Chùm ảnh: Đất nước Cuba tuyệt đẹp nhìn từ không trung

Chiêm ngưỡng cảnh quan thành thị cũng như cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, trù phú của đất nước Cuba từ trên không.Havana, hay còn được biết đến với cách gọi La Habana trong tiếng Tây Ban Nha,

J

Nhiếp ảnh gia Marius Jovaisa mất 2 năm rưỡi để hoàn thành dự án chụp ảnh đất nước Cuba xinh đẹp và đa dạng. Ông đã tốn không ít công sức nhằm thuyết phục chính phủ Cuba cấp giấy phép thực hiện bộ ảnh độc đáo này. Trong ảnh là một phần của tỉnh Artemisa, thành lập năm 2010.

c

Sancti Spíritus, thành phố thủ phủ của tỉnh Sancti Spíritus, có diện tích hơn 1.000 km2. Tên của thành phố có nghĩa là “Linh hồn thần thánh” trong tiếng Latin.

Một tấm ảnh xanh ngắt

Một tấm ảnh xanh ngắt hiền hòa khác của Sancti Spíritus.

Thị trấn Remedios, tỉnh Villa Clara, yên ả nhìn từ trên cao.

Những mái nhà của thị trấn Remedios, tỉnh Villa Clara. Remedios nổi tiếng là cái nôi của Parrandas – được coi là lễ hội truyền thống lớn nhất và cổ xưa nhất ở vùng Caribbean.

Toàn cảnh Villa Clara.

Toàn cảnh Villa Clara.

Để có được những tấm ảnh nên thơ, hùng vĩ của Cuba, Jovaisa

Do điều kiện ở đây còn hạn chế, để có được những tấm ảnh nên thơ, hùng vĩ, Jovaisa bỏ tiền túi để mua hẳn một chiếc trực thăng loại nhỏ, chuyển tới từ Australia bằng đường thủy. Sau đó, ông phải xoay sở tìm phi công, thợ máy để máy bay có thể cất cánh.

Một

Một phần của Havana, thủ đô, cảng chính của Cuba. Thành phố có diện tích 728,26 km2, với khoảng 2,1 triệu dân.

Havana, hay còn được biết đến với cách gọi La Habana trong tiếng Tây Ban Nha,

Havana, hay còn được biết đến với cách gọi La Habana trong tiếng Tây Ban Nha, là trung tâm hành chính, văn hóa, thương mại, thu hút hơn 1 triệu du khách mỗi năm.

Jovaisa cố gắng ghi

Tổng cộng Jovaisa đã chụp 50.000 tấm ảnh, với hy vọng ghi lại tất cả khu vực địa lý quan trọng nhất, cả cảnh sắc thiên nhiên lẫn thành thị. Để được phép bay tự do trên bầu trời thủ đô Havana, ông phải tốn nhiều công sức thuyết phục bên cấp phép.

Holguin

Holguin huyền ảo giữa mây trời, núi non.

We meticulously flew above the whole island, from the very westernmost point, Cabo San Antonio, to the Eastern Punta Maisi

“Chúng tôi cần mẫn bay khắp đảo, từ điểm cực tây, Cabo San Antonio cho đến Punta Maisi phía đông”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Camaguey, khu tự trị và thành phố lớn

Camaguey, khu tự trị và thành phố lớn thứ 3 của đất nước, có hơn 300.000 dân sinh sống. Biểu tượng của thành phố – chiếc bình đất sét để hứng nước mưa – được trưng bày ở khắp nơi, với đủ kích cỡ.

Guan

Núi non trùng điệp quanh Guantanamo, một thành phố đông nam Cuba, thuộc tỉnh Guantanamo.

Santiago de Cuba is the second largest city of Cuba and capital city of Santiago de Cuba Province in the south-eastern area of the island, some 540 miles (870 km) south-east of the Cuban capital of Havana.

Santiago de Cuba – thủ phủ thuộc tỉnh cùng tên – là thành phố lớn thứ 2 của Cuba. Nơi này cách thủ đô Havana 870 km về phía Đông Nam.

Ciego de Avila

Một tấm ảnh nghệ thuật của thành phố miền trung Ciego de Avila. Jovaisa chỉ bay vào sáng sớm và chiều muộn, nhằm tận dụng ánh mặt trời gần nhất cùng những chiếc bóng đổ dài.

Sancti

Sancti Spititus lảng bảng sương trong sớm mai. “Cách chụp này tốn nhiều thời gian, nhưng mang lại những khoảnh khắc thật sự kỳ diệu”, ông chia sẻ.

Baracoa is a municipality and city in Guantánamo Province near the eastern tip of Cuba.

Mặc dù khó chọn ra điểm chụp yêu thích nhất, Jovaisa từng tiết lộ, bức ảnh thành phố Baracoa gần như in dấu trong tâm trí ông.

Trải nghiệm cũng để lại ấn tượng khó quên về người dân nơi đây. Ông cho biết, người dân Cuba

Trải nghiệm để lại ấn tượng khó quên về người dân địa phương. Ông cho biết, người dân Cuba vô cùng chân thành, hiếu khách, nồng hậu và cứng cỏi.

Chính

Chính Jovaisa cũng phải bất ngờ trước cảnh sắc tuyệt đẹp ở nơi đây, cả thiên nhiên lẫn công trình nhân tạo. Trong ảnh là cảnh bình yên ở Sancti Spiritus.

Bộ ảnh được in trong cuốn sách Unseen Cuba do Jovaisa thực hiện.

Bộ ảnh chụp từ không trung đầu tiên về đất nước xì gà được in trong cuốn sách Unseen Cuba do Jovaisa thực hiện. Ông hy vọng những ai chiêm ngưỡng tác phẩm sẽ hiểu được Cuba là một “kỳ quan của tự nhiên và lịch sử nhân loại”.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,