Chùm ảnh: Thế giới loài mèo – mèo Sphynx ‘trần truồng’

Trụi thùi lụi, nhăn nheo như vừa bị lôi ra từ máy giặt, mèo Sphynx (tên của loài Nhân sư trong thần thoại Ai Cập cổ đại) nổi tiếng là những con mèo xấu xí nhất thế giới. Thế nhưng chúng cũng là một trong những giống mèo đắt nhất thế giới, với giá có thể lên đến 3.000 USD một con.Chùm ảnh: Thế giới loài mèo – mèo Sphynx ‘trần truồng’

Sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên, không qua lai tạo. Chuyện bắt đầu vào năm 1966 khi một con mèo bình thường ở Toronto, Canada bỗng sinh hạ một chú mèo con xấu khủng khiếp, da trắng bệch và không lông. Không ai ngờ rằng chú mèo con bất hạnh đó đã trở thành “thủy tổ” của một giống mèo nổi tiếng.

Từ khi được công nhận là một giống mèo chính thức vào năm 2005, Sphynx đã đoạt danh hiệu giống mèo“Kinh dị nhất thế giới”.

Chùm ảnh: Thế giới loài mèo – mèo Sphynx ‘trần truồng’

Lúc mới sinh, da Sphynx chưa giãn nên trông chúng rất giống bộ não người. Khi lớn, các nếp nhăn giãn dần ra khiến Sphynx trông già nua và dữ tợn.

Trái với vẻ ngoài xấu xí, mèo Sphynx được đánh giá là rất thân thiện, hiếu động và cực kỳ thông minh. Ngoại hình độc đáo và tính cách dễ chịu là lý do khiến chúng ngày càng trở nên phổ biến và hiện trở thành thú cưng “hot” tại Âu – Mỹ.

S.T

Tags: ,