Chùm ảnh: Thế giới loài mèo – mèo Angora Turkish

Là một trong những giống mèo phổ biến và được yêu mến nhất, mèo Angora Turkish xinh đẹp có một lịch sử hấp dẫn và được xem như là tài sản quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Rất nhiều chủ mèo Angora Turkish cũng xem nó như một báu vật.

Về nguồn gốc, nhiều khả năng giống mèo này có nguồn gốc từ vùng núi Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chúng phải phát triển một bộ lông dài vừa và mềm đặc biệt để chống lại mùa đông khắc nghiệt. Ngoài ra, cũng có thể chúng là kết quả tiến hóa từ một giống mèo nhỏ được thuần hóa bởi người Tartar.

Với bộ lông dài mềm và mượt, mèo Angora Turkish toát lên vẻ thanh lịch, duyên dáng. Chúng cũng là một giống mèo thông minh và vô cùng linh hoạt. Đó luôn khiến Angora Turkish luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có trẻ con, hoặc làm một người bạn đáng yêu của những người cao tuổi. Chúng cũng dễ chấp nhận sống chung chó và những loài vật khác, nhưng luôn tự khẳng định rằng mình là thú cưng quan trọng nhất trong nhà.

Bộ lông mềm và mượt của mèo Angora Turkish rất ít khi bị bết lại và yêu cầu chỉ cần chải ở mức tối thiểu, trong khi phần lớn người nuôi mèo luôn cần phải chải một hoặc hai lần 1 tuần với chiếc lược hoặc chiếc bàn chải có răng tốt để loại bỏ những sợi lông bị rụng vàa giữ gìn vè bên ngoài của bộ lông, giúp cho chúng cảm thấy tốt nhất.

Cũng giống những giống mèo lông dài, mèo Thổ bị rụng lông vào những tháng hè, khi đó việc chải lông thường xuyên hơn là cần thiết để chống bị rối lông. Phần lớn mèo Angora Turkish có màu trắng. Nhưng cũng không khó để bắt gặp những màu lông khác của giống mèo này như đen, vàng, kem, vằn hoặc đốm…

Một số hình ảnh về mèo Angora Turkish:


S.T

Tags: ,