Những công việc nào phù hợp với kiểu người hướng ngoại?

Y tá, đại diện bán hàng, tiếp viên hàng không hay luật sư là những ngành nghề rất phù hợp với người hướng ngoại, thích giao tiếp và có kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Những công việc nào phù hợp với kiểu người hướng ngoại?

>> Những công việc nào sẽ phù hợp với kiểu người hướng nội?

Tiếp viên hàng không: Theo Indeed, trở thành tiếp viên hàng không là công việc thú vị đối với những người hướng ngoại, thích đi du lịch, lịch trình không thể đoán trước và gặp gỡ người mới. Tiếp viên hàng không đảm bảo hành khách được an toàn, thoải mái, vui vẻ trong suốt thời gian trên máy bay. Lịch trình của tiếp viên hàng không liên tục thay đổi. Họ thường ở các múi giờ khác nhau. Vì vậy, con đường sự nghiệp dành cho người hướng ngoại này không phải ai cũng làm được.

Người tổ chức sự kiện: Nhiệm vụ chính của người tổ chức sự kiện là lập kế hoạch, điều phối mọi hoạt động của một sự kiện đặc biệt như tiệc cưới, sinh nhật, lễ trao giải… Công việc này rất phù hợp cho người hướng ngoại vì có thể chủ động tạo ra tình huống, hoạt động xã hội và quản lý thời gian.

Giáo viên: Giảng dạy là một trong những công việc hàng đầu của người hướng ngoại vì nó liên quan việc nói trước đám đông, tạo động lực cho người khác và giao tiếp xã hội hàng ngày. Giáo viên phù hợp với những người hướng ngoại muốn tạo sự khác biệt, thích giúp đỡ người khác, có kỹ năng giao tiếp tốt.

Đại diện bán hàng: Nhiệm vụ chính của đại diện bán hàng là đáp ứng các mục tiêu bán hàng, đàm phán hợp đồng với khách hàng tiềm năng, tạo báo cáo và xác định lịch trình định giá. Các kỹ năng chung cho đại diện bán hàng bao gồm giao tiếp, tổ chức, tính toán thành thạo.

Cố vấn tài chính: Các nhà tư vấn tài chính sử dụng kiến ​​thức của mình để giúp khách hàng lựa chọn cơ hội đầu tư phù hợp, cung cấp thông tin về thuế, bảo hiểm và thường hướng khách hàng đi đúng hướng để bảo vệ tài sản của họ. Dựa trên những phát hiện của mình, họ trả lời các câu hỏi của khách hàng và giúp tạo ra chiến lược tài chính thành công.

Luật sư: Công việc của luật sư là đại diện cho khách hàng về các vấn đề pháp lý. Họ cũng giao tiếp với khách hàng của mình, nghiên cứu và giải thích về các điều luật khác nhau. Luật sư cần có những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, đàm phán, khả năng thực hiện nghiên cứu. Vì nhiều nhiệm vụ liên quan giao tiếp, gặp gỡ những người mới và thuyết trình trước đám đông, công việc này phù hợp hơn với người hướng ngoại hơn.

Chuyên gia quan hệ công chúng: Nhiệm vụ chính của chuyên gia quan hệ công chúng là thiết lập và duy trì mạng lưới, hình ảnh công chúng cho công ty mà họ đại diện. Những người hướng ngoại có thể có xu hướng thành công hơn với công việc này vì nó cần kỹ năng giao tiếp và tạo sự kết nối mạnh mẽ.

Y tá: Theo Career Addict, trở thành y tá là nghề nghiệp tuyệt vời cho những người thích giúp đỡ người khác, năng nổ và thích giao tiếp. Khía cạnh quan trọng nhất của công việc này là có thể thể hiện lòng trắc ẩn đối với bệnh nhân, đối xử với họ tận tình.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,