7 đặc điểm của người dễ thất bại trong cuộc sống

Người dễ thất bại thường bao biện, hay đổ lỗi cho người khác, giao tiếp thiếu tự tin, dễ dàng bỏ cuộc và không chủ động trong mọi việc.

7 đặc điểm của người dễ thất bại trong cuộc sống

Luôn bao biện:Theo Business Insider, khi làm sai, viêc giải thích cho lỗi lầm của mình là điều đúng đắn trong công việc. Nhưng điều này lặp đi lặp lại, việc thường xuyên phải bào chữa cho sự thất bại của mình khiến bạn có nguy cơ trở thành kẻ thất bại.

Không học hỏi từ những sai lầm: Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, nói rằng thành công của anh phần lớn là nhờ vào khả năng học hỏi từ những rủi ro: “Mỗi sai lầm có thể phản ánh điều gì đó mà tôi đã làm sai, vì vậy, nếu có thể tìm ra đó là gì, tôi có thể học cách để thành công hơn”. Sai lầm là một phần của việc học. Những người sợ mắc lỗi không thể học hỏi. Những người không thể học những điều mới sẽ không đạt được nhiều thành tựu ngoài những gì họ đang có và có thể làm được.

Dễ dàng bỏ cuộc: Thành công cần có sự cam kết và kiên trì. Nếu luôn từ bỏ các dự án để tìm kiếm điều tốt nhất tiếp theo, bạn đang tự tạo cho mình sự thất vọng. Những người không thành công cũng thường chần chừ, hay trì hoãn và lãng phí thời gian khi làm việc nào đó. Câu nói thường xuyên của họ là “Điều đó không thể/rất khó thực hiện được”.

Hay tranh cãi về điều nhỏ nhặt: Người nhỏ mọn là người có đầu óc nhỏ nhen. Họ quá cố chấp với những điều vô nghĩa tầm thường hay để ý đến hành động của đồng nghiệp và thường tranh cãi về vấn đề nhỏ nhặt.

Kéo người khác xuống: Khả năng cạnh tranh không phải là đặc điểm xấu. Mọi người đều muốn được công nhận và giành chiến thắng. Bạn chỉ cần đảm bảo tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện bản thân thay vì nói xấu và gây hại đồng nghiệp. Những người khó thành công cũng thường xuyên đổ lỗi cho người khác về những thất bại của chính mình. Họ không muốn tự chịu trách nhiệm về vấn đề của chính họ.

Không chủ động: Theo Huff Post, nếu muốn thành công và đạt được thành tựu, bạn không nên chỉ giải quyết những việc được yêu cầu. Đề xuất loại bỏ ý tưởng lỗi thời, chủ động đưa ra ý tưởng mới sẽ giúp bạn được chú ý và vượt xa sự mong đợi của người khác về bạn.

Giao tiếp kém: Giao tiếp tốt cần phải thực hành và nó rất quan trọng để thành công. Ngôn ngữ cơ thể của người dễ thất bại cũng thể hiện sự thiếu tự tin của họ. Không tự tin giao tiếp bằng mắt, tư thế đứng khom lưng và bồn chồn là một vài thói quen xấu về ngôn ngữ cơ thể mà những người không thành công thường mắc phải.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: