Chùm ảnh: Trải nghiệm tàu điện ngầm sâu nhất thế giới ở Bình Nhưỡng

Cảm giác quen thuộc như ở quê nhà hiện lên rõ nét trong tâm trí nhiếp ảnh gia trẻ Elaine Li, người Hong Kong, trong chuyến thăm Triều Tiên hồi tháng 10/2016.Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 7

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 1

Nằm sâu 100 mét dưới mặt đất, tàu điện ngầm Bình Nhưỡng là một trong những hệ thống đi lại sâu nhất trên thế giới. Mỗi năm, Triều Tiên đón vài nghìn lượt khách du lịch tại địa điểm này. Họ đi theo đoàn du lịch với lịch trình được sắp đặt kỹ lưỡng.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 2

Li quen với cuộc sống ở thành phố từ nhỏ. Phần lớn bức ảnh cô chụp là những tòa nhà chọc trời, nạn tắc đường và những chuyến đi kỳ thú. Khi Li tác nghiệp, luôn có hướng dẫn viên đi kèm. Họ chỉ dừng lại một vài lần ở một số ga nhất định.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 9

Ấn tượng đầu tiên của cô là ánh sáng bên trong ga tàu, kết cấu nội thất lạ mắt với những chiếc đèn chùm trên trần nhà, cột trụ bằng đá cẩm thạch.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 4

Nhiều người Triều Tiên đứng đọc báo trên những báo trong ga. Đối với Li, điều này có phần kỳ lạ so với ở Hong Kong, nơi người dân choáng ngợp bởi những biển quảng cáo cỡ lớn.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 3

Hoạt động của tàu điện diễn ra tương đối thông suốt. Ban đầu, cô gái trẻ thấy không khí trên tàu khá trầm lặng và tẻ nhạt vì ít tiếng chuyện trò.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 6

Nhưng khi so sánh với không khí điện ngầm ở Hong Kong, Li nhận ra rằng người Hong Kong cũng gặp phải tình trạng tương tự. Tàu điện ngầm ở Hong Kong nhìn thoáng qua có vẻ lớn và tấp nập hơn nhưng trên thực tế, mọi người ít giao tiếp với nhau. Họ chăm chú vào điện thoại thông minh. Nhiếp ảnh gia chia sẻ câu chuyện này cũng xảy ra ở nhiều nước châu Á khác.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 7

Ngày càng nhiều người Bình Nhưỡng có điện thoại thông minh.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 8

Trong một lần mải chụp nhân viên trên ga tàu, Li không kịp lên tàu. Nhân viên này đã huýt sáo ra hiệu cho lái tàu mở cửa đón cô lên.

Ga tau dien ngam sau nhat the gioi o Binh Nhuong hinh anh 5

Một lần khác, Li được người phụ nữ trên tàu giúp giải thích cho một cụ ông rằng cô muốn nhường chỗ. Những câu chuyện nhỏ này trở thành trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến hành trình của nhiếp ảnh gia trẻ vì thể hiện tình người. Nó nhắc cô rằng ở bất cứ nơi nào, chúng ta đều dành tình thương cho những người xung quanh.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,