Chủm ảnh: Những rạp xiếc trầm lặng thời COVID-19 ở Italia

Theo ước tính của Hiệp hội Xiếc Italia, đại dịch COVID-19 cướp đi nguồn thu nhập của hơn 5.000 đơn vị biểu diễn và 20.000 nghệ sĩ trong ngành xiếc.

Sau khi vượt qua đỉnh dịch, Italia đang xem xét nới lỏng các biện pháp phong toả và giãn cách xã hội. Tuy nhiên, những sự kiện thu hút đám đông như trình diễn xiếc sẽ không được tổ chức trong tương lai gần. Ảnh: AP.

Gánh xiếc Rony Roller tạm dừng các hoạt động biểu diễn từ đầu tháng 3. Không còn doanh thu bán vé, ông chủ Rony Vassallo vẫn phải chi một khoản tiền lớn để mua thức ăn cho nhiều loài thú biểu diễn. Ảnh: AP.

Ông chủ rạp xiếc Vassallo chia sẻ: “Thật kỳ lạ khi chỉ có sự tĩnh lặng vây quanh bầy sư tử này. Tôi nhớ tiếng hò hét của những đám đông”. Ảnh: AP.

Hiệp hội Xiếc Italia đang kêu gọi gói viện trợ trị giá 10,8 triệu USD từ Bộ Văn hoá. Số tiền này có thể giúp 5.000 đơn vị biểu diễn và 20.000 nghệ sĩ trong ngành vượt qua khó khăn của đại dịch. Ảnh: AP.

Anamaria Bud và con gái Maria Cristina đều là thành viên của gánh xiếc Romina Orfei. Họ sống trên xe lưu động và rong ruổi khắp đất nước để đem đến những màn trình diễn ấn tượng. Ảnh: AP.

Cô bé 3 tuổi Maria Cristina cùng bố, Alyn Valeriou, tập luyện một màn trình diễn hôm 19/4. Ảnh: AP.

Nghệ sĩ Otilia Maria Martinez Dos Santos đang tập luyện màn uốn dẻo hôm 17/4. Cô chia sẻ: “Tôi nhớ khán giả và nhớ những buổi diễn tràn đầy cảm xúc”. Cô Santos lo lắng rằng rạp xiếc không thể lấy lại phong độ như thời chưa có dịch. Ảnh: AP.

Sau buổi biểu diễn cuối cùng hôm 7/3, rạp xiếc Rony Roller đang mắc kẹt giữa vùng ngoại ô với 60 thú biểu diễn và 7 gia đình nghệ sĩ xiếc. Ảnh: AP.

Chú hề Daniel Aanitei thích khoác lên mình bộ đồ biểu diễn. Anh thấy lo lắng về tương lai vô định của ngành xiếc. Ảnh: AP.

Anh Daniel Aanitei (bên phải) đeo khẩu trang để đi mua đồ bằng xe của rạp xiếc Rony Roller. Ảnh: AP.

Biểu ngữ ghi chữ: “Cảm ơn mọi người” ở lối vào của gánh xiếc Romina Orfei. Sau buổi diễn cuối cùng vào ngày 1/3, gánh xiếc này cũng mắc kẹt với 94 thú biểu diễn và 9 gia đình nghệ sĩ xiếc. Ảnh: AP.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / AP

Tags: , , ,