Quan điểm của người Trung Quốc về 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh

Một bài viết khá ‘hot’ trên trang mạng Sohu phản ánh phần nào cái nhìn của người Trung Quốc về đất nước mình và các quốc gia khác trên thế giới.

Quan điểm của người Trung Quốc về 5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh

5 quốc gia anh dũng nhất trong chiến tranh là những quốc gia nào?

Thứ năm: Islarel

Israel là một quốc gia đã trải qua hàng trăm cuộc chiến, với đủ các kiểu hình thái xung đột. Hiện nay, bên cạnh một số lượng lớn tên lửa và có thể là cả vũ khí hạt nhân, thì tinh thần chiến đấu của những người người Israel còn cao hơn cả quân đội Mỹ.

Thứ tư: Nga

Người Nga khi sinh ra đã là những người lính chiến đấu cho quê hương đất nước, tất cả họ đều chảy trong mình dòng máu của những người con bất khuất. Mỗi lần người Nga gạt sang một bên tất cả và đứng lên chiến đấu thì kẻ thù sẽ thất bại, cho dù đó là Napoleon hay là ai. Hồng quân Liên Xô là nỗi khiếp sợ của các quốc gia phát xít trong Thế chiến II và các nước châu Âu trong Chiến tranh Lạnh.

Thứ ba: Nhật Bản

Trong Thế chiến II, người lính Nhật Bản thực sự rất dũng cảm trong chiến đấu. Họ có thể bị giết, nhưng hiếm khi chạy trốn khỏi chiến trường. Ngay cả những tướng lĩnh khi bại trận cũng sẽ tự trừng phạt mình bằng một nghi lễ mổ bụng. Các chuyên gia Nga cho rằng, có thể hiện nay họ là “con cừu ngoan ngoãn” dưới bàn tay Mỹ, nhưng đừng xem thường Nhật Bản, đó thực sự là một con sói hung tợn.

Thứ hai: Việt Nam

Nước Việt không lớn lắm, nhưng luôn luôn hứng chịu những vết thương của chiến tranh. Họ sẽ đánh và sẵn sàng chết để đánh bại kẻ địch, lịch sử đã chứng minh điều đó. Khi đối diện với kẻ thù mạnh là Mỹ, họ vẫn không lùi bước.

Thứ nhất: Trung Quốc

Nhiều người cho rằng tinh thần chiến đấu mạnh mẽ nhất và không sợ hy sinh đó là người Nhật Bản, tuy nhiên không phải vậy. Lấy ví dụ gần đây nhất là 8 năm đánh đuổi phát xít Nhật, quân Nhật được trang bị vũ khí hiện đại hơn nhưng vẫn thất bại dưới bàn tay Trung Quốc. Điều đó chứng minh tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của quân Trung Quốc. Trong chiến tranh Triều Tiên, quân Trung Quốc đã thể hiện tinh thần chiến đấu tuyệt vời, xông lên không sợ chết…

Theo HỒ TRUNG NGHĨA / SOHU

Tags: ,