Chùm ảnh: Trẻ em trên thế giới đến trường mùa dịch như thế nào?

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, các quốc gia đã có những phương án giải quyết phù hợp để trẻ được học đầy đủ, đúng tiến độ.

Chùm ảnh: Trẻ em trên thế giới đến trường mùa dịch như thế nào?

Học sinh, giáo viên tại một trường học ở New Delhi, Ấn Độ, trao cho nhau một cái ôm từ xa sau thời gian dài xa cách. Các trường học ở Ấn Độ phải đóng cửa trong khoảng 9 tháng do dịch COVID-19. Đến ngày 18/1, New Delhi mới mở cửa trường học cho học sinh lớp 10 và lớp 12. Ảnh: AP.

hoc sinh den truong trong mua dich anh 2

Học sinh trường Tiểu học Ayany, Kenya trong buổi sáng ngày đầu tiên đi học lại sau 9 tháng giãn cách. Bức ảnh này được AFP ghi lại vào đầu tháng 1/2021. Kể từ tháng 3/2020, Chính phủ Kenya ra lệnh đóng cửa các trường công lập để hạn chế COVID-19 lây lan. Khi mở cửa trường học trở lại, giáo viên, học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong thời gian ở trường. Ảnh: AFP.

hoc sinh den truong trong mua dich anh 3

Tại trường Tiểu học và Trung học Simonetta Salacone ở Rome, Italia, học sinh được bố trí học ngoài trời để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Mỗi lớp học khoảng 20 học sinh, tất cả đều phải ngồi cách nhau khoảng 1 m. Học sinh không bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng giáo viên phải tuân thủ quy định này trong lúc giảng dạy. Ảnh: Reuters.

hoc sinh den truong trong mua dich anh 4

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, cô Maura Silva, giáo viên tại Rio de Janeiro, Brazil, đã đến nhà từng học sinh và trao cho các em những cái ôm thắm thiết. Cô giáo tự chuẩn bị “quần áo bảo hộ” là những bộ áo mưa để đến gặp học sinh. Trong ảnh là khoảnh khắc cô Maura ôm em Yuri Araujo Silva. Yuri sống trong khu ổ chuột 77 Padre Miguel tại thành phố Rio de Janeiro. Ảnh: Reuters.

Gerardo Ixcoy là giáo viên tại một trường THCS ở Guatemala. Do dịch bệnh bùng phát, trường học đóng cửa, việc dạy học của Gerardo bị ảnh hưởng. Mỗi ngày, thầy giáo 27 tuổi đạp xe đến từng nhà học sinh và dạy riêng cho các em. Bức ảnh trên được AP ghi lại khi Gerardo dạy Toán cho em Paola Ximena Conoz. Chiếc xe di động của thầy giáo đậu trước cửa, cô bé 12 tuổi ngồi giữa sân học bài cùng thầy. Ảnh: AP.

hoc sinh den truong trong mua dich anh 6

Nhiều quốc gia, trong đó có Ấn Độ, đang phải vật lộn với việc dạy học online vì nhiều học sinh, nhà trường không đủ điều kiện dạy và học. Satyendra Pal, một sinh viên đại học, đã mở lớp dạy ngoài trời cho một số đứa trẻ trong khu ổ chuột ở New Delhi. Theo ABC News, Ấn Độ ra quyết định đóng cửa trường học cả nước từ tháng 3/2020 vì đại dịch. Bức ảnh này được chụp vào tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.

Sau thời gian nghỉ dịch, học sinh trường Tiểu học Sainte-Croix, Bỉ, trở lại trường vào tháng 5/2020. Để đảm bảo an toàn, học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường, mỗi em ngồi một bàn. Phần chỗ trống sẽ được niêm phong bằng băng dính màu. Ảnh: AFP.

hoc sinh den truong trong mua dich anh 8

Từ tháng 3/2020, các trường học ở Pháp phải đóng cửa do dịch bệnh. Đến cuối tháng 6, tất cả trường học chính thức mở cửa. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh vẫn phải tuân theo một số quy định về giãn cách xã hội. Tại một trường tiểu học ở thành phố Paris, nhà trường vẽ mặt cười lên sàn để sắp xếp chỗ đứng cho học sinh. Cách làm này nhằm giúp trẻ ghi nhớ khoảng cách an toàn, giảm thiểu việc lây nhiễm. Ảnh: Reuters.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,