Chùm ảnh: Vẻ đẹp thần tiên của các khoáng vật màu hồng

Màu hồng thường được coi là màu của tình yêu và sắc đẹp. Nhiều khoáng vật màu hồng là đá quý có giá trị, rất được phái nữ ưa chuộng.Chùm ảnh: Vẻ đẹp thần tiên của các khoáng vật màu hồng

Thạch anh hồng là khoáng vật điôxit silic màu hồng, trong mờ. Những tinh thể thạch anh hồng chất lượng tốt khá hiếm và là đá quý có giá trị cao. Các tập kết tinh thể dạng khối tồn tại phổ biến hơn.

Corundum là ôxit nhôm có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Chúng có nhiều màu khác nhau, riêng loại màu hồng được gọi là hồng ngọc (ruby), một trong  những loại đá quý có giá trị cao nhất.

Morganite là một loại beryl mang màu hồng nhờ có thêm cesi hoặc mangan. Khoáng vật này hình thành những tinh thể dạng bản dẹt trong đá pegmatite. Với độ cứng cao, chúng được sử dụng như đá quý.

Rhodonite màu hồng và đỏ hồng là silicat canxi, mangan tồn tại dưới dạng tinh thể khối và hạt, là nguyên liệu phổ biến trong ngành chế tác đồ trang sức.

Chùm ảnh: Vẻ đẹp thần tiên của các khoáng vật màu hồng

Rhodochrosite là một khoáng vật cacbonat mangan, thường có màu hồng đến nâu nhạt. Ở dạng tinh khiết (hiếm gặp), nó có màu đỏ hồng đặc trưng. Trong ngành chế tác đá quý, khoáng vật này được gọi là đá đào hoa.

Petalite còn được gọi là castorite, là một khoáng chất phyllosilicat nhôm liti, được sử dụng như một nguồn cung cấp lithium. Nó có các màu trắng, hồng, vàng, loại trong suốt được sử dụng như đá quý.

Cobaltian calcite là một dạng màu hồng của calcite, khoáng vật cacbonat phổ biến ở vỏ trái đất. Nó còn được gọi là đá Aphrodite, theo tên nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực.

Eudialyte là một khoáng vật xyclosilicat hình thành trong đá lửa kiềm. Khá hiếm, nó được săn lùng như vật phẩm sưu tầm hoặc một loại đá quý.

Orthoclase là một khoáng vật thuộc nhóm silicat, là thành phần chính của đá mắcma. Ngoài màu hồng nhạt thường gặp, nó còn có màu trắng, xám, vàng, hồng, hoặc đỏ, hiếm hơn là màu lục.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,