Chùm ảnh: Cuộc sống chìm đắm trong bạo lực, ma túy của xã hội đen Mỹ

35.000 thành viên của băng đảng Latin Kings hoạt động trải rộng trên 30 bang khắp nước Mỹ. Buôn bán ma túy và bạo lực là một phần cuộc sống của họ.Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 11

Ảnh: Nicolas Enriquez.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 1

Latin Kings là một trong những băng đảng có tổ chức lớn nhất nước Mỹ. Khoảng 35.000 thành viên hoạt động rộng khắp 34 bang. Bộ ảnh dưới đây nhiếp ảnh gia Nicolas Enriquez thực hiện, phản ánh cuộc sống khắc khắc nghiệt ở Brooklyn, nơi súng đạn và bạo lực căng thẳng từng ngày. Trong ảnh, một thành viên băng đảng cầm khẩu súng mua ven đường, với giá 250 USD, sau khi một người bạn của anh bị đối thủ đâm dao vào cổ.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 2

King Buckets và King Chucho, 2 thành viên của băng đảng, chờ thủ lĩnh Smokey được thả tự do, sau khi tên này bị bắt giữ vì tội sở hữu súng và ma túy.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 3

Những tên tội phạm thường tìm đến cần sa để giải khuây, giết thời gian. Demetrius hút ma túy trở lại, chỉ sau một tháng ra tù.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 4

Flash nằm xõng xoài trên sàn nhà sau một hồi phê thuốc phiện.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 5

Thành viên băng đảng Latin Kings gặp nhau tại trụ sở ở Bushwick. Các cuộc họp hàng tháng được tổ chức tại công viên hoặc tòa nhà bỏ hoang. Nhiếp ảnh gia Nicolas Enriquez chia sẻ ông gặp nhiều khó khăn để tạo lòng tin với các thành viên Latin Kings. “Từ câu chuyện của các băng đảng ở Mỹ, tôi muốn thể hiện đậm nét hơn tình hình xã hội và kinh tế. Không chỉ những băng đảng mà cả người nghèo cũng sống ở những khu vực bất ổn”, ông nói.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 6

Các thành viên băng đảng và bạn bè tưởng nhớ Simbaa, người đã chết sau khi bị đâm 20 nhát vào ngực ở Williamsburg-Brooklyn.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 7

Thủ lĩnh Smokey cởi trần xuống đường giao chiến với thành viên băng đảng đối thủ Trinitarios.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 8

“Từ đây, em có thể bắn trúng tàu điện ngoài kia”, B-Rad nói với anh rể Smokey. B-Rad không phải thành viên của Latin Kings, anh ta thuộc băng đảng Ysquad, phục tùng mệnh lệnh của những “anh lớn” trong vùng.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 9

B-Rad đang phì phèo điếu thuốc, trầm ngâm nhìn ra ngoài cửa sổ. B-Rad bị bắn vào cổ chân và phải dưỡng thương tại nhà vài hôm trước khi tháo bỏ viên đạn.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 10

Một đứa trẻ ngủ say trong căn nhà ở Bushwick cùng với bác Smokey, tên cầm đầu cai quản khu vực này.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 11

Teflon cùng một số đồ dùng cá nhân như súng, kinh thánh, vài viên đạn, ma túy và một quyển sách về luật hấp dẫn. Buôn bán ma túy và bạo lực là một phần cuộc sống hàng ngày của các thành viên băng đảng ở New York.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 12

Buôn bán ma túy đường phố là nguồn thu nhập chủ yếu của các băng đảng. Một lượng lớn ma túy được bán cho những người vô gia cư và người sống ở gần đó.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 13

Blask bị mảnh chai cắt vào tay trong cuộc đấu với Trinitarios. Những kiểu thương tích này khá phổ biến với các thành phần xã hội đen, bởi đụng độ leo thang nhanh chóng, mọi mâu thuẫn được giải quyết bằng nắm đấm, dao và súng.

Bang dang My co hon 35.000 thanh vien: Chim dam trong bao luc, ma tuy hinh anh 14

Các băng nhóm thường có hệ thống bảo vệ độc lập nhằm tránh tai mắt của cảnh sát và đối thủ. Một số thành viên thường được chọn để đứng canh gác bên ngoài, tuần tra khu vực lân cận và thông báo cho các thành viên khác nếu phát hiện điều đáng ngờ.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , , ,