Chùm ảnh: Những đặc sản khiến nhiều người khiếp vía của Nhật Bản

Người Nhật nổi tiếng với các món ăn lạ, nhưng có những đặc sản chính người bản địa cũng phải lấy hết cam đảm mới dám ăn.Chùm ảnh: Những đặc sản khiến nhiều người sợ hãi của Nhật Bản

Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 1 Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 2

Với nhiều thực khách, shiokara là món ăn khó ngửi và khó nuốt. Người Nhật có cách chế biến món shiokara độc đáo. Sau khi cắt nhỏ những miếng mực ống, người chế biến sẽ ngâm phần thịt mực cùng với nội tạng của chính nó trong hỗn hợp muối và bột gạo. Shiokara được ngâm lên men khoảng một tháng. Món ăn đủ độ để thưởng thức sẽ có mùi nồng, vị mặn, kết cấu nhớt dính. Thời gian ủ càng lâu, món ăn càng hấp dẫn. Ảnh: pabuizakayario, mamico036.

Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 3

Kusaya là món cá thối nổi tiếng xứ Phù Tang. Bề ngoài của Kusaya gần giống cá hồi hun khói. Tuy nhiên, hương vị món ăn này khiến nhiều người phải bịt mũi. Đây là món ăn truyền thống của đảo Izu. Cá được ngâm trong nước biển vài ngày đến khi lên men. Loại nước biển ngâm được dùng đi dùng lại nhiều năm khiến cá có mùi vị nồng đặc trưng. Ảnh: koui_nori.

Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 4

Funazushi là đặc sản làm từ cá chép nổi tiếng Nhật Bản. Cá tươi sau khi làm sạch sẽ được ướp muối khoảng một tháng. Sau khi ướp, cá tiếp tục được rửa sạch và ủ trong cơm chín. Quá trình để cá lên men diễn ra từ một đến vài năm. Những thực khách lần đầu thưởng thức Funazushi sẽ cảm thấy khó chịu với mùi hôi đặc trưng của món ăn. Người Nhật thường dùng cá chép muối với cơm trắng hoặc cơm chan trà chazuke. Ảnh: toruhiraishi.

Chùm ảnh: Những đặc sản khiến nhiều người sợ hãi của Nhật Bản

Những con cá bống ngọ nguậy trong bát giấm là món shiro no odorigui trứ danh ở Nhật. Từ “odorigui” trong tiếng Nhật nghĩa là nhảy múa. Vì thế, món ăn này còn được gọi là “cá nhảy múa”. Khi thưởng thức shiro no odorigui, thực khách được phục vụ một bát đựng cá sống. Cá được chan giấm để “quẫy” mạnh hơn. Người Nhật không nhai cá mà nuốt sống, sau đó uống thêm rượu sake. Món cá có thêm phần ăn kèm là trứng sống. Ảnh: aomori.

Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 6

Hachinoko hay ấu trùng ong là đặc sản Nhật nhiều thực khách yêu thích. Ấu trùng ong được xào với xì dầu và đường, có hương vị bùi, thơm hấp dẫn. Bên cạnh những thưc khách ghiền món ăn này, không ít người sợ hãi vì vẻ ngoài của ấu trùng ong. Ảnh: emilykitchenkl.

Ca thoi, au trung ong va 6 dac san Nhat Ban nhieu nguoi so hai hinh anh 7

Tara shirako hay tinh hoàn cá tuyết là món ăn nổi tiếng Nhật Bản, được giới thượng lưu yêu thích. Món ăn được chế biến từ túi tinh dịch hoặc bộ phận sinh dục của cá tuyết đực. Các thực khách sành ăn thường thưởng thức shirako vào mùa đông bởi đây là mùa sinh sản của cá tuyết, sẽ cho món ăn đạt chất lượng tốt nhất. Mặc dù là đặc sản, món ăn này vẫn khiến nhiều người ái ngại không dám thử. Ảnh: shoushinca.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,