Chùm ảnh: Khám phá Eritrea – đất nước bí ẩn nhất châu Phi

Nghĩa địa xe tăng, các ngôi nhà đá, chợ kim loại là những thứ làm nên vẻ đẹp độc đáo của Eritrea, đất nước nằm ở vùng Sừng châu Phi.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 1

Nghĩa địa xe tăng ở thành phố Asmara, thủ đô Eritrea. Vô số xe tăng, xe bọc thép “yên nghỉ” tại đây sau cuộc chiến kéo dài hơn 30 năm giữa người dân nước này với lực lượng Derg thuộc Ethiopia. Eritrea là một quốc gia khép kín với luật pháp hà khắc.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 2

Giống như hầu hết công trình ở thành phố Asmara, khách sạn Hamasien mang lối kiến trúc cổ. Asmara ra đời trong thời thực dân Italy cai trị Eritrea. Người dân ở đây từng thực hiện chiến dịch nhằm bảo vệ kiến trúc thành phố, tách chúng khỏi thế giới bên ngoài trong nhiều thập kỷ.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 3

Theo truyền thống ở Eritrea, rót cà phê là công việc dành riêng cho phụ nữ. Họ rửa sạch hạt cà phê rồi rang chín và pha bằng bình nhỏ mà họ gọi là fumello.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 4

Tòa nhà Fiat Tagliero, được hoàn thành năm 1938, mang phong cách Futuristic. Trạm dịch vụ này là công trình do kiến trúc sư người Italy, ông Giuseppe Pettazzi, thiết kế.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 5

Chợ Cross Medeber ở Asmara là một trong những chợ kim loại lớn nhất thế giới. Người ta tái chế, cải tạo các loại máy móc cũ, phục vụ nhu cầu người dân theo tinh thần tự lực của Eritrea.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 6

Ngôi nhà đá mang phong cách kiến trúc điển hình cho khu vực dân cư thưa thớt ở Asus. Nó nằm cạnh đường cao tốc Semeawi Bahri, một trong hai đường cao tốc dẫn tới vùng cao nguyên.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 7

Người dân Eritrea trang trí các ngôi nhà trong thành phố bằng những bức tranh tường mang đậm phong cách đường phố.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 8

Eritrea là một quốc gia miền núi, nằm ở độ cao 2.300 m so với mực nước biển. Những thửa ruộng bậc thang bao phủ các sườn đồi nhằm ngăn chặn lở đất. Người dân phải sử dụng nhiều phương pháp nông nghiệp để canh tác trên vùng đất khô cằn và trong khí hậu khắc nghiệt.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 9

Một phụ nữ địa phương ôm dê và yêu cầu nhiếp ảnh gia chụp ảnh cô. Cô sống tại khu vực gần như hoang tàn của thành phố cổ Massawa.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 10

Con đường nối thủ đô Asmara và thành phố cảng Massawa giống như đoàn tàu lượn lao xuống trên con đường dốc hiểm trở và dừng lại trên sa mạc.

Ben trong dat nuoc tach biet voi the gioi hang chuc nam hinh anh 11

3 ngôi nhà với phong cách kiến trúc đơn giản nổi bật trong sắc màu tươi sáng. Chúng nằm cạnh đường. Người dân Eritrea thường xây tường dày để tránh nóng.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,