Tại sao nghệ thuật quan trọng đối với nền văn hoá của chúng ta?

Nghệ thuật nói một cách đơn giản nhất là sự giao tiếp. Nó là một phương tiện khác để thể hiện ý tưởng và chia sẻ thông tin.

Tại sao nghệ thuật quan trọng đối với nền văn hoá của chúng ta?

Từ các thiết kế trên chiếc thảm trong nhà chúng ta đến các quảng cáo trên truyền hình, nghệ thuật có thể được tìm thấy xung quanh chúng ta. Trong kỷ nguyên hiện đại, chúng ta thấy mình bão hòa với các ý tưởng thông qua các hình thức nghệ thuật khác nhau vì vậy chúng ta sẵn sàng điều chỉnh nhiều điều mà mình cho rằng có có khả năng lấy đi những thứ tuyệt vời làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trên một mức độ cảm xúc cơ bản.

Dành chút thời gian xem lại bức tranh “Món quà của mùa hè” của Anne Kufahl. Họa sĩ đã giao tiếp với bạn như thế nào về hoàn cảnh gia đình này? Bạn có cảm thấy đó là một tình huống gia đình quen thuộc từ cuộc sống của chính bạn? Bạn có tò mò về những gì trong món quà? Khi bạn dành thời gian để chiêm ngưỡng khung cảnh có câu chuyện nào bắt đầu được hình thành? Vì vậy, với cuộc đối thoại nội tâm này và chiêm ngưỡng bức tranh, người họa sĩ đã tạo ra một câu chuyện trong đầu mà không cần đến sự xuất hiện của lời nói, động tác hay nhân vật.

Các hình thức diễn đạt khác như ngôn ngữ có những trở ngại có thể gây trở ngại cho việc giải thích thông điệp. Nhưng khi xem các hình ảnh, hành động, âm nhạc, ý tưởng của chúng ta có thể vượt qua được những rào cản về ngôn ngữ và văn hoá để tiếp nhận, hiểu, công nhận hoặc từ chối. Hình ảnh cho phép chúng ta truyền đạt các dòng cảm xúc phức tạp một cách đơn giản và có ý nghĩa. Tạo ra một tình huống mà việc giải thích phụ thuộc vào cả người nhận và người bắt đầu vấn đề để chúng ta dừng lại và xem xét các ý tưởng được trình bày để mọi thông điệp đều được nhận.

Bạn có hay nghĩ về nghệ thuật xung quanh bạn? Bạn có bao giờ nghĩ tại sao bạn mua cái thảm mới hoặc mảnh chữ để treo trong phòng ngủ của bạn? Có phải vì bạn muốn mình phù hợp với lý tưởng mà giới truyền thông đã nói với bạn rằng bạn nên làm ? Bạn có mua vì bạn muốn thể hiện chính mình hay phù hợp với lý tưởng hay việc mua một món đồ mới thúc đẩy tinh thần của bạn bởi vì bạn đã tạo được mối liên hệ ở mức độ sâu sắc hơn ? Chúng ta thường xuyên tự lừa dối bản thân đến mức trì trệ ? Đây là mối quan tâm mà tất cả chúng ta nên cân nhắc vì chúng ta có thể bỏ lỡ những câu chuyện xuất hiện quanh ta mỗi ngày.

Thời đại thông tin đã mang lại những niềm vui và khả năng tuyệt vời cho chúng ta để kết nối lại với cộng đồng của chúng ta. Tuy nhiên bằng cách nào đó chúng ta trở nên dễ dãi hơn khi giao tiếp, chúng ta cảm thấy cô đơn hơn. Chúng ta không còn tham gia vào mạng lưới xã hội địa phương, không còn vào quán rượu trong làng để biết tin tức hàng ngày về bạn bè và hàng xóm của chúng ta. Chúng ta không còn sơn trên tường để ăn mừng chiến thắng của cuộc săn. Phát triển và kết nối với nhau đang được tái định nghĩa. Tương tác xã hội đang dần mất đi tính nhân văn và trở nên nguội lạnh, chúng chứa đầy những meme và những bài viết vô nghĩa và chúng ta thường không chia sẻ với gia đình trong bữa cơm tối. Bây giờ, tôi không nói sự đổi mới trong các phương tiện truyền thông xã hội là xấu – những gì tôi đang cố gắng chỉ ra là chúng ta tốt hơn nó rất nhiều. Không gian giao tiếp mới này đang hình thành với khả năng giao tiếp ở mức độ ý nghĩa. Chia sẻ nghệ thuật là một trong những cơ hội tuyệt vời. Trong lịch sử, chưa bao giờ có một cách thuận tiện hơn để nghệ sĩ chia sẻ tầm nhìn của họ với nhiều người và có thể đánh giá công việc như ngày nay.

Chúng ta đang ở trong một thời cơ sôi động độc nhất dường như đã bị những người đã có kinh nghiệm thông tin, giới truyền thông đưa ra, nhưng không phải như vậy. Chúng ta có thể chọn để tạo ra cộng đồng của riêng mình và chia sẻ cách nhìn của chúng ta với thế giới thông qua phương tiện truyền thông mới này. Có cả một thế giới mới để khám phá nếu chúng ta chỉ đơn giản chọn để vượt qua các meme và đào sâu hơn vào nhân cách của chúng ta và thực sự kết nối và chia sẻ những ý tưởng sinh động. Truyền thông là chìa khóa để chúng ta hiểu người khác bằng cách thức có ý nghĩa hơn với nghệ thuật là ngôn ngữ chung .

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm kiếm các nghệ sĩ địa phương để chia sẻ ít nhất một điểm chung về văn hóa của bạn và nếu bạn là một nghệ sỹ – trách nhiệm của bạn là chia sẻ cách nhìn của mình là và đưa ra những thứ những thứ có ý nghĩa hơn những meme. Cho dù bạn tạo ra nghệ thuật của riêng mình hoặc tìm một tác phẩm gắn kết với linh hồn của bạn, chia sẻ, phản hồi, và thích thú với những thông điệp mà bạn đã tìm thấy. Sau đó hãy xem xét việc thêm những hình ảnh kỳ diệu đó vào không gian bạn đang sống và làm việc. chúng sẽ liên tục kết nối chúng ta với thông điệp của chúng với mọi thứ, làm cho chúng ta tồn tại theo một cách hữu hình và nâng cao. Dành thời gian để khám phá những cơ hội. Một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm nghệ sĩ của bạn là trên các trang web nhóm, nơi một số nghệ sĩ được đại diện như artprintexpress.com một nơi để có được tiền phạt phải chăng là những bản in của các nghệ sĩ Kansas hoặc tạo ra bản sao chép của riêng bạn từ chính bản thân bạn Hình ảnh kỹ thuật số và mở rộng cơ hội của bạn để chia sẻ tầm nhìn của bạn thông qua các bản in.

Vui lòng dành chút thời gian để cho chúng tôi biết nghệ thuật là quan trọng đối với suy nghĩ và văn hoá của bạn.

Theo LUMAXART 

Tags: