Chùm ảnh: Những khoáng vật có màu sắc kỳ ảo đầy hấp dẫn

Trong thế giới khoáng vật mà con người đã biết, có những khoáng vật mang màu sắc vô cùng huyền ảo, như thể chúng đến từ một thế giới cổ tích.Chùm ảnh: Những khoáng vật có màu sắc kỳ ảo đầy hấp dẫn

Agate là một khoáng vật chalcedon hình thành trong các hốc nham thạch, có đặc trưng là các khoang màu đồng tâm tạo bởi nhiều tạp chất khác nhau.

Onyx là một dạng chalcedon bán quý có sọc hoặc vân đồng tâm mang màu sắc đa dạng. Không thực sự phổ biến, onyx chỉ dồi dào ở một số khu vực như Ấn Độ và Nam Mỹ.

Opal là đioxit silic ngậm nước tồn tại dưới dạng kết hạch, dạng vỏ hoặc khối ở hầu hết các loại đá. Các tạp chất tạo ra cho khoáng vật này những màu sắc phong phú.

Chùm ảnh: Những khoáng vật có màu sắc kỳ ảo đầy hấp dẫn

Tourmaline là tên một nhóm gồm 11 khoáng vật silicat bor ngậm nước có cấu trúc tinh thể giống nhau nhưng khác nhau về bản chất hóa học. Đây là một loại đá quý có màu sắc rất đa dạng.

Fluorite là khoáng vật canxi florua đặc biệt phong phú về màu sắc. Chúng có có những sắc thái rất khác nhau như hồng vàng ánh kim, xanh lá cây lục bảo, xanh biruza và tím…

Covellite là một sunfua đồng không thực sự phổ biến. Màu xanh chàm sáng bóng của nó rất hấp dẫn đối với những người sưu tầm khoáng vật.

Polybasite là một sunfua tương đối ít phổ biến của bạc, đồng, antimon và asen, có màu đen bóng ánh xanh hoặc tím.

Bismuth là một kim loại yếu giòn, nặng, có số nguyên tử 83. Bismuth độ tinh khiết cao có thể tạo thành tinh thể có hình dạng đặc trưng và màu sắc bắt mắt, là vật phẩm sưu tầm được ưa chuộng. Các tinh thể này thường được tạo ra trong phòng thí nghiệm, nhưng đôi khi cũng gặp trong tự nhiên.

Wavellite là một hydroxit photphat nhôm ngậm nước hiếm. Tinh thể của chúng có hình kim, thường có màu lục, tạo nên các kết tập tỏa tròn với các vòng đậm nhạt khác nhau trên đá biến chất.

Labradorite là một khoáng vật thuộc nhóm felspat, còn được gọi là đá xà cừ do ánh lên các mảng màu vàng xanh như xà cừ.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: , ,