Chùm ảnh: Tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những cuốn sách bị vứt bỏ

Nghệ sĩ Hàn Quốc Jukhee Kwon khám phá tính hai mặt của hủy bỏ và tái tạo để mang lại sức sống mới cho những cuốn sách bị bỏ rơi.Chùm ảnh: Tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những cuốn sách bị vứt bỏ

Dieu khac sach anh 1

Cẩn thận thao tác với những cuốn sách cũ, sách bị bỏ rơi bằng tay, Jukhee Kwon tạo ra những đường gân phức tạp, những chuỗi giấy vẫn còn gắn vào gáy, cắt giữa các dòng để văn bản vẫn dễ đọc và hợp nhất thành những câu chuyện mới.

Dieu khac sach anh 2

Đang làm việc tại Italy, Kwon tìm những cuốn sách xuất bản bằng tiếng Italy như Chiến tranh và Hòa bình làm khởi đầu cho công việc của mình. Ở những tác phẩm khác, tiêu đề của cuốn sách được cô che khuất hoàn toàn bởi các vòng và cuộn giấy. Trong ảnh là tác phẩm Escape, giấy từ một cuốn sách, 20 x 40 x 25 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Dieu khac sach anh 3

Người nghệ sĩ lặp đi lặp lại các thao tác xoắn, dệt hoặc liên kết các trang, tạo ra nhiều dạng mắt lưới và xếp nếp, xếp tầng từ gáy sách. Tác phẩm Red Circle Book, giấy, 60 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Dieu khac sach anh 4

Kwon gợi ý rằng có rất nhiều cách để hiểu những tác phẩm điêu khắc, sắp đặt giấy của mình. Một bông hoa cũng có thể là tấm huy chương; một loạt các cột giống bức màn, thác nước; các mạng dệt tạo thành chiếc giỏ hoặc có thể là một cái tổ. Tác phẩm Blossom, kích thước 30 x 30 x 30 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Chùm ảnh: Tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những cuốn sách bị vứt bỏ

Nghệ sĩ quan tâm đến việc khám phá những cách hiểu khác nhau, những suy nghĩ và trải nghiệm ẩn dụ qua tác phẩm. Tác phẩm Oval Book Forum. Ảnh: Jonathan Greet.

Dieu khac sach anh 6

Tác phẩm Meditation, kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt giấy và jong-i jeobgi (origami Hàn Quốc). Ảnh: Jonathan Greet.

Dieu khac sach anh 7

Bên trái: Tác phẩm In Fiore, kích thước 15 x 55 cm. Bên phải: Tác phẩm Layered Crystal Book, kích thước 60 x 22 x 18 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Dieu khac sach anh 8

Tác phẩm Where I can rest, 90 x 47 x 30 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Dieu khac sach anh 9

Tác phẩm Guerra e pace, 30 x 20 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Dieu khac sach anh 10

Tác phẩm The Wall of Thoughts, 103 x 64 cm. Ảnh: Leonardo Puccini.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: , ,