Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sống hạnh phúc

Thay vì lên Facebook than thở rằng cuộc đời éo le, hãy thử đếm xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu của một người đang hạnh phúc.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sống hạnh phúc

1. Vận động mỗi ngày

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Texas (Mỹ), những người hạnh phúc thường tham gia vào các hoạt động lành mạnh. Ngoài ra, Hiệp hội tâm lý học Mỹ cũng phát hiện ra rằng tập thể dục làm giảm đáng kể bệnh trầm cảm ở tất cả các nhóm tuổi và giới tính.

2. Có những người bạn vui vẻ và chia sẻ niềm vui

Có thêm mỗi người bạn vui vẻ sẽ giúp bạn tăng thêm 9% khả năng được hạnh phúc. Vui mừng với những người khác giúp hạnh phúc được lan rộng. Chân thành chúc mừng thành công của người khác cũng có nghĩa bạn đang tạo cơ hội cho những người khác ăn mừng thành công của bạn. Đối xử tốt với người khác cũng sẽ giúp tăng mức độ hạnh phúc.

3. Bỏ qua điều khó chịu nhỏ nhặt

Tập trung vào những gì quan trọng và không bị ám ảnh bởi điều khó chịu nhỏ nhặt là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy hạnh phúc.

Những người không quá tập trung vào những điều tiêu cực nhỏ nhặt hàng ngày mà chú ý đến những khoảnh khắc vui vẻ có xu hướng hạnh phúc hơn. Những người hạnh phúc không phủ nhận có những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bằng cách tập trung vào những gì diễn ra, bạn sẽ có khả năng phục hồi cao hơn khi đối mặt với khó khăn.

4. Ngủ đủ giấc

Chế ngự cảm xúc không vui và giảm căng thẳng khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Vì vậy nếu bạn cảm thấy thực sự được nghỉ ngơi trong lúc ngủ, bạn là người hạnh phúc.

Thực tế, thu nhập cao không giúp bạn hạnh phúc hơn việc được ngủ thêm 1 tiếng mỗi đêm.

5. Trân trọng hiện tại

Những người hạnh phúc đều biết rằng sống ở hiện tại là chìa khóa để duy trì một khuynh hướng tích cực. Trong bài nói chuyện của mình về việc làm thế nào để được hạnh phúc hơn, nhà nghiên cứu hạnh phúc Matt Killingsworth trình bày chi tiết bằng cách nào việc mất phương hướng ở thời điểm hiện tại làm tăng mức độ hạnh phúc.

Sau khi phát triển một ứng dụng để đo mức độ hạnh phúc, Killingsworth thấy rằng hầu hết những người hạnh phúc nhất khi họ tập trung vào thời điểm hiện tại.

6. Biết cách kiềm chế bản thân khi stress

Kiểm soát được căng thẳng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn. Heidi Hanna, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Hoa Kỳ về stress cho biết có những cách giúp bạn chống lại căng thẳng hàng ngày mà không ảnh hưởng đến bạn.

“Nghỉ ngơi hoặc ngồi thiền, bạn có thể suy nghĩ tích cực hơn.” Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi thiền hoặc tập thể dục mỗi ngày không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng mà còn khiến bạn trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, bạn cũng thể tâm sự với những người bạn giảm bớt lo lắng và gia tăng mức độ hạnh phúc.

7. Thể hiện lòng biết ơn

Hãy trân trọng những gì mà bạn đang có, chúng đều là những món quà giá trị mà cuộc sống dành cho bạn. Thay vì tập trung vào những gì bạn không có, hãy nhận ra và làm cho món quà ấy trở nên giá trị nhất có thể. Lòng biết ơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui đơn giản trong cuộc sống và những người hạnh phúc biết hơn cuộc sống của họ nhiều hơn.

8. Biết chấp nhận thực tại khó khăn

Có một thái độ lạc quan với thực tế sẽ giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công lớn hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn. Thậm chí, những người vui vẻ thường có trái tim và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

9. Có chị/em gái

Điều này thật ngạc nhiên nhưng nghiên cứu của Đại học Ulster vào năm 2011 cho thấy có chị/em gái sẽ khiến cả hai có thể giao tiếp hiệu quả và duy trì cảm xúc tích cực tốt hơn.

10. Dễ dàng kết bạn với người khác

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết thông thường, mọi người lựa chọn những người hạnh phúc để làm bạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, khả năng hạnh phúc có thể tăng 15%.

11. Mỉm cười

Theo một nghiên cứu Đại học DePauw, những người hay cười có khả năng hạnh phúc trong tương lai.

Người luôn mỉm cười trong các bức ảnh của họ có một khuynh hướng tích cực hơn và xây dựng được mạng lưới xã hội rộng lớn hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, những người có khuynh hướng cảm xúc tích cực và được xã hội hỗ trợ mạnh mẽ sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn”.

12. Phục hồi sau tổn thương

Mãn nguyện ở mức độ nào đó chính là bến đỗ của xúc cảm. Người hạnh phúc đôi khi có thể thoát khỏi những cung bậc tình cảm như hạnh phúc hay thất vọng một cách nhẹ nhàng.

13. Hạn chế xem tivi

Bạn muốn hạnh phúc hơn? Hãy tắt tivi. Nghiên cứu cho thấy những người dành phần lớn thời gian để xem ti vi là những người không được hạnh phúc lâu dài.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Tags: ,