Chùm ảnh: Andong Hahoe – ngôi làng truyền thống đẹp nhất Hàn Quốc

Làng dân gian Andong Hahoe là một trong những ngôi làng truyền thống đẹp nhất Hàn Quốc, lý tưởng cho một chuyến đi tránh xa sự náo nhiệt nơi thành thị.Chùm ảnh: Andong Hahoe – ngôi làng truyền thống đẹp nhất Hàn Quốc

lang dan gian Han Quoc anh 1

Ngôi làng này thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do, gần thành phố Andong, hình thành dưới triều đại Joseon, đã cai trị trong hơn 500 năm (1392-1910). Làng dân gian Andong Hahoe là một ngôi làng theo dòng tộc tiêu biểu nhất ở Hàn Quốc và được UNESCO công nhận nhờ kiến trúc phản ánh những lý tưởng Nho giáo trong triều đại Joseon. Ảnh: Expedia.

lang dan gian Han Quoc anh 2

Hành trình từ Seoul đến Andong mất khoảng 3 giờ, có thể dễ dàng di chuyển bằng xe buýt. Phí vào cửa tham quan là 5.000 won/người. Với diện tích rộng lớn, du khách có thể tham quan ngôi làng trong vài giờ, nhưng lý tưởng nhất là ở lại làng qua đêm để trải nghiệm cuộc sống nông thôn yên bình. Ảnh: Museum of Wander.

lang dan gian Han Quoc anh 3

Làng dân gian Hahoe nổi tiếng với kiến trúc thời Joseon được bảo tồn nguyên vẹn, phong cảnh thiên nhiên và di sản văn hóa phong phú. Những ngôi nhà truyền thống nằm rải rác giữa những cánh đồng và rừng thông, được xây dựng chỉ bằng gỗ, đất sét, đá và giấy. Ảnh: Museum of Wander.

lang dan gian Han Quoc anh 4

Nằm trên một khúc quanh của dòng sông Nakdong, Hahoe có nghĩa là “nơi nước quay vòng”. Bố cục của ngôi làng chịu ảnh hưởng bởi “pungsu-jiri-seol” – phong thủy phiên bản Hàn Quốc. Ngôi làng được bố trí nhằm hướng tới sự cân bằng, gắn kết giữa con người và thiên nhiên. Ảnh: travel oriented/Flickr.

lang dan gian Han Quoc anh 5

Làng dân gian Andong Hahoe mang lại cảm giác chân thực và gần gũi. Du khách có thể tham quan làng quanh năm, thời gian phổ biến nhất là trong Lễ hội Mặt nạ Andong diễn ra vào tháng 10. Nếu muốn tận hưởng không khí vắng vẻ, yên tĩnh, hãy đến vào giữa tuần hoặc vào mùa đông để chiêm ngưỡng ngôi làng phủ đầy tuyết trắng. Ảnh: Museum of Wander.

Chùm ảnh: Andong Hahoe – ngôi làng truyền thống đẹp nhất Hàn Quốc

Lưu trú tại Rakkojae – một không gian văn hoá để tận hưởng những truyền thống của thời xưa và cho tâm hồn nghỉ ngơi – là một trong những nơi ở độc đáo nhất tại Hàn Quốc. Nơi nghỉ bao gồm 4 ngôi nhà choga riêng biệt, được chuyển đổi thành các phòng nghỉ có phòng tắm riêng. Những ngôi nhà choga là những ngôi nhà làm bằng cỏ, được thiết kế để phù hợp với triết lý Nho giáo. Dưới chế độ xã hội Khổng giáo phụ quyền, các hộ gia đình bị phân biệt giới tính, đàn ông và phụ nữ phải sống ở những nơi ở khác nhau. Ảnh: Museum of Wander.

lang dan gian Han Quoc anh 7

Nhìn từ bên ngoài, những ngôi nhà choga nhỏ trông giống như hầu hết ngôi nhà khác trong làng, với những bức tường bằng đất sét, mái lợp bằng cỏ dày và cửa ra vào bằng giấy. Ảnh: Museum of Wander.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: , , , ,