Chùm ảnh: Sự cuốn hút khó cưỡng của các khoáng vật màu cam

Là màu sắc trung gian giữa đỏ và vàng, màu cam luôn đem lại cho con người cảm giác ấm áp, tươi vui. Các khoáng vật màu cam luôn có sức hấp dẫn to lớn, nhiều loại có giá trị như đá quý. Chùm ảnh: Sự cuốn hút khó cưỡng của các khoáng vật màu cam

Carnelian là một dạng chalcedon mang màu cam đỏ do có ôxit sắt, thường được sử dụng như một loại đá quý. Các mẫu carnelian tốt nhất được tìm thấy ở Ấn Độ.

Spessartine là một loại granat nhôm mangan nesosilicat thường xuất hiện trong đá granit pegmatit và một số loại đá phyllit biến chất. Khoáng vật màu cam này cũng là một loại đá quý.

Arcanite là một khoáng chất kali sunfat. Nó được biết đến lần đầu tiên vào năm 1845 khi kết tụ trên các thanh giằng đường ray không còn được sử dụng ở mỏ thiếc Santa Ana, Mỹ.

Zincite là dạng khoáng chất của oxit kẽm, có thể được tạo ra như một sản phẩm phụ của quá trình nấu chảy kẽm. Dạng tinh thể của nó rất hiếm trong tự nhiên.

Serandite thuôc nhóm khoáng vật silicat mạch canxi chứa một lượng nhỏ các nguyên tố sắt, magiê, và mangan ở vị trí thay thế cho canxi. Đôi khi nó được sử dụng như đá quý.

Chabazite là khoáng vật aluminosilicat canxi, natri ngậm nước. Tinh thể chabazite có thể có màu cam, trắng, vàng hoặc hồng.

carnallite là clorua ngậm nước cua magiê và kali, hình thành nhờ sự bốc hơi nước mặn. Nó rất quan trọng trong ngành sản xuất phân bón.

Aragonite là cacbonat canxi có bản chất hóa học tương tự canxit, nhưng có cấu trúc tinh thể khác biệt và ít phổ biến hơn nhiều.

Polyhalite là sunfat magiê canxi kali ngậm nước, thường có màu đỏ cam. Khoáng vật này rất phổ biến trong các mỏ muối biển.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,