Những hình ảnh đặc biệt hiếm có về sân bay Nội Bài thập niên 1990

Loạt ảnh đầy hoài niệm về sân bay Quốc tế Nội Bài những năm 1990 được ghi lại qua ống kính của ông Yuichi Kobayashi – một người Nhật Bản có sự gắn bó đặc biệt với cuộc sống ở Việt Nam.

Ảnh: Yuichi Kobayashi.

Khung cảnh ở khu vực nhà ga sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội khoảng năm 1995. Hình chụp qua cửa kính tầng trên của sảnh khởi hành ở sân bay. Tầng một của sảnh này là ga nội địa.

Đây là hành lang trong sảnh khởi hành cho các chuyến bay quốc tế. Có các cửa hàng miễn thuế dọc khu vực này.

Sảnh chờ ở gần cửa ra máy bay. Từ đây, hành khách đi xuống cầu thang và bắt xe buýt ra máy bay, 12/2/1995.

Bãi đậu xe gần đường băng sân bay. Xe buýt ở đây giống loại mà Cục Giao thông vận tải thành phố Kobe từng sử dụng. Ở phía xa có ba chiếc Tupolev TU-134 do Liên Xô sản xuất, là một loại máy bay chở khách chủ lực trước đây.

Chiếc máy bay chở khách Airbus A320 của Vietnam Airlines. Lúc này hãng hàng không quốc gia của Việt Nam vẫn sử dụng logo “cánh cò bay trên mặt trăng rằm”. Logo hoa sen được dùng từ năm 2002.

Các nhân viên kỹ thuật đứng cạnh động cơ chiếc A320 của Vietnam Airlines. Ảnh chụp trước khi lên máy bay, ngày 12/2/1995.

Một hình ảnh khác về chiếc máy bay của Vietnam Airlines.

Một chiếc máy bay của Singapore Airlines. Lúc này sân bay Nội Bài chưa có cầu ra máy bay, hành khách phải sử dụng xe buýt và xe thang.

Chiếc máy bay của Pacific Airlines, dường như là mẫu MD-83 của hãng McDonnell Douglas. Pacific Airlines đã hoạt động nhiều năm dưới tên gọi Jetstar Pacific trước khi trở lại tên cũ vào năm 2020.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,