Chùm ảnh: Các kỳ quan cổ đại sẽ ra sao nếu nguyên vẹn đến ngày nay?

Những di tích huyền thoại này được xem là kỳ quan của thế giới cổ đại. Nhưng thật khó để tưởng tượng chúng sẽ trông như thế nào nếu được gìn giữ đến thời hiện đại.Chùm ảnh: Các kỳ quan cổ đại trông thế nào nếu nguyên vẹn đến nay?

Nhung cong trinh huyen thoai anh 1

Vườn treo Babylon: Vườn treo Babylon là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, cũng là kỳ quan duy nhất chưa xác định được vị trí. Khu vườn được vua Nebuchadnezzar II xây dựng cho vợ của mình là nữ hoàng Amytis năm 602 TCN. Sử sách ghi lại vườn treo Balylon là tập hợp của kiến trúc khéo léo, tinh xảo, kết hợp của những ngọn đồi xanh nhiều tầng, cây cối và hoa.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 3

Tượng thần Zeus trên đỉnh Olympia: Tượng thần Zeus là một bức tượng khổng lồ cao 13 m do nhà điêu khắc người Hy Lạp Phidias thực hiện vào năm 435 TCN. Được trang trí bằng ngà voi và các tấm vàng, bức tượng cũng là một trong 7 kỳ quan cổ đại. Năm 462, một trận hỏa hoạn khủng khiếp đã tàn phá Olympia (Hy Lạp) và tiêu hủy bức tượng.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 4

Acropolis của Athens: Thành cổ Acropolis được xây dựng trên một ngọn đồi đá nhìn xuống Athens, Hy Lạp. Thành cổ bao gồm nhiều tòa nhà khổng lồ bằng đá, trong đó Parthenon là công trình nổi tiếng nhất. Acropolis bị hư hại nghiêm trọng trong cuộc bao vây của người Venice năm 1687, khi họ bắn trúng kho thuốc súng tại Parthenon bằng một quả đạn đại bác và khiến nó phát nổ.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 5

Tượng thần Mặt Trời Colossus ở Rhodes: Tượng Colossus ở Rhodes là một trong 7 kỳ quan nguyên thủy của thế giới cổ đại, cũng là bức tượng cao nhất. Tượng cao 34 m, được xây dựng năm 280 TCN để kỷ niệm thành phố Rhodes chiến thắng quân xâm lược. Tuy nhiên nó không tồn tại được lâu. 54 năm sau khi hoàn thành, một trận động đất đã phá hủy bức tượng. Năm 2015, một số kiến trúc sư đã đề xuất xây dựng lại bức tượng tại cảng Rhodes, Hy Lạp.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 6

Tháp Babel: Đây là một kiến trúc thần thoại được nhắc đến trong kinh Cựu ước, nhằm giải thích lý do vì sao con người lại nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhiều người cho rằng đây là một công trình hư cấu, trong khi một số học giả lại tìm thấy mối liên hệ với các kiến trúc ở Babylon và Sumeria.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 7

Tượng nhân sư lớn ở Giza: Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng tượng nhân sư lớn ở Giza là công trình được người Ai Cập cổ xây dựng khoảng năm 2500 TCN. Công trình bằng đá vôi nguyên khối này được đúc trực tiếp từ nền móng, có chiều dài 74 m và cao 20 m. Đây có thể xem là tác phẩm điêu khắc hoành tráng và lâu đời nhất trên thế giới.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 8

Đền thờ Artemis: Artemision, hay Đền thờ Artemis, là nơi thờ cúng, tôn vinh nữ thần săn bắn, động vật hoang dã, Mặt Trăng và trinh tiết của Hy Lạp. Đền được xây dựng lần đầu vào năm 550 TCN và mất 10 năm để hoàn thành. Sau 2 lần được trùng tu sau những trận lụt và hỏa hoạn, đến năm 401, ngôi đền bị tàn phá hoàn toàn, chỉ còn sót lại phần móng và các mảnh vỡ.

Nhung cong trinh huyen thoai anh 9

Lăng mộ ở Halicarnassus: Được xây dựng năm 350 TCN, Halicarnassus là lăng mộ của vua Mausolus – người cai trị Anatolian, và vợ của ông, nữ hoàng Artemisia II. Công trình cao 45 m, mỗi mặt được trang trí một bức phù điêu do các nhà điêu khắc nổi tiếng của Hy Lạp tạo ra.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / BORED PANDA 

Tags: ,