Việt Nam năm 1993 qua ảnh của Paula Bronstein

Những lát cắt kinh tế – xã hội tiêu biểu của Việt Nam năm 1993 được ghi nhận rất sống động qua loạt ảnh của nữ phóng viên ảnh người Mỹ Paula Bronstein.Save

Ảnh: Paula Bronstein / Getty Images.

Hai nam giới bốc dỡ các thùng bia Heineken và nước ngọt Coca-Cola tại một khu chợ ở TP HCM, tháng 6/1993. Các sản phẩm tiêu dùng phương Tây đã khá phổ biến tại Việt Nam năm 1993.

Save

Một người đàn ông đạp xe ngang qua pa-nô cổ động phòng chống đại dịch AIDS tại Đà Nẵng, tháng 6/1993. Những chiếc xe đạp và pa-nô chống HIV/AIDS là hình rất ảnh quen thuộc trên đường phố Việt Nam đầu thập niên 1990.

Một bệnh nhân được khám bệnh tại một cơ sở điều trị sốt rét ở TP HCM, tháng 7/1993. Nền y tế của Việt Nam thời điểm này được đánh giá là còn lạc hậu so với thế giới, nhưng đã bắt đầu có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Những người ngư dân kiểm tra và vá lưới đánh cá bằng máy khâu ở Nha Trang, tháng 6/1993. Du khách quốc tế đã bắt đầu tìm đến Nha Trang vào thời điểm này.

Những người bán hoa tại một khu chợ ở thị trấn vùng cao gần Đà Nẵng, tháng 7/1993.

Một em bé giúp gia đình làm nông nghiệp ở khu vực Tây Nguyên, tháng 7/1993. Từ đầu thập niên 1990, vùng Tây Nguyên chứng kiến sự bùng nổ của ngành cà phê với diện tích và sản lượng gia tăng chóng mặt theo từng năm, thu hút một lượng lớn lao động địa phương.

Nụ cười của một người đàn ông dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên tháng 7/1993. Sau những thành tựu rõ ràng của công cuộc đổi mới, tâm trạng lạc quan là điều được ghi nhận ở mọi tầng lớp dân chúng trên mọi vùng miền ở Việt Nam đầu những năm 1990.

Theo KIẾN THỨC 

Tags: , , , ,