Chùm ảnh: Ếch xanh mắt đỏ – loài ếch đẹp nhất quả đất

Loài ếch xanh mắt đỏ ở Trung Mỹ nổi tiếng với màu sắc sặc sỡ rất ấn tượng, và khả năng nhảy cao đáng kinh ngạc trong họ nhà ếch.Chùm ảnh: Ếch xanh mắt đỏ – loài ếch đẹp nhất quả đất

Ếch xanh mắt đỏ có tên khoa học là Agalychnis callidryas. Đây là loài ếch thường sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới của Trung Mỹ. Trong ảnh là một con ếch mắt đỏ ở Costa Rica.

Đây là loài ếch có màu sắc khá sặc sỡ với đôi mắt đỏ, dọc lưng màu xanh, chân vàng và phần bụng pha sọc.

Ếch xanh mắt đỏ là loài có khả năng nhảy cao đáng kinh ngạc trong họ hàng nhà ếch. Một con ếch thậm chí có thể bật lên 1,5 mét.

Ếch xanh mắt đỏ sống chủ yếu trên cây và là loài không có độc. Để tự bảo vệ mình khỏi sự tấn công của kẻ săn mồi, chúng không thể dùng độc mà hoàn toàn dựa vào cách ngụy trang.

Để ngụy trang, con ếch sẽ thu phần chân về phía trước, nhắm mắt và toàn thân trở thành màu xanh giống lá cây hoặc màu trắng nếu nó muốn biến thành cục phân chim.

Chùm ảnh: Ếch xanh mắt đỏ – loài ếch đẹp nhất quả đất

Loài ếch này chỉ kiếm ăn vào ban đêm và nghỉ ngơi vào ban ngày. Các nhà nghiên cứu cho biết khó có thể phát hiện ra loài này vào ban ngày vì màu da xanh lẫn với màu cây cỏ.

Thức ăn chủ yếu của ếch xanh mắt đỏ là dế, sâu bướm, các loài côn trùng nhỏ. Trong khi đó rắn, dơi, nhện, chim là những loài ăn thịt loài ếch này.

Ếch trưởng thành sau hai năm và bắt đầu giao phối khi được 3-4 tuổi. Tuổi thọ trung bình của loài ếch này là 5 năm.

S.T

Tags: , , ,