Chùm ảnh: Thế giới loài mèo – Ocicat

Ocicat là một giống mèo thật đặc biệt. Chúng sở hữu bộ lông đốm toát lên vẻ đẹp hoang dã của những loài thú họ mèo sinh sống trong rừng rậm hoặc sa mạc.

Vào năm 1964, chú mèo Ocicat đầu tiên được tạo ra một cách ngẫu nhiên sau một cuộc nhân giống thử nghiệm giữa mèo Xiêm và Abyssinian. Nó được đặt tên là Ocicat bởi vẻ ngoài của chúng rất giống mèo rừng Nam Mỹ (ocelot).

Ocicat được công nhận đăng ký CFA vào năm 1966 nhưng phải mất tới thêm 20 năm để phát triển nòi giống và giành được sự ủng hộ cho vị trí tạm thời. Tới tháng Năm năm 1987, Ocicat đã tiến lên vị trí vô địchở Mỹ. Hiện nay chúng xuất hiện ở rất nhiều show trình diễn, và đã được xuất sang nhiều quốc gia khác, những nơi mà chúng đang rất được ưa chuộng.

Một chú mèo Ocicat lý tưởng phải có thân hình to lớn và nhanh nhẹn với một vẻ ngoài khỏe mạnh. Ocicat rất rắn rỏi với cơ bắp chắc nịch cùng bộ lông ngắn và ôm sát người, toát lên một vẻ đẹp rực rỡ như satanh.

Dù vẻ ngoài của Ocicat trông rất hoang dã nhưng tính cách của chúng lại không hề dữ tợn chút nào. Ocicat khá là hướng ngoại, nó giống như một chú chó với sự tận tụy, cống hiến hết mình cho chủ nhân. Chúng không hề bẽn lẽn tẹo nào để thăm dò xem có thể lân la làm quen được với những người lạ mặt kia không hoặc khi những vị khách tới thăm nhà gọi chúng lại gần, chúng sẽ leo lên đùi họ mà thám thính xem “chiếc giường” này có đủ ổn không để co tròn người lại mà đánh một giấc.

Ocicats khá thông minh và dễ huấn luyện. Chúng sẽ biết cách nhặt đồ cho chủ, thoải mái đi dạo dù bị vướng cổ với sợi dây xích, phản ứng được với những mệnh lệnh của bạn và dễ dàng thích nghi được với mọi quy tắc trong gia đình. Bởi mèo Ocicat có khả năng thích ứng tốt nên khi chơi đùa cùng với chúng, bạn sẽ thấy luôn ngập tràn niềm vui. Chúng cũng dễ dàng quen với việc phải đi đây đi đó. Do có bản tính gần người nên sẽ không thích hợp lắm nếu bạn bỏ rơi chúng ở một mình trong một thời gian dài nhưng nếu nhà bạn đã có những chú mèo hay chú chó khác thì mèo Ocicat đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mặc dù Ocicats được tạo ra để thỏa mãn nhu cầu của những người ưa thích sự độc đáo khác lạ nhưng chúng lại rất dễ nuôi và chẳng đòi hỏi phải chăm sóc gì đặc biệt. Chế độ ăn của chúng cũng giống như bất kỳ chú mèo nhà khác và bộ lông ngắn của chúng thỉnh thoảng mới cần tắm táp và chải chuốt. Chúng ít khi gặp phải những vấn đề đặc biệt về sức khỏe và nền tảng gen rõ ràng đã cho chúng sức mạnh thể chất cực kỳ bền bỉ.

Một số hình ảnh của giống mèo Ocicat:

S.T

Tags: ,