Chùm ảnh: Những món ăn lạ lùng của Philippines

Bất cứ quốc gia châu Á nào cũng có nền ẩm thực của riêng họ được thế giới biết đến, nhưng rất ít người nước ngoài từng nghe nói đến hoặc từng nếm qua món ăn Philippines.

Lòng heo, lòng gà, tai heo, huyết nướng là những món ăn vặt khoái khẩu của người dân Philippines.

Lòng heo, lòng gà, tai heo, huyết nướng là những món ăn vặt khoái khẩu của người dân Philippines. Bất cứ quốc gia châu Á nào cũng có nền ẩm thực của riêng họ được thế giới biết đến, nhưng rất ít người nước ngoài từng nghe nói đến hoặc từng nếm qua món ăn Philippines.

Các mặt hàng cá và hải sản khô bày bán trong chợ Philippines

Người Philippines thích ăn sáng bằng cá khô với cơm nóng và cà chua. Một lý do mà ẩm thực nước này không được tôn trọng là chính bản thân người dân của họ cũng không tôn trọng. Họ rất thích các món ăn của mình nhưng họ không nghĩ rằng người nước ngoài sẽ thích.

Halo halo, món tráng miệng thông thường ở Philippines, là sự kết hợp của kem, dừa, đậu đỏ, mứt và sữa.

Halo halo, món tráng miệng thông thường ở Philippines, là sự kết hợp của kem, dừa, đậu đỏ, mứt và sữa. Trong hàng trăm năm qua, mỗi khi người Philippines có khách, họ thường xin lỗi khách và nói với khách rằng ‘Chúng tôi chỉ có món ăn Philippines thôi’.

Loại bánh quế này sử dụng loại chocolate được sản xuất tại chỗ và cà phê từ nhiều vùng khác nhau trên đất nước.

Loại bánh quế này sử dụng loại chocolate được sản xuất tại chỗ và cà phê từ nhiều vùng khác nhau trên đất nước. Các đầu bếp Philippines hiện rất nỗ lực để đưa ẩm thực Philippines có chỗ đứng trên thế giới vì quan niệm thông thường là ‘liệu có ai sẽ bỏ tiền ra để ăn món ăn Philippines?’

Các loại thức ăn nhanh được du nhập từ thời thực dân Tây Ban Nha như da heo hay da gà chiên ăn với giấm..

Các loại thức ăn nhanh được du nhập từ thời thực dân Tây Ban Nha như da heo hay da gà chiên ăn với giấm. Đối với người nước ngoài, món ăn Philippines thường được nhìn nhận là ‘quá nhiều dầu mỡ, quá ngọt hay quá kỳ lạ’.

Người Philippines cũng có nhiều món rau đa dạng

Thoạt nhìn qua, người nước ngoài nào đó sẽ dễ dàng nghĩ rằng đồ ăn Philippines chủ yếu là thức ăn nhanh vì các cửa hàng hamburger, pizza hay cánh gà nướng có mặt ở khắp nơi. Người Philippines cũng có nhiều món rau đa dạng mà người nước ngoài không để ý. Một món ăn Philippines không dành cho người yếu tim là quả trứng lộn mà khi đập vỏ bạn sẽ thấy một bào thai vịt đủ nguyên hình.

Một món ăn Philippines được phục vụ trong nhà hàng

Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn thì ẩm thực Philippines cũng có nhiều hương vị và kiểu dáng rất đa dạng. Ẩm thực của quốc gia này là sự tổng hợp các ảnh hưởng của thổ dân, thực dân Tây Ban Nha, của người Mã Lai và người Hoa. Hơn 7.000 hòn đảo của quốc gia này mỗi nơi đều có đặc sản riêng.

Người dân Philippines rất thích ăn thịt heo. Món ăn ưa thích của họ là

Người dân Philippines rất thích ăn thịt heo. Món ăn ưa thích của họ là ‘lechon’, tức thịt heo quay. Các quán nướng rất phổ biến ở quốc gia này, nơi bán thịt heo, thịt gà hoặc cá nướng nóng hổi trên dĩa. Đầu bếp là một trong những nghề được ưa chuộng nhất tại quốc gia này. Nhiều người Philippines là đầu bếp nổi tiếng trên thế giới nhưng họ vẫn không mặn mà với ẩm thực của nước họ.

Theo BBC

Tags: ,