xâm lược nào cũng luôn nhận được sự chống trả xứng đáng, cho dù những đội quân đa quốc gia có mạnh đến đâu – đã chinh phục trên thực tế toàn bộ Châu Âu trước khi tấn công vào Tổ quốc chúng ta và đã chiến đấu chẳng hạn như dưới sự chỉ huy của Napoléon hoặc Hitler.

Đặc biệt vô liêm sỉ là những mưu toan của chính quyền Đức hiện tại thúc đẩy luận điểm dối trá về trách nhiệm chung và tương đồng của nước Đức phát-xít và Liên Xô, đồng thời quyết tâm đổ tội lỗi của Đức cho đất nước chúng tôi về việc gây ra cuộc xung đột có quy mô lớn nhất và đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của nhân loại. Một trong những ví dụ rõ ràng về điều này là việc Quốc hội Đức thông qua ngày 30/11/2022 đạo luật phản lịch sử bài Nga – nghị quyết công nhận nạn đói có quy mô lớn trên lãnh thổ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô Viết Ukraina vào các năm 1932 và 1933 là “nạn diệt chủng đối với nhân dân Ukraina”. Bất kỳ lập luận nào về tính không chọn lọc của thảm kịch này – đã không chỉ xảy ra ở Ukraina, mà còn ở các vùng lãnh thổ rộng lớn của vùng Volga và Kazakhstan – đều bị bác bỏ vì cục diện chính trị.

Đồng thời, chính quyền Đức trắng trợn lảng tránh bất kỳ bước đi nào để lưu lại ký ức về hàng triệu công dân yêu hòa bình của Liên Xô đã trở thành nạn nhân của “cuộc chiến tổng lực” ở mặt trận phía Đông và nhất quán từ chối thực hiện các khoản bồi thường cho cư dân của thành phố Leningrad bị phong tỏa.

Các chính trị gia phương Tây không muốn nhớ lại rằng, thường dân Liên Xô, theo kế hoạch thuộc địa hóa và Đức hóa “không gian phía đông” của Hitler đã phải bị hủy diệt hàng loạt. Việc tiêu diệt dã man thường dân theo Tổng kế hoạch “Ost” đã được tiến hành ở tất cả các nước cộng hòa của Liên Xô – những nơi đã bị những kẻ xâm lược Đức Quốc xã xâm chiếm. Kết quả của hành động tội ác vô nhân đạo của chúng là tổng số nạn nhân trong số dân thường của Liên Xô trong thời kỳ chiếm đóng đã lên tới 13.684.692 (những người cố ý bị giết hại, bị chết trong lao động cưỡng bức ở Đức và bị chết vì các điều kiện khắc nghiệt có chủ ý của chế độ chiếm đóng).

Sự tham gia ngày càng mạnh mẽ của NATO và các nước của tập thể Phương Tây dẫn đầu bởi Mỹ – trong các tội ác chống Nga của Ukraine và các hoạt động của họ nhằm hỗ trợ các nhóm vũ trang của Ukraina, bao gồm việc tăng cường cung cấp vũ khí tấn công hạng nặng, công tác đào tạo nhân sự tăng tốc cho các đơn vị chiến binh Ukraina, cung cấp thông tin tình báo, cử lính đánh thuê nước ngoài tham gia chiến sự, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch quân sự và phá hoại, chẳng hạn như vụ nổ cầu Krym – đang gây ra sự cần thiết cấp bách phải tuyên bố rằng, trách nhiệm đối với việc tiếp tục xấu đi của tình hình chính trị-quân sự trong khu vực xung đột và trên lục địa Á-Âu không về tổng thể chỉ thuộc về chế độ bù nhìn Kiev, mà còn thuộc về những kẻ đang cung cấp vũ khí chết người, đang tài trợ cho các chiến binh và những kẻ khủng bố và đang sẵn sàng chiến đấu với Nga trong cơn say phục thù “đánh đến người lính Ukraina cuối cùng”.

Duma Quốc gia, xuất phát từ các điều khoản của Hiến chương Liên hợp quốc ngày 26 tháng 6 năm 1945, Điều lệ và Bản án của Tòa án Nuremberg, Công ước ngăn ngừa và xử phạt tội ác diệt chủng ngày 9/12/1948, Công ước về không áp dụng thời hiệu đối với tội ác chiến tranh và tội ác chống loài người ngày 26/11/1968, công nhận hành vi phạm tội của quân xâm lược Đức phát-xít và đồng bọn của chúng đối với thường dân Liên Xô là tội ác diệt chủng đối với các dân tộc Liên Xô.

Theo ĐẠI SỨ QUÁN NGA TẠI VIỆT NAM 

Tags: , , ,