Thế giới diệu kỳ trong loạt ảnh đại dương đẹp nhất năm 2021

Những khoảnh khắc ấn tượng của đại dương đã được các tay săn ảnh ghi lại. Loạt ảnh đem đến cái nhìn khác lạ dưới nước và thông điệp bảo vệ môi trường.Thế giới diệu kỳ trong loạt ảnh đại dương đẹp nhất năm 2021

Cuộc thi này dành cho cả nhiếp ảnh gia nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp từ 21 tuổi với 6 hạng mục. Thành phần ban giám khảo gồm các nhiếp ảnh gia đã đạt giải, nhà thám hiểm và các nhà hoạt động vì môi trường, sinh vật biển. Qua cuộc thi, họ muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về đại dương. Điều này góp phần tạo nên đại dương tuyệt đẹp, khỏe mạnh.
.

anh dai duong anh 1

Speleothem (một dạng thạch nhũ) đổ bóng dài khi có ánh sáng chiếu vào. Ảnh chụp trong hang động nổi tiếng Cenote dos Pisos ở Mexico. Đây cũng là tác phẩm thắng giải “Ảnh khám phá của năm”.

anh dai duong anh 2

Loài mực Sepioteuthis australis chủ yếu sống tại Australia. Nó là loài bản địa ở ngoài khơi Australia và New Zealand. Con vật không quý hiếm và thường được câu vui hoặc đánh bắt thương mại. Tuy nhiên, góc chụp chính diện và sự cân bằng của bức ảnh đem lại cảm giác kỳ lạ cho người xem. Tác phẩm này do Mary Smith chụp, xếp thứ 3 hạng mục “Ảnh khám phá của năm”.

Thế giới diệu kỳ trong loạt ảnh đại dương đẹp nhất năm 2021

Hai con cá đực tranh giành lãnh thổ. Chúng thuộc phân bộ blenny.

anh dai duong anh 4

Con cá nhà táng khổng lồ trông bớt đáng sợ với những lớp tảo mơ vương trên người. Ảnh chụp ngoài khơi Roseau, Cộng hòa Dominica. Tác phẩm là một trong những bức ảnh xuất sắc ở hạng mục “Ảnh phiêu lưu của năm”.

anh dai duong anh 5

Con người lạc giữa đàn sứa mặt trăng ở quần đảo Raja Ampat, West Papua (Indonesia). Ở nhiều vùng biển, các ngư dân cũng thường gặp khó bởi loài này. Chúng có thói quen tập hợp thành đàn, phủ kín một vùng nước.

anh dai duong anh 6

Một con rùa nhỏ đang cẩn thận ngắm nhìn bầu trời đầy những con chim đói. Ảnh chụp tại đảo Heron, Queensland, Australia. Bức ảnh đem về cho Hannah Le Leu giải “Nhiếp ảnh gia trẻ về đại dương của năm”.

anh dai duong anh 7

Khoảnh khắc hiếm hoi được Renee Capozzola ghi lại khi vây lưng của con cá mập tạo thành đường thẳng hướng tới mặt trời.

anh dai duong anh 8

Một con cá đuối kiếm ăn trong vùng nước yên tĩnh của vịnh Exmouth, bang Tây Australia, Australia.

anh dai duong anh 9

Con mòng biển bị mắc kẹt vào dây câu ma tại Saltstraumen, Na Uy. Ảnh giành giải nhì hạng mục “Nhiếp ảnh gia bảo tồn của năm”. Dây câu ma hoặc lưới ma là những dụng cụ đánh bắt cá bị ngư dân bỏ quên hoặc vứt lại trên biển. Chúng gần như không thể nhìn thấy trong ánh sáng mờ, khiến các con vật thường bị mắc kẹt.

anh dai duong anh 10

Con cá ngựa kéo chiếc khẩu trang ai đã vứt lại khi di chuyển. Ảnh được ban giám khảo đánh giá cao trong hạng mục “Nhiếp ảnh gia bảo tồn của năm”.

anh dai duong anh 11

Con cá chình đen đủi khi mắc vào lưỡi câu bị ngư dân bỏ lại. Đây cũng là tác phẩm chiến thắng hạng mục “Nhiếp ảnh gia bảo tồn của năm”.

anh dai duong anh 12

Sự giao hòa giữa con người và thiên nhiên trong góc nhìn của nhiếp ảnh gia Sébastien Pontoizeau.

anh dai duong anh 13

Quán quân cuộc thi là Aimee Jan, nhiếp ảnh gia người Australia. Bức ảnh con rùa bơi giữa đàn cá thủy tinh đã giúp cô có được vinh dự này. “Tôi đang lặn bằng ống thở thì người bạn phát hiện ra con rùa. Nó lọt thỏm giữa đàn cá thủy tinh. Tôi biết mình đã chụp được bức ảnh đẹp nhất sự nghiệp”, cô nói.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,