Chùm ảnh: Tsukushima – hòn đảo tôn thờ loài hươu như thần thánh ở Nhật Bản

Đảo Tsukushima của Nhật Bản là nơi sinh sống của 1.200 con hươu. Takemikazuchi, một vị thần của Thần đạo được cho là đã cưỡi một con hươu trắng để đi từ Nara tới đảo Miyajima. Vì câu chuyện này, những con hươu ở Nara và Miyajima đã được tôn thờ từ khoảng năm 768.

Đảo Tsukushima là một hòn đảo ở phía Tây của biển nội địa Nhật Bản, nằm ở phía tây bắc vịnh Hiroshima. Những chú hươu lang thang trên đường phố cùng du khách là hình ảnh rất quen thuộc ở hòn đảo này.

Theo ước tính có khoảng 1.200 con nai trên đảo. Hầu hết trong số chúng sống trong công viên Nara rộng 500 ha, nơi có nhiều đền thờ cổ xưa.

Địa danh nổi bật nhất của Miyajima là cánh cổng Torii của ngôi đền Thần đạo Itsukushima. Hươu được coi là con vật thiêng trong Thần đạo, và chúng thường xuất hiện quanh đền Itsukushima.

Takemikazuchi, một vị thần của Thần đạo được cho là đã cưỡi một con hươu trắng để đi từ Nara tới đảo Miyajima. Vì câu chuyện này, những con hươu ở Nara và Miyajima đã được tôn thờ từ khoảng năm 768.

Sau Thế chiến II, chính phủ Nhật đã tước bỏ địa vị thần thánh của những con hươu, cùng với việc loại bỏ quyền lực của Thiên Hoàng trong nền chính trị.

Dù vậy, những con hươu ở công viên Nara vẫn được công nhận là báu vật quốc gia.

Những con hươu ở Miyajima lang thang khắp hòn đảo để tìm thức ăn. Nói chung việc cho chúng ăn là khá an toàn.

Đôi khi chúng được gọi là “hươu cúi chào” vì chúng cúi đầu khi ăn “bánh quy hươu”, sản phẩm có thể dễ dàng mua trên đảo.

Chúng hoàn toàn thân thiện với con người.

Và thực sự rất dễ thương.

Khi chán công viên hay đường phố nhộn nhịp, chúng sẽ đi dạo trên bãi biển.

Hươu là loài vật bản địa của Nhật Bản. Theo thống kê, có hơn 3 triệu con hươu ở đất nước này. Thiên địch chính của hươu là chó sói, đã tuyệt chủng ở Nhật Bản một thế kỷ trước.

Vì vậy, ngày nay chúng có thể sống mà không phải lo lắng điều gì.

Theo KIẾN THỨC / INSIDER

Tags: , , ,