6 điều về bảo vệ môi trường cần dạy trẻ thật sớm

Trẻ cần được dạy tiết kiệm điện, nước, trồng cây xanh, yêu thương động vật để bảo vệ môi trường xung quanh.

Tắt đèn khi không sử dụng: Tiết kiệm năng lượng là điều quan trọng trong việc bảo vệ môi trường. Bố mẹ hãy dạy cho trẻ hiểu tầm quan trọng của tiết kiệm điện, bắt đầu từ việc đơn giản nhất là tắt đèn khi không sử dụng. Trẻ em thường thích bật tất cả đèn trong phòng. Bố mẹ có thể dạy các bé tận hưởng ánh sáng tự nhiên và lợi ích của chúng. Phụ huynh khuyến khích trẻ mở cửa sổ, rèm vào buổi sáng và tắt đèn khi ra khỏi phòng. Trẻ em học rất nhanh, thậm chí chúng sẽ nhắc nhở khi người khác quên tắt đèn.

6 điều về bảo vệ môi trường cần dạy trẻ thật sớm

Tiết kiệm nước: Trẻ cần hiểu về tầm quan trọng của nước trong cuộc sống hàng ngày. Giống như điện, tiết kiệm nước là kỹ năng bạn cần dạy trẻ. Điều này được thực hiện bằng cách tắt vòi nước, chỉ sử dụng lượng đủ, bảo quản nước mưa. Bạn nên nhắc nhở trẻ tắm nhanh vì mỗi phút đứng dưới vòi hoa sen có thể tiêu tốn đến 17 lít nước.

Trồng nhiều cây xanh: Cây cối là tương lai của Trái Đất, vì vậy, trẻ cần được học cách biết trân trọng và bảo vệ cây. Bố mẹ có thể dạy trẻ trồng cây, hoa, các loại rau quả. Khi có thời gian rảnh, bạn nên đưa trẻ đi đến các khu vườn thực vật, trang trại để bé hiểu nhiều hơn về cây xanh.

Học cách tái chế đồ nhựa: Trẻ em phải được biết các loại chai nhựa mất hàng chục, thậm chí hàng trăm năm, để phân hủy. Bố mẹ nên khuyến khích trẻ tái chế chai nhựa, nắp chai và hộp đựng vì chúng là những vật liệu không thể phân hủy sinh học. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ hành tinh khỏi ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa ở biển và tầng khí quyển của Trái Đất.

Dọn dẹp rác nơi công cộng: Khuyến khích trẻ tham gia dọn dẹp ngoài cộng đồng bằng cách thu gom và nhặt rác là cách giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời, điều đó khiến trẻ tương tác với người khác nhiều hơn.

Chăm sóc tốt và yêu thương động vật: Trẻ em nên biết mọi sinh vật sống cần được đối xử cẩn thận và tôn trọng, từ các loài hoang dã cho đến vật nuôi trong nhà. Chúng phải được chăm sóc, nuôi nấng và yêu thương để đảm bảo hệ sinh thái cân bằng, lành mạnh. Bố mẹ có thể cho bé tham quan vườn bách thú để hiểu hơn về các loài động vật.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,