Chùm ảnh: 10 loài động vật lãng mạn nhất quả đất

Không chỉ con người mới biết lãng mạn, 10 loài động vật dưới đây cũng đắm chìm trong tình yêu theo những cách riêng.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 1

Hải âu Albatrosses: Hải âu Albatrosses là loài chim biển lớn được tìm thấy ở Nam Đại Dương và Bắc Thái Bình Dương. Chúng mất gần 10 năm để trưởng thành và bắt đầu một mối quan hệ. Việc lựa chọn bạn đời của loài này là một quá trình thú vị. Không lao vào mối quan hệ nào chớp nhoáng, hải âu Albatrosses sẽ gặp gỡ nhiều đối tượng cho đến khi chọn được người đặc biệt để cùng nhau đi đến cuối đời.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 2

Voi: Loài voi sở hữu nhiều cảm giác giống con người và có mối quan hệ lâu dài với những cá thể khác. Để bạn cặp cảm nhận được tình yêu, voi sử dụng những cái ôm và chạm lãng mạn. Trong gia đình, voi cái sẽ chăm sóc con nhỏ và các thành viên bị thương. Voi cũng biết thể hiện lòng trắc ẩn với loài khác. Chúng thậm chí có khả năng rơi nước mắt. Loài vật này bảo vệ văn hóa và truyền thống của riêng chúng đồng thời giữ gìn tình yêu to lớn dành cho gia đình.

cần câu: Loài cá cần câu nổi tiếng với những nghi thức lãng mạn. Với kích thước của con đực nhỏ hơn nhiều con cái, chúng mang đến thông điệp tình yêu không đến từ vẻ bề ngoài. Những con đực nhỏ sẽ đối mặt với tất cả rào cản từ đại dương để tìm ra bạn tình. Cá cần câu gắn kết với nhau bằng niềm tin và tình yêu mãi mãi.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 4

Chim tình yêu (Chi két mẫu đơn): Cái tên của loài chim ngụ ý những con vật nhỏ này rất nhiều tình cảm và sinh ra để yêu nhau. Hành động lãng mạn của chúng rất dễ thương và hồn nhiên. Con cái đưa ra tín hiệu tình yêu bằng cách xù lông lên. Để đáp lại, con đực sẽ thực hiện điệu nhảy tuyệt đẹp rồi vùi đầu vào người con cái. Chúng luôn thích ngồi cùng và âu yếm nhau. Sau thời gian dài, loài chim này sẽ cho nhau ăn trái cây như một dấu hiệu của tình yêu. Chim tình yêu sẽ bị trầm cảm nếu bạn tình chết.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 5

Cá ngựa: Cá ngựa là loài động vật biển lãng mạn. Chúng thường dành thời gian ban ngày để bơi cạnh nhau. Khi bơi, chúng sẽ giữ đuôi nhau. Cá ngựa thực hiện điệu nhảy tán tỉnh trong khoảng 8 giờ. Với thời gian này, trứng của con cái sẽ trưởng thành và gửi vào túi con đực. Chúng thích không gian riêng để yêu nhau. Loài động vật biển đặc biệt này có xu hướng sống cùng nhau trọn đời và vui vẻ với tình yêu.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 6

Tinh tinh Bonobo: Được tìm thấy ở Trung Phi, loài tinh tinh Bonobo có điểm tương đồng gần nhất với con người. Chúng thể hiện tất cả những cảm xúc tự nhiên như giận dữ, hạnh phúc và lãng mạn. Những cặp đôi luôn sống hòa thuận với nhau. Con cái có kích thước nhỏ hơn nhưng có khả năng giữ và duy trì tình bạn đặc biệt. Chúng thậm chí còn ngăn chặn những con đực hung dữ làm tổn thương người khác.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 7

Chim Manakin: Thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới của Mỹ, tên gọi chim Manaki bắt nguồn từ tiếng Hà Lan “mannekijn” với ý nghĩa người đàn ông nhỏ bé. Những con chim này có kích thước từ 7-15 cm. Loài chim lãng mạn có tiếng hót hay và điệu nhảy giao phối độc đáo. Con đực đuôi dài biết tầm quan trọng của bạn đời trong cuộc sống của chúng. Chúng sẽ luyện tập để trình diễn điệu nhảy tốt nhất trước chim cái. Kết thúc màn trình diễn, con cái sẽ chọn bạn đời để trở thành một cặp.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 8

Hồng hoàng: Hồng hoàng thường sống ở Đông Nam Á và có tuổi thọ khoảng 50 năm. Con cái có kích thước nhỏ hơn con đực.Việc lựa chọn bạn đời của loài chim lãng mạn này rất ấn tượng. Con đực sẽ sớm chọn một bạn cặp dễ thương và tặng rất nhiều quà như cành cây, động vật chết, xương… cho đến khi chim cái chấp nhận chúng. Chúng tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau bằng niềm vui và sự âu yếm. Hồng hoàng sẽ chờ đợi bạn cặp của chúng cho đến cuối đời.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 9

Chim đinh viên: Chim đinh viên là loài lãng mạn nổi tiếng. Hành vi tán tỉnh của loài chim này khá độc đáo. Những con chim đực sẽ nỗ lực tạo ra ngôi nhà được trang trí rực rỡ bằng hoa, trái cây… để thu hút chim cái. Khi bị thu hút, chim cái sẽ khám phá ngôi nhà tuyệt đẹp và tận hưởng tình yêu.

10 loai vat lang man nhat the gioi hinh anh 10

Cá nóc: Cá nóc đực thu hút con cái bằng cách tạo ra những chiếc tổ xinh đẹp được xây dựng trên cát với đường kính hơn 1,8 m và nhiều hình dáng khác nhau. Con cái đẻ trứng trong tổ. Con đực thụ tinh trứng. Khi cá con phát triển, chúng sẽ bơi ra và tìm thức ăn. Con đực sẽ ngăn chặn trứng và bạn cặp khỏi sự tấn công của những kẻ săn mồi. Câu chuyện lãng mạn về sự chăm chỉ, kiên nhẫn và tình yêu vĩnh cửu của loài động vật này không bao giờ kết thúc.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: