Vì sao Mỹ dung túng cho Ả Rập Saudi – chế độ độc tài man rợ nhất thế giới?

Nếu có một quốc gia nào tồi tệ nhất trên thế giới và cần phải ban phát “dân chủ”, “nhân quyền” thì đó chẳng phải nước nào khác ngoài Ả Rập Saudi. Nhưng sao không có chuyện gì xảy ra vậy?

Vì sao Mỹ và dung túng cho Ả Rập Saudi – chế độ độc tài man rợ nhất thế giới?

Chế độ độc tài hà khắc nhất thế giới

Không có đất nước nào trên thế giới này tàn bạo, tàn nhẫn và độc tài hơn Ả Rập Saudi. Dân chủ là điều cấm kỵ. Hiến pháp không cho người dân thứ quyền gì. Phụ nữ bị đàn áp tới mức tối đa.

Đảng phái chính trị và bầu cử bị cấm hoàn toàn. Vua tự chỉ định chính phủ và các bộ trưởng. Lãnh đạo địa phương cũng là người trong hoàng tộc.

Truyền thông nằm hoàn toàn trong tay của vua. Đa số các trang web trên thế giới đều bị chặn. Ngoài đạo hồi tất cả các đạo khác bị cấm. Bất cứ ai than vãn sẽ bị bắt và bỏ tù. Tụ tập công khai và biểu tình bị cấm.

Thu nhập chính của đất nước này từ dầu mỏ, khoảng 400 tỷ USD mỗi năm và hầu hết chảy vào túi của hoàng tộc. Họ sống trong lâu đài trát vàng và sở hữu bất động sản trên khắp thế giới.

Phân hóa giàu nghèo ở Ả Rập Saudi rất lớn với một cực là những tỷ phí chịu chơi bậc nhất thế giới và cực kia là 20% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Tỉ lệ thất nghiệp ở phụ nữ là 54%. 80% người lao động ở Ả Rập Saudi là người ngoại quốc, họ chẳng có quyền lợi gì và bị cư xử như là nô lệ.

Tôn giáo của đất nước này là Hồi giáo Sunni theo hướng cực đoạn. Thiểu số người Shiite bị hầu như cách ly với bên ngoài. Chính vì thế rạn nứt xã hội tại Ả Rập Saudi vô cùng lớn.

Nhân quyền ở Ả Rập Saudi là một thứ xa xỉ. Hệ thống hành pháp và tư pháp tại đây man rợ không kém thời trung cổ. Tra tấn, đánh đập công khai và tử hình công khai bằng hình thức ném đá hoặc chém đầu là việc xảy ra thường xuyên.

Gia đình hoàng gia Ả Rập Saudi là đầu mối chính cung cấp chiến binh cho các tổ chức khủng bố đạo Hồi trên toàn thế giới, đặc biệt gần đây là cho Libya và Syria.

Tình báo Ả Rập Saudi cũng bị tình nghi góp phần tài trợ cho vụ khủng bố 1/9. 15 trên tổng số 19 thủ phạm hôm đó mang quốc tịch Ả Rập Saudi. Nhưng cho tới nay chưa có bất cứ điều tra nào về sự liên can của Ả Rập Saudi tới vụ 11/9. Chính quyền Mỹ thời đó do Tổng thống Bush “con” đứng đầu cũng ngăn cản hoàn toàn các cuộc điều tra có liên quan tới Ả Rập Saudi.

Đọc tới đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ tự hỏi, tại sao phương Tây lại ủng hộ chế độ bất nhân này như vậy? Tại sao Mỹ và phương tây lại chuyển cho họ lắm vũ khí như vậy?

Dầu mỏ và USD

Tại sao giới truyền thông lại câm nín như vậy? Nếu có một quốc gia nào tồi tệ nhất trên thế giới và cần phải thay đổi lãnh đạo thì đó chẳng phải nước nào khác ngoài Ả Rập Saudi. Nhưng sao không có chuyện gì xảy ra vậy?

Tại sao Israel và Mỹ lại thân với hoàng tộc Ả Rập Saudi như vậy? Tại sao họ lại cho phép không quân bay qua không phận của họ để thả xuống bom Iraq và tại sao ở đó lại có căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ?

Thưa, nếu không phải là tiền thì vì cái gì? Năm 2010, hợp đồng mua vũ khí từ Mỹ từ Ả Rập Saudi trị giá 60 tỷ USD, lớn chưa từng có trong lịch sử. Thêm vào đó là mua vũ khí từ các nước châu Âu.

Giữa Mỹ và Ả Rập Saudi có một thỏa thuận kéo dài 70 năm liên quan tới dầu mỏ và USD. Nội dung của nó: Mỹ sẽ giúp hoàng tộc nắm quyền đất nước, chừng nào Ả Rập Saudi chỉ chấp nhận việc thanh toán dầu mỏ của họ với OPEC bằng đồng USD!

Ngoài ra, Ả Rập Saudi sẽ dùng tiền USD bán dầu mỏ, mua vũ khí, công trái và các hệ thống công nghiệp của Mỹ. Washington chỉ quan tâm tới dầu mỏ và đặc biệt là dầu mỏ miễn phí. Số phận đại bộ phận người dân Ả Rập Saudi thì Washington coi như cỏ rác!

Tháng 10/2001, bộ trưởng ngoại giao Mỹ khi ấy, ông James Baker chẳng từng nói, Washington luôn sẵn sàng vì an ninh quốc gia mà đứng ra đáp trả bất kể cuộc chiến nào chống lại Ả Rập Saudi và các nước đồng minh có nhiều dầu mỏ trong vùng. Bản chất chuyên chế và độc tài của chính quyền hoàng tộc nơi này là bản chất tự nhiên chẳng có gì sai sót, nhưng họ sẽ bình an vô sự chừng nào họ bảo đảm được việc cung cấp dầu mỏ cho Mỹ và chấp thuận vai trò bá chủ thế giới của đồng USD.

Qua đây chúng ta thấy việc chính quyền phương Tây và Mỹ khẳng định rằng họ chỉ quan tâm tới dân chủ và nhân quyền tại các nước khác là một điều dối trá. Tất cả những gì mà lãnh đạo phương Tây nói ra chỉ là lừa đảo. Cuộc sống của người dân ở những xứ “thiếu dân chủ, nhân quyền” đối với họ chỉ là cỏ rác không hơn không kém. Họ ba hoa về dân chủ, nhân quyền chỉ vì chiến lược toàn cầu của họ và mối quan tâm về lợi nhuận.

Có một sự thật rằng, kẻ độc tài nào chấp nhận cuộc chơi và biết nghe lời thì họ được phép làm tất cả mọi việc. Đàn áp dân chúng, cướp đi quyền căn bản của con người, nhưng họ vẫn có tất cả và chẳng hề bị cô lập, trừng phạt. Ai không chấp nhận luật chơi của bè lũ đế quốc thế kỷ 21 thì khi qua cỗ máy truyền thông phương Tây sẽ bị biến thành “quỉ dữ”, bị gán cho những cái mác như “tài trợ khủng bố”, “tàng trữ vũ khí hóa học”, “hiểm họa vũ khí nguyên tử cho thế giới”.

Những nước đó sẽ bị trừng phạt, cấm vận, đồng thời những kẻ phá hoại, chống đối bên trong được tài trợ nhằm gây bất ổn, kích động quần chúng và tổ chức những cuộc bạo loạn lât đổ chính quyền. Nếu những kế hoạch trên không thành thì những tên đế quốc mới sẽ phóng tên lửa và trực tiếp đưa quân đội tới xâm lược, dựng lên các chính quyền bù nhìn và tuyên bố đã làm xong công tác nhân đạo, dẹp bỏ được độc tài và đưa được dân chủ về với người dân. Những ví dụ quá hiển nhiên những năm gần đây là Nam Tư, Iraq, Libya và Syria.

Đạo Hồi theo phong cách của Ả Rập Saudi thực chất không đúng với đúng bản chất của tôn giáo này. Nó là một phiên bản đạo Hồi được “Mỹ hóa” để nhằm giữ được quyền lực của hoàng tộc mà thôi. Hầu hết những người theo đạo Hồi ở các quốc gia khác chẳng ai chấp nhận được những gì xảy ra ở Ả Rập Saudi. Kể cả những kẻ lợi dụng Thiên Chúa giáo để lợi dụng làm càn như nhiều lãnh đạo phương Tây. Họ cũng chẳng khác nào đám hoàng tộc Ả Rập Saudi. Bởi vì họ vi phạm một điều răn của thiên chúa: Không được giết người.

Theo TIN QUỐC NỘI

Tags: , , , ,