Chùm ảnh: Có những công trình nào bên trong điện Kremly?

Điện Kremly là nơi cư trú chính thức của các tổng thống Nga. Tuy nhiên, ông Vladimir Putin hiếm khi nào sống ở đó mà chỉ đến làm việc.Chùm ảnh: Có những điều gì hay ho bên trong điện Kremly?

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 1

Điện Kremly – nơi ở chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin – là một tổ hợp kiến trúc kiên cố nằm tại trung tâm thủ đô Moskva. Công trình được cấu thành từ 15 tòa nhà, 20 tòa tháp, và các bức tường có tổng chiều dài khoảng 2,4 km, dày 6,4 m. Ảnh: Getty.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 2

Toàn bộ công trình có tổng diện tích hơn 275.000 m2 với 5 điện chính, 4 nhà thờ, và nhiều khu vườn bên trong, được xây từ năm 1482 đến năm 1495. Trong tiếng Nga, Kremly có nghĩa là pháo đài ở thành phố. Từ “Điện Kremly” cũng được dùng để chỉ chính quyền Tổng thống Nga, tương tự từ “Nhà Trắng” tại Mỹ. Ảnh: Shutterstock.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 3

Từng được dùng làm hoàng cung cho sa hoàng Nga, Kremly nằm tại vị trí đắc địa. Từ đây, người ta có thể ngắm nhìn dòng sông Moskva ở phía nam, Nhà thờ Thánh Basil và Quảng trường Đỏ ở phía đông, và Vườn Alexander ở phía tây. Ảnh: Shutterstock.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 4

Từ năm 1991, Điện Kremly được chọn làm nơi ở và làm việc chính thức của tổng thống Nga. Nhưng trên thực tế, ông Putin hiếm khi nào sống tại đây. Ngôi nhà hiện nay của ông nằm ở khu Novo-Ogaryovo thuộc phía tây thủ đô Moskva. Ảnh: Getty.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 5

Điện được bảo vệ bởi một đội ngũ quân sự ưu tú mang tên Trung đoàn Tổng thống. Theo tờ Russia Beyond, các ứng viên muốn gia nhập trung đoàn này phải cao từ 1m7 đến 1m88, và có thể nghe thấy tiếng thì thầm trong khoảng cách 6 m. Ảnh: Getty.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 6

Nơi cư ngụ của tổng thống cũng như khu hành chính tại Kremly không mở cửa đối với công chúng, nhưng du khách cũng có thể mua vé tham quan các khu vực khác trong điện với các mức giá từ 3,75 USD đến 15 USD. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 7

Để vào tham quan, các du khách được kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 8

Tháp Trinity là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch. Dọc theo những bức tường của Điện Kremly, 20 tòa tháp phòng thủ, được xây trong khoảng thời gian 1485 – 1495, là các điểm nhấn độc đáo. Mỗi tòa tháp đều có một tên gọi riêng. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 9

Cung điện Nhà nước là công trình mới nhất tại Kremly, được xây vào năm 1961 để phục vụ chính quyền Liên Xô cũ. Hiện nay, tòa nhà được dùng để tổ chức những buổi giao hưởng, hòa nhạc. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 10

Trung tâm Điện Kremly là Quảng trường Nhà thờ, nơi tập trung nhiều công trình tôn giáo cổ kính như Nhà thờ Assumption, Tổng lãnh thiên sứ, Nhà thờ Mười hai Tông đồ, Tháp chuông Ivan… Tất cả đều mang những đường nét kiến trúc độc đáo, tinh xảo. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 11

Nhà thờ Assumption là trái tim tôn giáo ở thủ đô Moskva, nơi tổ chức lễ đăng cơ cho các sa hoàng Nga, và lễ cầu nguyện cho các chiến dịch quân sự quốc gia. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 12

Tổ hợp Tháp Ivan và Tháp Chuông lớn mất đến 3 thế kỷ mới hoàn thiện. Bên trong công trình là một bảo tàng ghi lại lịch sử xây dựng Điện Kremly. Ảnh: Business Insider.

Chùm ảnh: Có những điều gì hay ho bên trong điện Kremly?

Tổng lãnh thiên sứ (trái) là nơi chôn cất nhiều vị sa hoàng, hoàng tử. Nhà thờ Truyền tin (phải) được sử dụng như chốn cầu nguyện của hoàng gia Nga ngày xưa. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 14

Từ Quảng trường Nhà thờ, du khách có thể dễ dàng tản bộ tới Vườn Alexander, khu vườn công cộng lâu đời nhất Moscow, nơi có những hàng cây cao cùng đa dạng các loài hoa mang màu sắc rực rỡ. Một phần khu vườn được đội ngũ an ninh canh gác để ngăn du khách tiếp cận tới bãi đáp trực thăng của tổng thống. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 15

Thượng viện Kremly cùng đoàn xe hơi màu đen với còi hiệu màu xanh phục vụ cho quan chức chính phủ Nga. Ảnh: Business Insider.

Dien Kremlin cua Tong thong Nga Vladimir Putin co gi? hinh anh 16

Cổng ra khỏi Điện Kremly, dẫn đến Quảng trường Đỏ nằm ở bức tường phía đông, nơi có Tháp Spasskaya. Ảnh: Business Insider.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / BUSINESS INSIDER

Tags: , , , ,