Chùm ảnh: Bên trong trường đào tạo thiên tài nhí ở Mỹ năm 1948

P.S. 600 là trường dành cho thiên tài từ 3 đến 11 tuổi ở New York, Mỹ. 450 học sinh tại đây có chỉ số IQ trung bình khoảng 150.Chùm ảnh: Bên trong trường đào tạo thiên tài nhí ở Mỹ năm 1948

P.S. 600 có trụ sở đặt tại Hunter College, New York, Mỹ. Đây là cơ sở duy nhất dành cho việc đào tạo thiên tài nhí của Mỹ trong thế kỷ trước. Năm 1948, phóng viên tạp chí Life có dịp tham quan và ghi lại khoảnh khắc học tập, sinh hoạt của những học sinh tại ngôi trường đặc biệt này.

Vào thời điểm đó, P.S. 600 có khoảng 450 học sinh, độ tuổi dao động từ 3 đến 11. Chỉ số IQ trung bình của các học sinh tại đây khoảng 150, trong khi chỉ số IQ của người trưởng thành chỉ khoảng 120-130.

Học sinh của P.S. 600 có cơ hội tiếp cận với những môn học dành cho học sinh trung học như Sinh học, Hóa học, Triết học. Trong quá trình tìm hiểu bài giảng, các em được trực tiếp thực hành, làm thí nghiệm.

Các học sinh tổ chức một buổi hòa nhạc “mini” bên trong lớp học. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, bé gái 10 tuổi trở thành nhạc trưởng của dàn nhạc nhí.

David (7 tuổi, bé trai đeo kính) hướng dẫn Lennie (7 tuổi) chơi cờ vua. Được biết, David được bố dạy chơi cờ vua từ bé. Em là một trong những học sinh có khả năng chơi cờ vua tốt nhất tại P.S. 600.

Ralph, 11 tuổi, dự định trở thành một bác sĩ giỏi. Em theo học tại P.S. 600 để được tiếp cận với kiến thức y khoa từ sớm.

Bên trong lớp thực hành môn Tiếng Pháp dành cho học sinh 9 tuổi. Trẻ được đóng kịch, hóa thân thành các nhân vật khác nhau như khách hàng, bồi bàn. Bức ảnh trên miêu tả hình ảnh hai học sinh hóa thân thành quý ông, quý bà gọi món tại một nhà hàng sang trọng.

Johnny, 5 tuổi, tự đến thư viện mượn cuốn The Ring of the Nibelung của tác giả Richard Wagner. Theo Life, Johnny biết đọc từ sớm, không qua sự hướng dẫn của người lớn.

Sandy, 7 tuổi, cùng các bạn tại câu lạc bộ Hóa học của trường. Trong ảnh, Sandy đang thuyết trình về hoạt động của neutron.

Trên hành lang trường học, hai đứa trẻ 3 tuổi dừng lại nói chuyện. Bé gái mang theo một tấm áp phích mời các bạn cùng trường đến dự triển lãm do lớp tổ chức.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,