Chùm ảnh: Điểm danh 10 nhà thờ đẹp nhất nước Nga

Với lịch sử lâu đời và kiến trúc – cảnh quan ấn tượng, những nhà thờ sau đây là địa điểm ghé thăm không thể bỏ qua dành cho du khách ở nước Nga. 

10. Nhà thờ Hoàng tử Dmitry trên máu đổ, tỉnh Yaroslavl. Nhà thờ này được xây để tưởng niệm Hoàng tử Dmitry, con trai của Ivan Bạo chúa, mất lúc 10 tuổi, nghi bị sát hại. Ban đầu nhà thờ được xây bằng gỗ, đến năm 1692 được xây lại bằng đá như hiện tại. Ảnh: ФотоТерра.

9. Nhà thờ Dấu ấn Đức Mẹ ở Dubrovitsy, tỉnh Moskva. Từng là một phần của điền trang Dubrovitsy, nhà thờ này được xây dựng vào cuối thế kỷ 17 theo thiết kế của các kiến ​​trúc sư người Italia do hoàng tử Golitsyn – chủ sở hữu khu đất – mời đến. Ảnh: Country Scanner.

8. Nhà thờ Biến hình, Cộng hòa Karelia. Có từ năm 1714, nhà thờ nhiều tầng hình bát diện này có 22 mái vòm. Công trình là trung tâm của quần thể kiến ​​trúc Kizhi Pogost, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ảnh: Wikimedia Commons.

7. Nhà thờ Thăng Thiên, tỉnh Vladimir. Cũng là Di sản Thế giới, nhà thờ Thăng Thiên được xây năm 1158, dưới thời Hoàng tử Andrey Bogolyubsky – người sáng lập Moskva. Nơi đây còn lưu giữ các bích họa của danh họa Andrei Rublev, có từ cuối thế kỷ 14, đầu thế kỷ 15. Ảnh: Википедия.

6. Nhà thờ Tserkov Pokrova bên sông Nerli, tỉnh Vladimir. Nhà thờ này được coi là biểu tượng quyền lực của Andrey Bogolyubsky, được xây cùng thời với nhà thờ Thăng Thiên. Công trình nằm trên quả đồi thấp bên cạnh dòng sông hiền hòa, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Ảnh: LiveJournal.

5. Nhà thờ Phục sinh của Chúa Kitô, Cộng hòa Krym. Nhà thờ tuyệt đẹp này được xây năm 1892, để ghi nhớ sự sống sót kỳ diệu củaSa hoàng Alexander III trong một vụ tai nạn tàu hỏa khi đang trên đường đến Krym. Công trình nằm trên một vách đá cheo leo, có tầm nhìn hướng ra biển. Ảnh: Истории наших путешествий.

4. Nhà thờ Hải quân Thánh Nikolai, thành phố St. Petersburg. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 18, đây là nhà thờ đầu tiên ở Nga được xây dựng cho lực lượng hải quân. Nằm ở khu vực có nhiều doanh trại hải quân, nhà thờ có màu xanh da trời rực rỡ, mang phong cách kiến trúc Baroque thời Elizabeth. Ảnh: Turizm.ngs70.ru.

3. Nhà thờ Kazan, thành phố St. Petersburg. Nhà thờ này được được Sa hoàng Pavel I cho xây dựng vào năm 1811, phỏng theo kiến trúc Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Rome. Đây là nhà thờ chính của thành phố và là nhà thờ nghi lễ của Hoàng gia. Ảnh: Пазлы онлайн.

2. Nhà thờ Thánh Isaac, thành phố St. Petersburg. Là một công trình biểu tượng của thành phố, nhà thờ Thánh Isaac được xây từ năm 1818-1858. Kiến trúc sư Pháp Auguste de Montferrand đã dành cả cuộc đời của mình – theo đúng nghĩa đen – để xây dựng nhà thờ này. Ông mất vài tháng trước khi công trình hoàn thành. Ảnh: Architime.

1. Nhà thờ Thánh Basil, thành phố Moskva. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1555-1561 theo lệnh của Sa hoàng Ivan IV để kỷ niệm chiến thắng trước Hãn quốc Kazan. Là một phần của Di sản thế giới Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ, công trình được coi là một biểu tượng của Moskva cũng như toàn nước Nga. Ảnh: ФотоКто.

CTV

Tags: , , ,