Những bức ảnh chụp từ trên không ấn tượng của một năm qua

Nhìn từ trên không, Trái Đất đẹp rực rỡ với những gam màu ấn tượng được kết hợp bởi các kỳ quan thiên nhiên mà khi đứng dưới đất bạn không thể quan sát được.

Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam: Bức ảnh rực rỡ sắc màu chụp cánh đồng lúa ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Việt Nam. Từng thửa ruộng với mảng màu riêng từ xanh ngọc lục bảo, da cam, vàng… tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ trên không. Ảnh: Nguyen Quang Ngoc Tonkin.

Chảo muối, Gozo, Malta: Hòn đảo Gozo xinh đẹp của Malta nổi tiếng với những vựa muối lớn cùng nghề sản xuất truyền thống. Nhìn từ trên cao, những vựa muối trông như bức tranh được khảm các ô màu trắng, nâu, xanh lục bảo đẹp rực rỡ. Ảnh: Nicholas Courtney.

Estrada Marginal Norte, Peniche, Bồ Đào Nha: Khu vực này gồm hàng ngàn vách đá nhô ra ở Peniche, Bồ Đào Nha. Nhìn từ trên cao, cách thành vách đá tự nhiên bị gió và nước bào mòn hàng trăm năm tạo thành hình dáng kỳ quái không hề ăn khớp. Nhưng tổng quan lại là một sự hỗn loạn hoàn hảo. Ảnh: lucasmiguel.

Thác Niagara, biên giới Canada – Mỹ: Niagara là một cụm thác khổng lồ gồm 3 ngọn thác nhỏ: Horseshoe, American và Bridal Veil. Trong bức ảnh là thác Horseshoe (Móng ngựa), được đặt tên bởi hình dáng cong của nó. Ngọn thác này cao 67 m và dài 671 m, khiến chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng hết nếu nhìn từ trên không. Ảnh: TRphotos.

Sa mạc Atacama, Chile: Sa mạc Atacama của Chile là một trong những nơi khô hạn nhất hành tinh, với những tảng đá đỏ rỉ sét, đất nứt nẻ và vựa muối trắng. Từ trên cao bạn có thể thấy những đầm phá màu xanh đang phá vỡ vùng đất khô cằn. Chúng tạo nên những con mắt giữa sa mạc muối trắng. Ảnh: benjagremler.

Rừng bao quanh đèo Berthoud, Colorado, Mỹ: Đèo Berthoud là một tuyến đường cao qua dãy núi Rocky ở phía tây nam bang Colorado, Mỹ. Ngọn đèo nằm ở độ cao 3.446 m và đã được sử dụng từ những năm 1860. Nhìn từ trên cao, khu rừng quanh đèo gồm toàn những ngọn cây phủ tuyết trắng như đang rơi thẳng về phía bạn. Ảnh: Keghan Crossland.

Đồng bằng Okavango, Botswana: Đồng bằng Okavango được miêu tả là “Vườn địa đàng cuối cùng của châu Phi”. Cả vùng đất ngập nước trải dài này hoàn toàn tự nhiên, hoang sơ, không có dấu chân người. Ngoài ra sự đa dạng sinh học tại đây rất lớn, với 160 loài động vật có vú nổi bật ở châu Phi, như báo săn, hà mã, voi, sư tử. Ảnh: Ondrej Prosicky.

Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch, Trung Quốc: Những ngọn núi bảy sắc cầu vồng này chỉ được tìm thấy tại Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch, miền Bắc Trung Quốc. Quan sát từ trên cao bạn sẽ thấy những ngọn núi mang màu sắc trầm tích và sa thạch từ hàng triệu năm, như được thiên nhiên tô vẽ bằng tay. Ảnh: M.Scheja.

Thác Thập Phần, Đài Loan (Trung Quốc): Thập Phần không phải là ngọn thác nổi tiếng nhất thế giới, nhưng chắc chắn là đẹp nhất nhìn từ trên không. Ngọn thác cao 20 m này có làn nước trong và lấp lánh như thủy tinh. Bên dưới thác là một hồ nước tĩnh lặng đáng ngạc nhiên, không hề có một gợn sóng. Ảnh: Yusheng Hsu.

Khu địa nhiệt Hverir, Iceland: Khu địa nhiệt Hverir còn được gọi là “Vòng tròn kim cương”, là nơi chứa đầy những chậu bùn sôi sục và suối nước nóng. Khung cảnh mãn nhãn nhìn từ trên không cho thấy tông màu xanh và vàng nổi bật, không khác biệt so với Grand Prismatic Spring nổi tiếng của nước Mỹ. Ảnh: ProMedia Sudath.

Rub’ Al Khali, sa mạc Ả Rập: Rub ‘Al Khali nằm bên trong sa mạc Ả Rập, đây được coi là vùng cát liên tục lớn nhất trên hành tinh, nằm trong lãnh thổ các nước Arab Saudi, Oman, Yemen và UAE. Nhìn từ trên cao, cảnh quan hiện ra siêu thực với các bụi cây và đỉnh đồi cát màu cam. Đây cũng là địa điểm sử dụng làm bối cảnh phim Star Wars: The Force Awakens. Ảnh: HansMusa.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / MSN

Tags: ,