Chùm ảnh: Dù bạn nghèo đến đâu, loài chó cũng không rời bỏ bạn

Khi một chú chó đã hình thành tình cảm gắn bó thân thiết với chủ, sự trung thành của chú chó đó là không thể lay chuyển. Nó sẽ gắn bó với chủ bất kể người chủ đó về sau giàu hay nghèo, phú quý hay cơ hàn…

Tình cảm trung thành, gắn bó của những chú chó là một trong những điều đặc biệt nhất khiến chó trở thành người bạn thân thiết của con người. Ở thế giới phương Tây, người ta càng có thể chứng kiến rõ hơn sự trung thành tuyệt đối của những chú chó, bởi ở đây hình ảnh những người vô gia cư đồng hành bên chú chó thân thiết là khá thường gặp.

Những chú chó “vô gia cư” này gắn bó với chủ, yêu quý chủ bất kể người chủ đó có thể cho chúng một mái nhà và những bữa ăn đầy đủ hay không.

Những chú chó “vô gia cư” dường như càng trở nên quan trọng hơn đối với chủ. Bởi nhiều khi, đó là… nguồn yêu thương duy nhất mà người chủ còn nhận được.

Hơn nữa, những chú chó này còn là người bảo vệ trung thành và dũng cảm nhất, sẵn sàng liều mình để bảo vệ chủ khỏi những nguy hiểm có thể gặp phải.

Có lẽ cũng vì vậy mà nhiều chú chó “vô gia cư” được chủ chăm sóc rất cẩn thận, chu đáo, nhiều khi còn hơn cả chăm sóc cho chính bản thân mình.

Những người chủ vô gia cư đó sẵn sàng chịu đói còn hơn là phải để cho người bạn đồng hành bốn chân bị đói.

Theo DÂN TRÍ / BORED PANDA

Tags: ,