Loạt ảnh ấn tượng về châu Phi hoang dã của Essdras M Suarez

Nhiếp ảnh gia Essdras M Suarez của Boston Globe Staff đã có 2 tuần làm việc ở vùng xavan thuộc Kenya và Tanzania. Anh đã cố gắng ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên hoang dã ở những vùng xavan rộng lớn của châu Phi.

Trong cuộc sống của loài người thì con người chính là loài động vật săn mồi bậc cao nhất và cuộc sống là an toàn, nhưng trong hoang dã, các loài vật luôn phải đấu tranh để sinh tồn, để giành giật sự sống. Khi bạn hoà mình vào cuộc sống hoang dã, khi bạn không còn là loài săn mồi cao nhất, bạn sẽ có cơ hội được nhìn nhận cuộc sống ở một góc khác, mà bạn cũng có thể là một phần trong chuỗi thức ăn.

Dưới đây là một số hình ảnh mà Essdras M Suarez đã chia sẻ sau thời gian làm việc ở châu Phi.

Con sư tử cô độc này gặm nhấm những gì còn sót lại sau khi đàn sư tử đã bỏ đi. Các nhân viên kiểm lâm cho biết vì một số lý do nào đó, con sư tử cái này đã bị loại khỏi đàn và phải sống đơn độc.

Một ngày sắp kết thúc tại công viên quốc gia Serengeti, ở Tanzania, một đàn hưu cao cổ xếp hàng rời khỏi vùng xa-van (Savannah) đến các khu rừng cây bụi an toàn, nơi chúng sẽ trú ẩn qua đêm.

Vẻ mặt đáng sợ của con sư tử nhìn về phía đoàn xe sau khi ai đó trong xe đã quên rằng họ không được đứng dậy hoặc có những di chuyển đột ngột. Ảnh chụp ở khu vực rìa công viên quốc gia Serengeti, Nam Tanzania.

Đàn sư tử, mà theo nhân viên kiểm lâm Joseph là có đến 20 con, đã giết chết con trâu trong đêm ở rìa công viên quốc gia Serengeti, Nam Tanzania.

Sau khi mệt nhoài vì đùa chơi với những anh em, chú sư tử nhỏ này quyết định “săn” mẹ nó, người trông chừng chúng ở Trại Klein, một khu bảo tồn tư nhân ở Nam Tanzania.

Một con kỳ nhông tắm nắng trên đỉnh ngọn đồi đá vào lúc giữa trưa ở công viên quốc gia Serengeti.

Một đàn linh dương gazen thong thả gặm cỏ gần những tảng đá ở công viên quốc gia Serengenti, Tanzania.

Con đà điểu châu Phi cái hạ thấp đầu và dang rộng cánh mỗi khi con đực tới gần.

Một con hươu cao cổ giống như đang chơ trò trốn tìm với du khách khi nó ló cái đầu ra từ phía sau một đám cây bụi ở khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.

Một đàn ngựa vằn gặm cỏ ở khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.

Một con ngựa vằng tắm bụi đất để làm sạch lông và loại bỏ các loài vật sống ký sinh trên thân thể nó.

Linh dương wildebeest và ngựa vằn thường đi ăn cùng nhau ở khu Tam giác Masai Mara thuộc Kenya và Tanzania. Các loại động vật có vú cùng nhau vượt sông Grumeti để tìm kiếm những vùng đồng cỏ xanh ngon hơn.

Một con cá sấu sông Nile lớn từ từ lặn xuống dòng nước đục ngầu của dòng sông Grumeti, tại công viên quốc gia Serengeti, Tanzania, khi nó phát hiện một đàn động vật có vú chuẩn bị vượt sông.

Một con ngựa vằn cái trưởng thành dẫn đứa con vượt sông Grumeti ở Tanzania.

Một con cá sấu sông Nile ngậm chặt con ngựa vằn xấu số ở giữa dòng nước đục ngầu của dòng sông Grumeti. Con mẹ chạy đi chạy lại trên bờ sông và cất tiếng kêu đứa con của nó.

Sau khi vượt sông Grumeti thành công, đàn linh dương nhanh chóng tháo chạy khỏi khu vực có nhiều cá sấu.

Những tia nắng đầu ngày rọi qua những đám mây bụi khi đàn voi đi qua, ảnh chụp từ một chiếc khinh khí cầu.

Một cặp voi trưởng thành đi sát để canh chừng những đứa con nhỏ khi tiếng rít từ chiếc khinh khí cầu làm đàn voi hoảng sợ.

Một chú voi con tìm kiếm sự chở che từ mẹ nó ở gần trại Battleleur, Kenya.

Một con trâu thong thả gặm cỏ ở gần trại Klein, Tanzania.

Một con chim sả rừng xà xuống và bắt gọn một con côn trùng.

Một con báo thư giãn bằng cách cọ mình xuống lớp đất, trước khi sẵn sàng cho chuyến đi săn tại vùng đất có nhiều con mồi là khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.

Những con khỉ đầu chó tại Trại Beyond Grumeti Tented Camp.

Một đàn linh dương châu Phi nhỏ gặm cỏ trên cánh đồng ở khu bảo tồn Masai Mara.

Một chú báo gêpa nhỏ chạy về phía những đám cây bụi để tìm chỗ trú ẩn an toàn sau khi bị nhìn thấy ở giữa khoảng trống vào cuối giờ chiều. Báo gêpa là loài động vật chạy nhanh nhất trên mặt đất với tốc độ tối đa có thể lên tới 120km/h.

Góc nhìn từ khu trại Beyon ở Tanzania.

Mặt trời mọc sau một cây keo ở khu bảo tồn Masai Mara.

Theo TINHTE.VN / THE BOSTON

Tags: , ,