Chùm ảnh: Người Mỹ gốc Phi đổ xô đi học bắn súng sau vụ George Floyd

Cái chết gây rúng động của George Floyd thúc đẩy cộng đồng người Mỹ gốc Phi đi học bắn súng để tự bảo vệ bản thân.

Damon Finch, người sáng lập Câu lạc bộ Bắn súng Nublan, đang giải thích quy tắc sử dụng súng an toàn cho một học viên. Ông Finch cho biết nhiều người da màu đã đăng ký khoá học bắn súng trong thời gian gần đây. Ảnh: Reuters.

Damon Finch cho biết Câu lạc bộ Bắn súng Nublan bắt đầu hoạt động từ hồi đầu năm. Vị giảng viên chuyên dạy về súng lục này chia sẻ: “Số lượng thành viên tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần sau mỗi đêm. Thật đáng kinh ngạc”. Ảnh: Reuters.

Các thành viên của câu lạc bộ bắn súng đang tập luyện trong một trường bắn ở Monroe, New York. Khi được hỏi về lý do học bắn súng, nhiều người trả lời họ muốn đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình trong bối cảnh bất ổn như hiện tại. Ảnh: Reuters.

Theo tính toán của Viện Brookings, doanh số bán súng đạt kỷ lục trong tháng 6 với sự gia tăng mạnh các loại súng được bán ra thị trường. Nhiều nhà bán lẻ thuộc Tổ chức Bắn súng Quốc gia cho biết khoảng 40% giao dịch là của khách mua súng lần đầu. Ảnh: Reuters.

Theo thống kê của FBI, doanh số bán súng bắt đầu tăng kể từ tháng 3, cũng là khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp vì đại dịch COVID-19. Trong tuần từ 16/3, số người đăng ký giấy phép sở hữu súng đạt kỷ lục mới từ năm 1998. Ảnh: Reuters.

Margaret Powell, 61 tuổi, lần đầu học quy tắc an toàn khi sử dụng súng. Bà cho biết: “Căng thẳng chủng tộc hiện hữu ở mọi nơi. Ở tuổi 61, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ cần đến súng. Thế nhưng, thời thế đã thay đổi, quan điểm của tôi cũng thay đổi theo”. Ảnh: Reuters.

Hiệp hội Súng của người Mỹ gốc Phi (NAAGA) tiếp nhận thêm 2.000 thành viên mới trong vòng 36 giờ sau cái chết của George Floyd. Năm 2015, NAAGA được thành lập ở Atlanta với 30 thành viên. Hiện tổ chức này có hơn 30.000 thành viên và 75 chương trình hoạt động. Ảnh: Reuters.

Câu lạc bộ Bắn súng Nublan là nơi cung cấp vũ khí và huấn luyện người học sử dụng vũ khí một cách an toàn. Maliuqka Burton, một y tá mới học bắn súng, chia sẻ: “Tôi cảm thấy được chuẩn bị hơn một chút”. Ảnh: Reuters.

Gahiji Manderson, một nhân viên hành pháp kiêm thành viên của Câu lạc bộ Bắn súng Nublan, cho biết: “Luật pháp cho phép chúng ta tự phòng vệ. Do đó, chúng ta phải học cách bảo vệ bản thân. Học bắn súng không phải là gây rắc rối mà là ngăn cản rắc rối đến với chúng ta”. Ảnh: Reuters.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / REUTERS

Tags: ,