Chùm ảnh: Những món ăn truyền thống phải thử ở thành phố Kyoto

Là cố đô của Nhật Bản, thành phố Kyoto là nơi có nền văn hóa ẩm thực độc đáo gắn liền với bề dày lịch sử của mình.Chùm ảnh: Những món ăn truyền thống phải thử ở thành phố Kyoto

Senbei là món bánh gạo nướng giòn của Nhật Bản, cũng có thể gọi là bánh quy giòn. Cố đô Kyoto được nhiều người biết đến với yatsuhashi senbei, món bánh gạo nướng giòn hương vị quế, có hình dạng như chiếc đàn koto truyền thống. Bánh gắn với tên tuổi Kengyo Yatsuhashi, nhạc sĩ chơi koto nổi tiếng của Nhật vào thế kỷ 17. Ảnh: Japan Centre.

Nama yatsuhashi là món bánh nổi tiếng khác ở Kyoto, có hình tam giác đặc trưng. Người ta dùng bột gạo nhào đường, quế rồi cán phẳng, sau đó cắt thành hình vuông nhỏ, cho vào hỗn hợp nhân đa dạng như đậu đỏ, trà xanh, mè đen, dâu, đào… rồi gấp lại. Ảnh: Curazy.

Chùm ảnh: Những món ăn truyền thống phải thử ở thành phố Kyoto

Yudofu là món ăn cổ điển trông rất đơn giản ở Kyoto, nhưng đòi hỏi cao về chất lượng nguyên liệu. Thành phần chính của yudofu là loại đậu phụ nổi tiếng sản xuất tại đất cố đô, có kết cấu kem mịn, tươi thanh. Món ăn này được phục vụ nóng. Ảnh: Mahaprana.

Kyo-gashi là món ngọt truyền thống, vốn được Hoàng gia và quý tộc ở cố đô Kyoto dùng để thưởng thức với trà. Món ăn này được các nghệ nhân “chế tác” ở mức độ nghệ thuật cao, thể hiện thành nhiều hình dạng hoa, lá phức tạp, đẹp mắt. Ảnh: Kyoto Tourism.

Bột trà xanh matcha là một trong những mặt hàng thực phẩm nổi tiếng nhất của Kyoto. Vùng đất này có Uji matcha, được đánh giá là ngon nhất Nhật Bản. Đây là loại bột trà xanh cao cấp sản xuất tại thành phố Uji, nơi có thổ nhưỡng và khí hậu hoàn hảo để trồng trà. Ảnh: Japan Cheapo.

Shojin-ryori là ẩm thực chay Phật giáo nổi tiếng ở Kyoto, vốn dùng bởi các nhà sư không được ăn thịt, cá lẫn các hương vị mạnh như hành, tỏi… theo truyền thống. Thành phần chính trong shojin-ryori là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, kết hợp các loại rau theo mùa. Ảnh: Medium.

Obanzai là một phong cách ẩm thực truyền thống ở Kyoto, theo kiểu “cơm nhà”. Obanzai chú trọng vào các thành phần nguyên liệu địa phương như rau, củ được trồng tại chính Kyoto. Do đó, các món ăn trong obanzai cũng mang tính sẵn có, thay đổi theo mùa. Ảnh: Hisgo.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,