Chùm ảnh: Điểm du lịch khắp thế giới vắng lặng vì dịch Corona

Từ Á sang Âu, các điểm đến nổi tiếng thế giới thường chật ních khách như Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) hay kênh đào Venice (Italy) giờ đây hoang vắng như những thị trấn ma.

Chùm ảnh: Điểm du lịch khắp thế giới hoang vắng vì dịch corona

Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) vẫn đóng cửa kể từ Tết Nguyên đán vào cuối tháng 1. Cố Cung của các triều đại Trung Quốc thường rất đông khách du lịch trong kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, vì sự bùng phát dịch Covid-19, địa điểm này phải ngừng đón khách để tránh đám đông tụ tập, lây lan virus.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 2 2.jpg

Các khu vực của Vạn Lý Trường Thành, điểm đến thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về, hiện cũng vắng lặng vì virus corona. Nằm cách trung tâm đô thị Bắc Kinh 80 km về phía tây bắc, đoạn Trường Thành được viếng thăm nhiều nhất Bát Đạt Lĩnh là một trong những điểm đầu tiên đóng cửa.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 3 3.2.jpg

Cổng của Disneyland Thượng Hải vẫn bị khóa vô thời hạn. Công viên thông báo trên website chính thức sẽ hoàn tiền cho vé, đặt phòng khách sạn cho du khách. Công viên Disneyland Thượng Hải có tổng đầu tư 5,5 tỷ USD. Khu vui chơi này thu hút 11 triệu lượt khách trong năm đầu khai trương (2016).

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 4 4.jpg

Tokyo Disneyland tại Nhật Bản tuyên bố đóng cửa cho đến ngày 15/3 để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Universal Studios Japan và Legoland Japan tương tự. Các hoạt động vui chơi giải trí ở đất nước Mặt Trời mọc cũng bị hạn chế, người dân và du khách ra đường luôn bịt khẩu trang kín.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 5 5.1.jpg

Khán đài tại sân vận động mái vòm Sapporo (ở Sapporo, Hokkaido) trống không trong trận bóng chày giữa Hokkaido Nippon-Ham Fighters và Orix Buffaloes vào ngày 29/2.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 6 5.jpg

Italy hiện có nhiều ca nhiễm virus corona nhất ở châu Âu. Tính đến sáng 2/3, nước này ghi nhận 34 người tử vong, số ca nhiễm bệnh tăng lên gần 1.700 người. 11 thị trấn ở Italy đã bị phong tỏa. Các điểm nóng du lịch như khu vực kênh Naviglio của Milan hầu hết bị bỏ hoang khi dịch bệnh bùng phát.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 7 6.3.jpgDiem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 8 6.4.jpg

Bảo tàng Leonardo da Vinci ở Venice tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Quảng trường Thánh Mark ở Venice nơi thường có rất nhiều khách dùng bữa ngoài trời, giờ đây cũng vắng lặng. Sau trận lụt nghiêm trọng nhất trong 50 năm, Covid-19 đang giáng đòn mạnh nữa vào nền kinh tế của Venice.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 9 7.2.jpg

Pháp có 100 trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận, khiến chính phủ phải ra lệnh hủy bỏ tất cả sự kiện tập trung công cộng hơn 5.000 người. Bảo tàng Louvre ở Paris thông báo đóng cửa ngày 1/3. Du khách vào bên trong buộc phải rời khỏi bảo tàng. Bảo tàng Louvre nổi tiếng lưu giữ bức chân dung Mona Lisa của Leonardo da Vinci và tác phẩm điêu khắc Venus de Milo.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 10 10.jpg

Khách du lịch cũng đeo mặt nạ tại cung điện Gyeongbokgung, một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất ở Seoul, Hàn Quốc. Quảng trường cung điện trống vắng hơn nhiều so với bình thường.

Diem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 11 8.1.jpgDiem du lich khap the gioi hoang vang vi dich corona hinh anh 12 8.jpg

Cung điện lớn ở Bangkok, Thái Lan vẫn mở cửa nhưng khách ghé thăm thưa thớt. Chợ nổi ở Pattaya cũng chung tình trạng đìu hiu. Thái Lan có 42 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona. Bộ Du lịch Thái Lan ước tính lượng khách du lịch từ Trung Quốc giảm mạnh có thể khiến nước này mất 1,52 tỷ USD doanh thu. Theo Reuters, 11 triệu khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan vào năm ngoái.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: