Chùm ảnh: Món bánh mì kẹp mì sợi kỳ lạ của Nhật Bản

Thay vì xúc xích, những chiếc yakisoba pan lại được nhồi đầy mì xào và thêm nước sốt. Sự kết hợp độc đáo này được nhiều người yêu thích.

Banh mi kep mi anh 1

Yakisoba là món mì xào phổ biến ở Nhật, và cũng là một trong những món ăn đường phố điển hình. Ảnh: Oyakata.

Banh mi kep mi anh 2

Khi loại mì xào này được nhồi vào bánh mì, chúng trở thành yakisoba pan. Dù cách kết hợp có vẻ khác thường, món ăn này có hương vị rất ngon miệng và hài hòa. Ảnh: Umiorganic.

Banh mi kep mi anh 3

Món ăn này xuất hiện từ những năm 1950 ở Tokyo. Khi đó, cửa hàng Nozawa-ya thường bán bánh mì Koppepan và mì xào yakisoba riêng. Tuy nhiên, một khách hàng yêu cầu bỏ chúng vào chung với nhau cho tiện. Từ đó, một món bánh mì kẹp lạ lùng nhưng ngon lành ra đời. Ảnh: Allabout-japan.

Để làm món này, bạn chỉ cần rạch đôi phần trên của bánh mì dài, phết bơ hoặc mayonnaise kiểu Nhật vào giữa, rồi sau đó nhồi mì xào, thêm gừng hồng, rau mùi tây cho đẹp. Ảnh: Tara’s Multicultural Table.

Không như yakisoba thông thường, hay có cà rốt và bắp cải, mì trong món này thường được xào không để tránh làm cho bánh bị nhũn khi chuẩn bị trước cho bữa trưa. Nếu ăn ngay, bạn có thể xào mì với nhiều nguyên liệu hơn. Ảnh: MasterClass.

Banh mi kep mi anh 7

Yakisoba pan có nhiều loại sốt dùng cho mì, từ loãng đến đặc, với các gia vị khác nhau. Bánh thường được bọc trong màng bọc thực phẩm để tránh vương vãi. Ảnh: Reddit.

Đây là món ăn bình dân, khá rẻ nhưng no bụng, thường được sử dụng làm món ăn vặt hay bữa trưa tại các trường học. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ở hầu như mọi cửa hàng tiện lợi, các lễ hội và cửa hàng bánh địa phương. Ảnh: Gourmet-note.jp.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN  / TỔNG HỢP

Tags: , ,