Chùm ảnh: Các loại rau củ quả có màu sắc khác thường

Bên cạnh màu sắc lạ mắt, khác hẳn thông thường, những loại trái cây và rau củ này còn có thành phần dinh dưỡng và hương vị độc đáo.

Cam ruột đỏ: Nhìn bên ngoài giống những quả cam thông thường, điểm khác biệt của loại quả này là thịt có màu hạt dẻ hoặc đỏ như máu. Phần thịt cam có thể đỏ toàn bộ hoặc màu sọc. Cam đỏ có hương vị tương tự như các loại cam quýt, tuy nhiên ngọt hơn nhiều giống khác.

Cà chua đen: Đối với nhiều người, quả cà chua đen trông thật kỳ lạ, vị khác cà chua thông thường và có thể có mùi khói, vị mặn. Trong khi đó, những người yêu thích cà chua đen cho rằng hương vị quả này độc đáo và đậm hơn cà chua đỏ.

Chuối đỏ: Chuối đỏ mang hương vị tương tự chuối thông thường nhưng có xu hướng ngọt hơn. Loại chuối vỏ đỏ có nhiều vitamin C, kali và sắt hơn chuối vàng, bên cạnh đó là hàm lượng beta carotene. Tuy nhiên, chuối đỏ nhỏ hơn chuối vàng và có vỏ dày hơn.

Dưa hấu vàng: Dưa hấu vàng có xu hướng ngọt hơn dưa hấu đỏ, trong khi vẻ ngoài tương tự. Hai loại dưa này cũng giống nhau về mặt dinh dưỡng, mặc dù có một số khác biệt giữa các loại. Các giống dưa hấu vàng có thể kể đến như Yellow Doll, Yellow Crimson và Desert King Yellow.

Dứa đỏ: Dứa đỏ nhỏ và ít thịt hơn dứa thường. Loại cây này thường được trồng để trang trí, làm cảnh. Tuy nhiên, dứa đỏ có thể ăn được. Thịt có màu vàng hồng và vị ngọt nhẹ.

Súp lơ xanh, tím, vàng: Có kết cấu và cách chế biến tương tự súp lơ trắng thông thường, tuy nhiên, mỗi màu sắc mang đến cho loại rau này sự khác biệt nhẹ về hương vị và thành phần dưỡng chất. Súp lơ màu tím chứa thành phần chống oxi hóa, loại màu vàng tốt cho làn da, súp lơ xanh lá có hàm lượng vitamin C và chất xơ cao.

Cà rốt tím, vàng: Ngày nay, cà rốt màu cam rất quen thuộc nhưng loại rau củ này từng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm tím và vàng. Cà rốt tím cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Cà rốt vàng là giống cà rốt Trung Đông, ngọt và có các chất dinh dưỡng khác loại thông thường.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,